Triển vọng của trang trại nông nghiệp xanh tại Việt Nam.

Nửa sau thế kỷ 21, các nhà đại tư bản trên thế giới bắt đầu quan tâm đến nông nghiệp xanh. Họ thấy đầu tư kỹ nghệ quá nhiều rủi ro và muốn tìm cái gì đó bền vững.

Ông bà tổ A-đam, E-va xưa làm nông nghiệp, chỉ có hái lượm. Kể từ khi ra khỏi vườn địa đàng, con cháu mới khổ. Dượng tôi có nhà máy quần áo, bảo rằng ba cái smartphone, ba cái máy tính bảng…là đồ ma. Bitcoin là đồng tiền của bọn con nít ranh. Chỉ có làm nông nghiệp là bền vững.

Nước Úc chỉ làm nông nghiệp xanh thôi mà cũng đủ giàu. Úc không có mặt hàng xe Honda như Nhật, không có smartphone Samsung như Hàn Quốc, Úc chỉ bán ký thịt bò, lạng Cherry, mà vẫn giàu xổi. Tại sao?

Một trang trại nông nghiệp xanh, về lâu dài không thể lỗ vốn. Chỉ cần bạn có đất, chúng tôi sẽ gọi được cho bạn một nguồn vốn không giới hạn.

Nếu làm trang trại nông nghiệp xanh, trường hợp xấu nhất, có thể đến năm thứ năm mới có lãi. Còn lại nông nghiệp xanh chắc chắn sẽ sinh lời. Chỉ là lời ít hay lời nhiều mà thôi.

Vấn nạn của Việt Nam hiện nay là tư duy con buôn, tư duy tiểu nông. Nếu cải hóa được tầng lớp con buôn, cho họ đi vào quỹ đạo Do Thái, Hàn Quốc, thì người nông dân Việt Nam mới giàu được.

Triển vọng của trang trại nông nghiệp xanh tại Việt Nam là rất lớn.

Tôn Phi

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s