Giới thiệu sách Giáo trình văn học dân gian


A Vietnamese Folklore course.


Đây có lẽ là công trình học thuật cuối cùng mà chúng tôi làm trong năm 2021. Sách ra đời dưới sự cộng tác của các sinh viên khoa khoa văn học và ngôn ngữ trường đại học Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM và khoa tâm lý học-đại học Sư phạm TP.HCM.


Sách giải ra được những hằng số trong ca dao-dân ca Việt Nam. Chẳng hạn, không ai biết thể thơ lục bát ở đâu. Chỉ có triết gia Lương Kim Định mới giải ra được, nó đến từ 6 đôi chim và 8 đôi nai trên mặt trống đồng Ngọc Lữ. Tiềm thức cộng thông của dân tộc, nam nữ đối đáp trong các lễ hội, trải qua thời gian, hóa thân thành thể thơ lục bát. Khi làm sách này, có nhiều giả thuyết thú vị. Bạn đọc không nên hoàn toàn tin vào sách, nên mua một chiếc trống đồng Ngọc Lữ dạng mô phỏng về xem có đúng vậy hay không. Chúng tôi dùng cơ cấu luận của Levi Strauss để giải ra những đặc tính của dân tộc Việt Nam qua ca dao.

Trống đồng Ngọc Lũ mới chính xác (nơi phát hiện là đền Ngọc Lũ ở Hà Nam).
Trống đồng Ngọc Lũ mới chính xác (nơi phát hiện là đền Ngọc Lũ ở Hà Nam).


Nhiều câu ca dao, dân ca Việt Nam được giải mật trong cuốn sách này. Bạn đọc sẽ thấy một chân trời chờ đợi (expection horizon) mà tổ tiên Việt Nam gửi gắm ngàn năm qua văn học dân gian. Ông cha người Việt là những người siêu phàm, đã chuẩn bị mọi tiền đề cần thiết cho một cuộc phục hưng dân tộc xảy ra sắp tới. Một tác phẩm không thể bỏ sót. Gía chỉ 10 usd (230 000 VNĐ). Đây sẽ là tác phẩm phê bình văn học lớn nhất Việt Nam mọi thời đại.


Nội dung sách bản quyền nghiêm ngặt bởi hội An Việt toàn cầu- do Lê Minh Tôn đại diện tại Việt Nam. Tất nhiên, sau này có thể có nhiều người sao chép. Thậm chí, họ không biết mình đang sao chép. Vì vậy chúng tôi khuyến khích các giảng viên, sinh viên ngành văn học, sư phạm ngữ văn mua cuốn này để tránh kiện tụng về sau. (Trường tôi có một cô đạo văn của một giáo sư bên Úc, bị kiện).


Liên lạc mua sách: tonphi2021@gmail.com


Hoặc mua thẳng trực tiếp trên Amazon:


https://www.amazon.com/dp/B09FQY35HG/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s