Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào.

Đạo đức kinh doanh nửa sau thế kỷ XXI
Phần 1: Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào.
Trung Quốc có kế hoạch 100 năm để lấy nước Việt Nam. Nơi chúng muốn lấy nhất là Tây Nguyên vì đây là nóc nhà Đông Dương. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân Tây Nguyên, người Tàu và công chức Việt làm việc cho Tàu dùng bẫy nợ đưa hầu như 90% dân dính vào nợ ngân hàng. Trung Quốc biến các dân chậm phát triển vào đời sống kỹ nghệ. Khi tổ chức đời sống kỹ nghệ, có người chạy theo kịp, có người không. Ở bên Tây, người ta trợ cấp xã hội đồng đều và phổ biến. Các dân chậm tiến nọ thì không được nhận trợ cấp phổ biến, người người nhà nhà bán đất và đất đai như thế rơi vào tay người Tàu. Nhân loại đã bước vào giai đoạn “người ăn thịt người”. Để thực hiện kế hoạch 100 năm, Trung Quốc cho tiến hành tẩy não người Thượng, cho dân này quên mất huyền thoại lập quốc của mình.


Không chỉ tẩy não người Thượng, Trung Quốc đã sớm tẩy não người miền Bắc. Người Nghệ An, Hà Tĩnh thờ Quan Công, tên cha già dân tộc Việt nhưng gốc Tàu, đến độ u mê. Sau khi bị tẩy não xong, người Nghệ An, Hà Tĩnh vô tình tiếp tay cho giặc Tàu lấy đất của bà con người Thượng. Để lấy đất của người Thượng thì, cách dễ dàng nhất là, làm cho người Thượng mất gốc.


Ông Cộng Sản Tàu đến nói với dân Thượng: “Con người từ con khỉ tiến hóa lên, nhà bác học Charles Darwin đã nói vậy mà.” Tất nhiên đa số người Thượng không tin, người Thượng tin vào Trời. Họ không tin có con khỉ biến thành con người được, mà phải là ông Trời đã tạo nên con người, hay ít nhất có một tác động ngoài lý-hóa để làm cho con khỉ thay đổi. Người Thượng đời đời ở trong rừng, họ chưa thấy con khỉ nào biến thành người cả.


Đáng lo ngại hơn, ông mục sư Tin Lành đến nói với dân Thượng, đừng tin vào Giàng nữa, tin vào ông A-đam, bà E-va đi, đó mới là tổ của các người. Huyền thoại lập quốc của Việt Nam, mẹ Âu Cơ sinh con từ bọc trứng, nên nhiều người Tin Lành lấy đó là mê tín. Bên Tây còn mê tín hơn: các thần giao phối với súc vật cái, sinh ra người nửa trên đầu và tay chân là người, nửa dưới bụng và tứ chi là thú. Các tượng nhân mã ở Hy-Lạp hãy còn đầy. (Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm của Việt Nam gọi sắc dân Tây phương là quỷ Tây dương vì nguồn gốc di truyền loạn luân của chúng). Sao không thấy các mục sư Tin Lành này sang Hy Lạp khuyên xóa sổ thần thoại Hy-Lạp? Không một mục sư Tin Lành người Việt nào dám làm điều đó. Dân Hy-Lạp là dân da trắng, mà người da trắng thì thượng đẳng, dân da vàng vẫn mang trong mình tâm lý tự ti. Thần thoại Hy Lạp vẫn được nghiên cứu khắp các giảng đường văn học từ Tây sang Đông. Huyền thoại mẹ Âu Cơ còn đỡ loạn luân và đỡ vô lý hơn huyền thoại các thần Hy Lạp rất nhiều.


“Huyền Thoại mẹ Âu Cơ kết duyên cùng Lạc Long Quân đẻ ra bọc 100 trứng nói đến việc dòng dõi Việt Tộc sinh ra từ một bọc cùng chung dòng máu gọi là đồng bào, điều đó chỉ có ý nghĩa nhằm hun đúc tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm, xây dựng quốc gia. Nếu ai câu nệ việc phải tìm ra căn nguyên cội nguồn, kẻ đó thật là ấu trĩ.” Ông Đặng Đăng Phước, một thầy giáo âm nhạc, người Kinh nhưng sống trên đất của người Thượng và rất yêu thương người Thượng tuyên bố. Một con người mất gốc là một người sắp chết.


Một mục sư Tin Lành chân chính sẽ vừa khuyên dân bản địa giữ lấy đạo nhà, gia tiên, vừa khuyên người ta học hỏi về đấng Christ. Các mục sư Tin Lành ở Việt Nam, không ít người chưa có bằng cấp ba, đã tiếp tay tẩy não đồng bào người Thượng, làm cho họ không biết ai là tổ của mình, riết rồi họ đành theo vô thần bởi thấy trên đời đầy chuyện trái tai. Người Tây và các mục sư Tin Lành ghét Trung Quốc, nhưng vô tình tiếp tay cho Trung Quốc làm hại đồng bào người Thượng. Bằng cấp của tôi cao nhưng tôi không chê ai dốt cả, nếu dốt đã có Chúa dạy. Trong tất cả các bài viết của mình, chúng tôi chưa hề khơi gợi lòng căm ghét người Trung Quốc. Người Tàu không phải xấu. Do sinh trưởng trong một xã hội bất ổn, bị một ý hệ xấu bao trùm, cho nên họ mới thành ra như vậy. Lớp Văn học của tôi có mấy cô người Việt gốc Tàu, rất dễ thương và yêu quê hương mới Việt Nam.


Các bậc bô lão của người Thượng cần họp nhau lại. Hơn lúc nào hết, cộng đồng người Thượng cần sử dụng tiềm thức cộng thông của dân tộc, để hướng dẫn con em, cứu dân tộc này qua đêm trường sinh tử. Lớp Pháp của tôi có 2 cô người Thượng, tiếng Anh bắn như gió, tiếng Việt nói chưa sõi. Người Thượng dễ phục hồi Thái Bình minh triết hơn, vì tâm hồn họ trong sáng. Người Kinh quá gian dối, là anh cả, ở với mẹ Âu Cơ-bố Lạc Long Quân lâu nhất, mà lại bày ra cách cướp hết đất đai, của cải của đàn em Dao, Tày, Thái, Thượng,… Có những tổ chức phỉ báng chủ đạo tộc Việt. Một người bạn nữ của tôi, nổi tiếng khắp đại học Luật Hà Nội, chứng tỏ học hành không phải là thấp, cũng tham gia chôn vùi chủ đạo tộc Việt.


Chỉ có mẹ Âu Cơ mới cứu được người dân Tây Nguyên ở vào thời điểm này. Cuốn “Nguồn gốc văn hóa Việt Nam” và cuốn “Thái Bình minh triết”, tìm về huyền thoại mẹ Âu Cơ, đã đặt dấu chấm hết cho những sự lừa đảo, tẩy não đó. Sách đưa được lên Amazon và tồn tại trên đó, lại còn đắt khách, chứng tỏ Trời giúp dân tộc Việt Nam hồi sinh. Trời đã cho chúng ta “niêu cơm Thạch Sanh” để lo cho người già và thế hệ mai hậu. Tôi là người Kinh, bán được nhiều sách, tôi sẽ cấp vốn cho người Thượng làm ăn, cho họ trả lãi rất nhẹ. Lòng mẹ Âu Cơ bao la như biển Thái Bình dạt dào, nuôi sống đàn con trăm đứa, dù nhà không có của để dành. (Lòng cô giáo trong ảnh mênh mông cũng như biển Thái Bình dạt dào, tôi quậy quá mà cô không đuổi ra khỏi lớp, chỉ khuyên bảo nhẹ nhẹ, cuối khóa cao điểm nhất lớp).


Rõ ràng vào thời điểm này, tiềm thức cộng thông cua các dân tộc đang trỗi dậy. Kể cả những người không có chuyên ngành triết hay văn cũng nhận thức được:


“Ý thức tập thể có thể gọi là yêu người lân cận như chính mình. Trong văn hóa của người Tây Nguyên bản địa thể hiện rõ nét, ví dụ như trong một làng nhà này với nhà hàng xóm không có hàng rào vì không có trộm cắp mặc dù có thể thiếu thốn . Tính tương trợ hỗ trợ nhau trong công việc của Văn hóa mẹ Âu Cơ rất cao.”- Bạn trẻ người Thượng Y Jao Buon Ya nói với lòng đầy tự hào.
Quận 7, Sài Gòn, ngày 07 tháng 09 năm 2021,
Tôn Phi.
Liên lạc đặt sách của tác giả Tôn Phi: tonphi2021@gmail.com

4 bình luận về “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào.

  1. lại nói đến loài khỉ là loài động vật người Thượng ghét nhất sau loài rắn ,bởi nó phá hoại thành quả họ làm nương rẫy ,nên khi ai giảng về thuyết Tiến hoá thì họ bịt Tai lại .

    Thích

    1. Thuong Ton người thành khí và tinh tinh thì có 40 năm trước cậu. Hỏi cô giáo loài người từ khí tiên hóa vậy khí có con người sống trên mặt đất đến nay Em thấy còn khí vậy? Từ đó đến nay không có tiến hóa nữa à vậy khí cứ khí chỉ có 1 loại vô thần là khí chưa tiến hóa hết

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s