Thời đại này, ai lo thân người nấy. Nhà văn nói láo, nhà báo nói phét. Thiên chức ký giả của nhà báo Lê Mạnh Hà khiến anh không thể ngồi một chỗ. Dân oan ba miền đất nước kêu cứu anh. Trong một vụ án đòi đất, luật pháp chiếm 40%, truyền thông chiếm 60%. Luật pháp phải đi trước, vì vậy, ông luật sư vẫn đắt giá hơn ông nhà báo. Tuy nhiên nếu không có ông nhà báo tạo ra dư luận thì quan tòa không coi ông luật sư ra gì. Văn hóa pháp đình của Việt Nam dở tệ. Nói gì thì nói, ông quan tòa vẫn sợ dư luận, nếu gặp dư luận quá mạnh, ông không dám xử điêu.

Vì vậy ở Việt Nam, nghề nhà báo gặp rủi ro nhiều hơn nghề cảnh sát hoặc nghề bộ đội.
Sự ra mắt của bộ đôi luật sư Lê Đình Việt-nhà báo Lê Mạnh Hà là một hình mẫu cho ngành pháp lý- truyền thông tương lai của Việt Nam. Nếu không có luật sư Lê Đình Việt và nhà báo Lê Mạnh Hà, việc cướp đất của nông dân sẽ được hợp pháp hóa, tức là, từ A đến Z đều “đúng quy trình”. Chúng ta đang sống trong một thời kỳ lẫn lộn, lúa mì và cỏ lùm mọc san sát nhau và bề ngoài giống nhau, không thể phân biệt được.
Ý nghĩa cái tên nhà báo Lê Mạnh Hà.
河 đọc là Hà, bộ thủy. Nước Là Hà. Nước đưa thuyền. Nước cũng lật thuyền. Nước có thể cuốn phăng mọi thứ, nhấn chìm toàn bộ. Nước xói mòn núi cũng đổ.

Ta hãy chú ý về họ Lê (梨) của anh. Nhà Lê (梨) là nhà thành công nhất trong lịch sử nước Đại Việt. Luật pháp thời nhà Lê tiến bộ đến nỗi, đại học Harvard lừng danh cũng phải nghiên cứu luật Hồng Đức. Thời ấy có thể nói cả nước không có án oan, không có hiện tượng nhà giàu cướp của, hiếp đáp dân nghèo. Trong thời nhà Lê, Nho giáo phát triển cực thịnh:
Thời vua Thái Tổ, Thái Tông,
Thóc lúa đầy đồng trâu chẳng thèm ăn.
Thời nhà Lê, đất nước có nhiều tiến bộ về nữ quyền. Người chồng không được phép bỏ vợ, trừ khi vợ ngoại tình, hoặc có nết gì xấu. Những thời trước như Lý, Trần, thân phận người phụ nữ hết sức thấp hèn. Nếu bị chồng bỏ thì xấu hổ, sao về nhà cha mẹ đẻ được? Chuyển sang thời nhà Lê, người đàn bà có địa vị rất cao trong xã hội. Sử gia, thủ tướng Trần Trọng Kim của Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do vua Bảo Đại ủy nhiệm đã có lời khen ngợi như vậy trong sách Việt Nam sử lược.
Bà con dân oan ba miền bị cướp đất, hãy gọi đến: 0985174398, gặp ký giả Lê Mạnh Hà. Bạn đọc hãy lưu số vào máy, tương lai sẽ dùng đến. Anh Hà đã giúp đỡ được rất nhiều thân chủ đòi đất thành công. Trong làng báo chí Việt Nam hiện tại, có thể nói Lê Mạnh Hà là người đấu tranh có phương pháp nhất, có nền tảng luật học vững vàng nhất. Bao nhiêu người bị bắt, riêng anh vẫn an toàn.Dân oan thủy điện tuyên tuyên Quang cũng được hưởng. Ở Tuyên Quang, thiên đường của thủy điện cóc, không ai là không biết Lê Hà và kênh truyền hình tự phát Tiếng Dân Tivi Tuyên Quang.
Dấu ấn với tháp Chàm và đồng bào Chăm-pa. Bà con Chăm-pa tỉnh Ninh Thuận lưu luyến đón nhận dòng sông lô ( Manh Hà )


Sài Gòn, ngày 17 tháng 08 năm 2021.
Lê Minh Tôn.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.
Trợ lý: tonthanck@gmail.com.
Các bạn hãy đọc lời luận của ls của tôn phi để ngẫm nghĩ và hay đồng lòng biết ơn và bảo vệ nhà báo vì họ ngày đêm lò đi đòi quen lợi cho dân nghèo nên trách nhiệm người dân phải mạnh mẽ đứng lên bảo vệ những con người như thế này thì cuộc sống dân nghèo mới ko bị bọn quan tham cướp ngày này cướp tài sản của chính minh
ThíchThích
Em là nhà văn, chứ không phải luật sư anh ơi. Khà khà khà.
ThíchThích
Chúc sức khỏe luôn thành công
ThíchThích
Hai e này rất vinh dự đc chụp ảnh chung với a nhà báo tài giỏi
ThíchThích
Tên tuổi anh vang xa quá
ThíchThích
Tôn Phi còn nghiên cứu cả tiếng Tàu nữa hả? Giỏi!
ThíchThích
Nguyễn Hữu Quý Chương trình đào tạo văn học có 3 học kỳ Hán-Nôm. Cháu dừng lại ở trình độ khá.
ThíchThích
Xin cảm ơn tác giả bài viết , và lời nhận xét , diễn giải
ThíchThích
Lê Việt Hà dám nói, dám làm đặc biệt thách thức với bọn tham quan thế lực.
ThíchThích