Đánh giá của khách xung quanh cuốn “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản” của tác giả Lê Minh Tôn.

Cuốn sách “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản” là sự tiếp nối cuốn sách cùng tên của tác giả Đức Max Weber, người được coi là cha đẻ của xã hội học hiện đại. Người tiền nhiệm đã làm rất tốt phần việc của mình. Cuốn “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản” của Max Weber ra đời năm 1905, cuốn của tác giả Lê Minh Tôn ra đời năm 2021, tức là sau gần một thế kỷ, mới có một cuốn sách đủ đẳng cấp để tiếp nối tác giả đi trước. Chúng tôi đã làm việc trong tinh thần kế thừa thành quả của các vị tiền bối trên chủ nghĩa tư bản một cách có phương pháp. Thời của Max Weber chưa có Nhật Bản, Hàn Quốc, Do Thái. Do đó tác giả Lê Minh Tôn phải phân tích nguyên nhân phát triển của Hàn Quốc, Nhật Bản, Do Thái cho đủ bộ. Ba quốc gia ấy đồng loạt phất lên kể từ khi áp dụng những bản hiến pháp tin lành, lấy luật 10 điều răn Môi-se làm hướng đạo cho mọi hành vi trong đời sống.

Sách của tác giả Lê Minh Tôn không phải là chân lý. Sách giúp độc giả kiểm nghiệm đâu là chân lý, đâu là không, thụ đắc được phương pháp so sánh tỉ giảo của giáo sư Lương Kim Đinh-đại học Văn Khoa Sài Gòn.

Điều làm tác giả ngạc nhiên là người bên lương mua rất nhiều, chứ không phải chỉ có người bên đạo (Công giáo, Tin Lành…). Hơn ai hết người lương nhận thấy được mình đang đứng trên một mỏ vàng vô tận, đó là nền tảng tư bản-Nho giáo của ông cha. Người nghèo mua sách này nhiều hơn người giàu. Họ truyền tai nhau mua sách đọc, cho là thế hệ này nghèo thì thế hệ tiếp theo phải giàu.

Bạn Lê Viết Trường, một doanh nhân người Đức Thọ, Hà Tĩnh (đồng hương), mua sách hai ngày đã đọc nửa cuốn, mà vẫn nhận mình đọc chậm, nhắn với tác giả: “Em thấy lâu nay mình vẫn còn chưa có tư duy tư bản, tư duy ngắn hạn, manh mún anh ạ. Sự hiểu biết quan trọng. Em thấy em cần phải chuyển hóa bản thân để có tinh thần tư bản trước đã.”

Anh Nguyễn Văn Lưu, kỹ sư đại học Bách Khoa Hà Nội, mua một lúc 6 quyển, cho biết: “Anh sinh ra trong thành phần khai là tôn giáo không em ạ. Bố mẹ , ông bà theo lương hết. Ông nội anh là nhà nho, tham gia chính quyền phong kiến, theo Việt Minh, làm quan cách mạng sau là đối tượng cải cách ruộng đất. Sửa sai không nhận nên về làm nông dân. Sản phẩm này của em là mũi nhọn tiên phong nên cần cung thủ khỏe, khéo. Các sản phẩm sau thênh thang hơn.” Anh Lưu mua một cuốn tặng cho người thầy của mình ở đại học Bách Khoa.

Anh Trần Oanh, chủ một cửa hàng cây cảnh rất lớn ở Cộng Hòa Séc mua sách xong đọc và nhận xét: “Đọc thấy phê lắm. Những bài (luận) văn hay, câu chuyện khúc triết ly kỳ.” Ông Trần Oanh mua sách về, đọc trên điện thoại, còn thức đêm để giúp tác giả sửa các lỗi chính tả cho lần tái bản sau.

Ai cũng thấy trẻ lại, khi đọc cuốn sách của tôi.
Các bạn ở Nhật có tiền mua sách, nhưng không biết mua trên Amazon. Vậy là các bạn gửi tiền cho mình ở Việt Nam. Mình gửi sách pdf qua email cho các bạn. Sách mỗi ngày một đắt hàng.

Cô giáo Phạm Việt Thái, dạy toán tác giả thời cấp ba, gửi lời chúc mừng: “Chúc mừng em nhé! Em đã làm rất tốt! Chúc em luôn thành công trên con đường nghiên cứu và viết văn của mình!”

Hiện nay, tác giả chỉ cần chờ đợi thêm vài ba vòng kiểm duyệt cuối cùng để có sách in. Tuy nhiên, tác giả vẫn muốn bạn đọc đọc sách trên máy điện tử (PDF hoặc Kindle) để giảm áp lực cho môi trường.

Ảnh 1: Bìa in của cuốn sách bản tiếng Anh 100% nếu được cấp phép trên Amazon.
Ảnh 2: Kỹ sư Lưu Ngọc Long ở Bến Tre email hỏi mua sách. (Đã được sự đồng ý của khách trước khi post ảnh lên. Nhiều người không biết cách mua sách trên Amazon nên phải hướng dẫn qua gmail. )

Giá bán: 230k/ cuốn, bạn đọc chấp nhận được.

Link mua sách trên Amazon: https://www.amazon.com/protestant-ethic-spirit-capitalism-protestante/dp/B09CRW36VR/

Đặt mua sách trực tiếp từ tác giả: tonphi2021@com

Ảnh 1: Bìa in của cuốn sách bản tiếng Anh 100% nếu được cấp phép trên Amazon.

Ảnh 2: Kỹ sư Lưu Ngọc Long ở Bến Tre email đặt mua sách. (Đã được sự đồng ý của khách trước khi post ảnh lên. Nhiều người không biết cách mua sách trên Amazon nên phải hướng dẫn qua gmail).

Kỹ sư Lưu Ngọc Long ở Bến Tre đặt mua sách.

5 bình luận về “Đánh giá của khách xung quanh cuốn “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản” của tác giả Lê Minh Tôn.

  1. Hay . rất tuyệt . mọi người đừng quên văn hóa đọc sách của Việt Nam mình nha. sách cũng giúp rất nhiều người hiểu nguyên lý để thành công rồi bước đầu tiên!

    Thích

  2. Mọi người nên đọc sách của nhà nghiên cứu Tôn Phi để thành công. Sách của Phi không phải chân lý, nhưng có thể giúp đỡ bạn đọc gặp được Chân Lý vô thủy, vô chung.

    Thích

  3. Tôi đánh giá cao tác giả Tôn Lê Minh với bản sách đầu tay “nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản”. Tôi dự định viết một bài để giới thiệu quyển sách này!
    Tác giả rất am tường triết học và thần học đã vận dụng để giải thích nền Kinh tế TBCN dưới lăng kính khoa học. Tuy dùng triết học giải thích nhưng ngôn ngữ sử dụng gần gũi vì vậy đọc rất dễ hiểu, có giá trị học thuật cao.

    Thích

  4. Ly kỳ, thú vị, đọc cuốn sách mà thấy nhập tâm, muốn đọc cho hết, cảm ơn anh Tôn Phi đã dày công nghiên cứu, mong có thêm nhiều cuốn sách chất lượng nữa từ a Tôn Phi.

    Thích

  5. Cảm ơn cử nhân Tôn Phi đã dày công nghiên cứu cho ra đời một tác phẩm tuyệt vời, chúng ta nên tìm đọc để thay đổi nhận thức mà bấy lâu nay chúng ta đã bỏ qua văn hóa đọc sách.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s