Cơ học lượng tử và mạng Internet: Quantum mechanics and the Internet

Cơ học lượng tử và mạng Internet: Quantum mechanics and the Internet
Mã số ISBN: 9798470296337
Link mua sách trên Amazon: www.amazon.com/dp/B09F9LZ7QZ/


Kể từ lúc ra đời, cơ học lượng tử đã thay đổi diện mạo của thế giới. Các cường quốc là cường quốc về cơ học lượng tử. (Mỹ rút quân là để về nước chạy đua khoa học lượng tử.) Các nhà khoa học về cơ học lượng tử cho ra nhiều phát minh mỗi ngày. Song, bản chất của hạt lượng tử vẫn không ngớt được thảo luận mỗi ngày. Người ta vẫn mong tìm hiểu hết về bản chất của nó.


Vài nét về các tác giả: Bác sỹ Nguyễn Đan Quế là một sinh viên xuất sắc của trường đại học Y-Dược Sài Gòn. Tốt nghiệp đại học ngành y nhưng ông không làm việc trong ngành y. Liên Hiệp Quốc cho người đến phỏng vấn ông và sau đó đưa ông sang Anh để đào tạo về phân rã phóng xạ, một chuyên ngành trong khoa học hạt nhân.


Trở về Việt Nam, ông mở phòng thí nghiệm phân rã phóng xạ đầu tiên trên cả nước tại bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, bác sỹ Nguyễn Đan Quế kiêm nhiệm chức giảng viên đại học y dược TP.HCM. Tại đây, ông phát động Cao trào nhân bản, một phong trào chấn hưng nền nhân bản, kêu gọi một sự phục hồi lương tri trong xã hội Việt Nam. Nhà khoa học bị bỏ tù 20 năm. Ra tù, ông lại có những kiến giải mới về hạt nhân. Đồng tác giả Tôn Phi may mắn được làm nhà ký giả khoa học ghi chép lại những kiến giải đó của ông.


Nhóm tác giả đồng thời ra sức hiểu về mạng Internet. Chúng tôi làm việc chung trong 6 năm (2015-2021). Vừa làm vừa giải lao, vẫn làm ra được khung ý tưởng và cuối cùng nhờ Amazon ra được sách. (Nếu không có Amazon chúng tôi không thể ra được sách hoặc ra được một cách rất khó khăn. Amazon là một chiếc cầu kết nối giữa nhà buôn và nhà khoa học.).


Một người bạn luôn đồng hành với tác giả là thầy giáo dạy vật lý cấp ba. Sau khi xem xong cuốn sách này, thầy nhắn tin đơn giản là chúc mừng học trò. Cuốn sách này cần thiết cho bất kỳ ai muốn nghiên cứu triển vọng của Internet. Sách bán với giá rất đắt, hơn 1 triệu tiền Việt. Trước khi viết sách, các tác giả nghĩ rằng chỉ có người Mỹ mới mua. Sau khi ra mắt sách, người mua đầu tiên lại là một người Việt, một doanh nhân hiện đang sống tại Thái Lan. Chứng tỏ, giới giàu và siêu giàu tại Việt Nam sẽ đầu tư rất mạnh cho tri thức.


Sài Gòn, ngày 12 tháng 09 năm 2021.
Thay mặt nhóm tác giả,
Tôn Phi.
Liên lạc mua sách: tonphi2021@gmail.com

1 bình luận về “Cơ học lượng tử và mạng Internet: Quantum mechanics and the Internet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s