Vì sao Hàn Quốc phát triển rực rỡ?


Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản.
Phần 42: Vì sao Hàn Quốc phát triển rực rỡ?
Tôn Phi.


Năm ấy, đại tướng năm sao Mỹ tên là Douglas Mc. Arthur khi nhìn thấy cảnh nước Hàn Quốc thì lắc đầu. Nhìn cảnh Nhật Bản, Mc. Arthur vẫn tự tin, tôi có thể biến nước bạn thành cường quốc. Nhưng nhìn cảnh Hàn Quốc lúc đó thì ông lắc đầu. Douglas McArthur có thể vận động nước Mỹ cho Hàn Quốc kỹ nghệ, tiền bạc,… nhưng làm sao đủ cho một dân tộc Hàn Quốc được lúc đó được, giống như gió đi vào nhà trống vậy. Mỹ đã đổ bao nhiêu tiền bạc vào châu Phi, nhưng không được gì.

Ảnh Hàn Quốc nghèo đói.


Nhiều người đã cố lý giải sự thành công của Hàn Quốc, như Lê Kiến Thành, Tony buổi sáng, … nhưng tất cả chỉ là nói sau. Tôi đã có loạt bài phân tích sự thành công của Hàn Quốc. Đó là nhờ họ tuân phục Đức Chúa Trời, sử dụng Kinh Thánh làm phương hướng cho mọi hành động. Chỉ trong 40 năm, dân số Hàn Quốc đã có đến 50% dân số chuyển sang Tin Lành và những người Tin Lành này đã làm nên kỳ tích sông Hàn. Nếu cứ theo Phật giáo, họ sẽ còn nghèo đói mãi. Kể từ khi đi theo văn minh Tin Lành thì Hàn Quốc giàu. Không một dân tộc nào tin vào Đức Chúa Trời mà lại nghèo được. Khi dân tộc Hàn Quốc chọn Chúa Giê-su, họ cũng chọn chủ nghĩa Tư Bản nữa, vì vậy họ đã giàu lại càng giàu thêm. Lời Đức Chúa Trời hứa: “Nhà này sẽ được no đủ”, lời đó không thể trật được. Philip chương 4 câu 19: “Đức Chúa Trời tôi sẽ làm cho đầy-đủ mọi sự cần-dùng của anh em y theo sự giàu-có của Ngài ở nơi vinh-hiển trong Đức Chúa Jêsus-Christ.”


Tony không thể thông minh bằng Mc.Arthur được. Đến như Mc.Arthur còn lắc đầu, thì rõ ràng có một nguyên nhân thần học hoặc triết lý rất lớn nào đó đã khiến Hàn Quốc hồi sinh như vậy.


Hàn Quốc không giàu nhờ kỹ nghệ. Ông cha ta nói: “Giàu con nít, béo lợn con” để nói về tư duy làm giàu cách manh mún. Trung Quốc nghĩ có thể giàu nhờ công nghệ. Ấy là sai. Muốn giàu có, phải có căn bản văn hóa vững chắc, ví dụ như Hàn Quốc. Cùng một mức lương, cô giáo Hàn Quốc rất sạch, cô giáo Việt Nam rất bẩn. Những triết lý khởi nguyên khác nhau dẫn đến những xã hội khác nhau. Công an ở các nước Phật giáo rất ác nhưng công an ở các nước Cơ-đốc lại rất hiền. Bộ đội ở các nước Phật giáo cũng phải khủng khiếp trước độ tàn ác của công an Phật giáo.


Có hai vị thiên sứ trưởng giáng sinh tại Hàn Quốc. Kinh Thánh tiên tri rằng có một thiên sứ đã đến tại Hàn Quốc. Khải Huyền chương 7 câu 12 chép: “Tôi lại thấy một vì thiên sứ khác, từ phía mặt trời mọc mà lên, cầm ấn của Ðức Chúa Trời hằng sống.” Bản gốc tiếng Hy-lạp chép rằng, vị thiên sứ từ phía đầu cùng đất mà lên. Bạn nghĩ coi, một vị thiên sứ cỡ nào mới được cầm ấn của Đức Chúa Trời?


Trên quả địa cầu, từ vị trí của thánh Gio-an nơi chép sách Khải Huyền, kéo đường vĩ tuyến sang tận cùng, thì gặp đúng thành phố Bu-san của Hàn Quốc. Nước nào có hướng đạo sư tốt, nước đó không thể nghèo.


Sau khi vị thiên sứ này xuống đất, thì, vốn đầu tư từ Mỹ và thế giới tư bản, mà thực chất là thế giới Christ giáo, đổ về Hàn Quốc. Tập trung cho hai thành phố chính là Seoul và Busan. Khi ấy, không cần học hành cao, cũng có thể làm giàu được, chỉ cần anh có tấm lòng tử tế và có đầu óc sáng tạo.


Đây là điều mà Douglas Mc.Arthur, một người tin Chúa, đã chờ đợi. Ông chỉ không ngờ được, người ấy lại đến tại Hàn Quốc mà thôi. Những gì sau đó thì đúng như Tony nói.


Hàn Quốc có nền tảng “lễ nghĩa chi quốc” nên có thể đi dây mà không lo rơi xuống. Nhật Bản không có nền tảng “lễ nghĩa chi quốc”, xã hội biết bao phen chao đảo, chúng ta đã thấy rồi. Trung Quốc, đua đòi với thế giới tư bản, trong khi không có nền đạo đức, hậu quả là gia đình tan vỡ, xã hội tan vỡ. Ai đọc tiểu thuyết Ếch của văn hào Mạc Ngôn của Tàu đều thấy sự đứt gãy về văn hóa rất lớn ở Trung Hoa.


Tony nói rằng: “Hàn Quốc muốn trở thành một bản sao mới của Nhật”. Sai. Hàn Quốc là nước Tin Lành. Hiến pháp của Hàn Quốc là một Hiến pháp tin lành, không phải bản sao của Nhật. Chúng ta ra đường, thấy người theo Tin Lành tự trọng rất lớn, không chịu làm bản sao cho ai hết. Nói Hàn Quốc muốn trở thành bản sao của Nhật như Tony là xúc phạm dân Triều Tiên rất nặng nề, thế mà người ta cũng tin được. Tôi đọc hết bài viết của Tony, nói như Tony ai cũng nói được.


Tony nhầm lẫn về sự nghèo đói. Nghèo đói của dân Hàn Quốc khác nghèo đói của dân Việt Nam. Nghèo đói của dân Việt Nam là nghèo đói bị rủa sả, của một dân tộc thờ rồng. Nghèo đói của Hàn Quốc là sự thử thách, vì đó là một dân tộc thờ Trời. Hãy đọc lại kinh điển dân tộc của Hàn Quốc. Tony là một tên mị dân kiểu Phật giáo rất nguy hiểm. Lớp cử nhân văn chương của tôi 150 đứa, không đứa nào đọc Tony, sách nhảm. Cho đến lúc này vẫn chưa ai biết Tony là ai, lai lịch thế nào. Đây là đặc điểm của văn minh Phật giáo, không rõ ràng. Văn hóa Phật giáo âm u, giống hệt các ngôi chùa. Trong văn minh Phật giáo, tòa án xử kín. Giống hệt loài rắn mà họ thờ, chỉ hoạt động về đêm.


Nếu bạn muốn hiểu hơn về các số liệu, hãy liên hệ với giáo sư Edward.T.Chang, giáo sư Mỹ gốc Hàn, ảnh chụp cùng tác giả năm 2016. Trong hình, tác giả cầm kỷ niệm chương của ông, không phải văn bằng hay chứng chỉ nào. Ông sang trường tôi để trình bày về sự phát triển kinh tế thần kỳ của Hàn Quốc, với các số liệu, so sánh cực kỳ khách quan. Nhờ tiếp xúc với những người của bản xứ như Edward.T.Chang, tôi tự tin hơn khi phát hành cuốn Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản trên Amazon. Rất đông sinh viên Mỹ, Anh, Hàn, Nhật chuyền tai nhau đọc và gửi thư về Việt Nam cho tác giả. Tác giả có dư tiền bạc lo cho anh em họ hàng. Tác phẩm cháy hàng vì Lê Minh Tôn là tác giả duy nhất đi đến được tận cùng chân lý khi mô tả về kinh tế, văn hóa nước bạn. Đứa chăn bò ở Đăk Lăk cũng mua sách của tôi đọc. Được người bình dân tìm đọc là một niềm hạnh phúc đối với các tác giả viết sách nghiên cứu.

Tác giả và giáo sư Hàn Quốc Edward T. Chang. Ông trao kỷ niệm chương cho sinh viên VN.


Trên đời này, chỉ có hai cuốn sách, xếp theo thứ tự trình độ phát triển, là xứng đáng cho các hướng đạo sư trong các xã hội Á châu đọc mà thôi:


Một là cuốn Kinh Thánh, xuất phát từ Israel.
Hai là Kinh Thượng Thư, còn gọi là Kinh Thư, dùng để đào tạo bộ trưởng trong văn minh Trung Hoa.


Quận 7, Sài Gòn, ngày 30 tháng 08 năm 2021
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

Advertisement

15 bình luận về “Vì sao Hàn Quốc phát triển rực rỡ?

 1. Hàn Quốc có một may mắn là không có biên giới trực tiếp với China, vì đã có Triều Tiên gánh chịu.
  China cộng sản hiện đang cố tiêu diệt các tôn giáo khác, đặc biệt là Công giáo và Hồi giáo, theo như Tôn Phi, người Tàu sẽ bị đứt gãy về văn hóa, và sẽ không phát triển bền vững được.
  Ngược lại, về lâu dài, China cộng sản hôm nay, theo mình sẽ bị chí thành nhiều nước nhỏ khác, như: Đài Loan, Tân Cương, Tây Tạng, thậm chí là Quảng Đông, Quảng Tây…

  Thích

 2. Trong bài viết của Tony, có một chi tiết rất kỳ lạ , ông bảo rằng “hơn 100 quốc gia giàu có nhất thế giới”, có thật là thế giới ngày nay có ít nhất 100 nước giàu nhất thế giới?? Bài viết của Tony chỉ lấy những thành tựu về kinh tế của Hàn Quốc, ông ko đề cập tới nguyên nhân chính dẫn đến thành công của người Hàn.mà dù có đề cập cũng nói bậy xúc phạm tới dân tộc đó.đọc bài viết của ông có thể cảm nhận ông như một tay trưởng giả học làm sang, ra bộ mình thông thái để nói về 1 dân tộc khác.nhưng thực ra ông nói chuyện như một tay học lõm rồi về xào nấu thêm gia vị cố làm cho bài viết mình có hồn.mà đọc lại thấy ko ra hồn.chỉ thấy phảng phất mùi vị của một tay hám danh.
  Không có mô tả ảnh.

  Thích

 3. Đoạn “nghèo đói của dân Hàn Quốc khác nghèo đói của dân Việt Nam. Nghèo đói của dân Việt Nam là nghèo đói bị rủa sả, của
  một dân tộc thờ rồng. Nghèo đói của dân Hàn Quốc là sự nghèo đói thử thách, vì đó là một dân tộc thờ trời”
  Dân Việt Nam hiện không thể hiểu được điều này khi mà chùa chiền đang mọc thêm lên khắp nơi. Ngày nào cũng được nghe 2 3 lượt loa phường đọc tiền ủng hộ công đức xây chùa.

  Thích

 4. Tony toàn nói phét. Thanh niên mới lớn ở VN ít đọc sách thì mới xem chứ lớn hơn thêm thì đọc lại chỉ muốn đem đi nhóm bếp hết.😆
  Ngày trước ầm lên một thời gian vụ Cao Biền trấn yểm sông Tô Lịch với nhiều câu chuyện tâm linh gây sợ hãi cho những người làm việc có liên quan.
  Dọc cả sông đấy toàn đền với đình thì bảo sao chả bị vật mà dân ko hiểu lý do vì sao. Thờ rồng cho lắm vào.
  Các thánh hay được gọi tên thờ cúng ở VN ko hiểu trốn đâu hết mà để 1 tên đạo sĩ đểu bên Tàu sang làm loạn?😂
  2 vị thiên sứ cùng đặt chân đến Hàn Quốc thì đất nước muốn yếu cũng hơi khó ạ.😍

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s