Vì sao dân đổ bộ từ Phật giáo sang Christ giáo những năm gần đây?


Những năm gần đây, xã hội Việt Nam xảy ra biết bao nhiêu chuyện liên quan đến những biến cố tinh thần mang cấp độ dân tộc. Báo chí vạch mặt mật độ lừa đảo thuộc linh ở Việt Nam cao hơn tại bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Mặc dù khoa học, kỹ thuật đã tiến lên rất cao, song các loại hình lừa đảo thuộc linh tại Việt Nam vẫn còn dày đặc: cúng sao, cúng trăng, hầu đồng…nhất là tại các miền quê Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.


Chi phối nền văn hóa, và do đó là kinh tế, chính trị ở Việt Nam vẫn là Phật giáo. Trong tự truyện đêm Noel năm 1972, văn hào Nguyễn Tuân hí hửng tuyên bố với Mỹ rằng nước Việt Nam 70% là Phật giáo. Ý nói, văn minh Phật giáo đông như thế, văn minh Tin Lành làm sao vào Việt Nam được.


Nguyễn Tuân mất năm 1987. Năm nay là năm 2021. Ba mươi sáu năm kể từ lời tuyên bố hùng hồn của văn hào Nguyễn Tuân, chùa vẫn cứ xây tràn lan, nào là chùa Bái Đính, nào là chùa Ba Vàng…Nhìn bề ngoài người ta thấy Phật giáo phát triển. Nhưng tỉ lệ phần trăm dân chúng theo Phật giáo đang giảm xuống. Văn minh Cơ-đốc lặng lẽ len lỏi vào Việt Nam. Con gái, con trai Việt Nam ầm ầm đi theo đạo Chúa.


Đạo Chúa, mỗi tuần một người dân phải đến trình diện Đức Chúa Trời một lần, theo luật Môi-se. Đạo Phật, chẳng có luật nào quy định người dân phải đến trình diện Thích Ca cả. Vì vậy mà người dân Phật giáo không đoàn kết. Có gặp nhau hàng tuần đâu mà đoàn kết? Người các tôn giáo thờ Chúa đoàn kết, vì mỗi tuần họ nhóm họp một lần, bàn chuyện ăn làm, bàn chuyện thuộc linh. Thế nên, nhiều người thấy bên đạo Chúa vui hơn nên theo bên đạo Chúa, mặc dầu ban đầu không hiểu ông Giê-su là gì.


Chứng kiến cảnh đó, Phật giáo tức điên tiết. Việt Nam là một đất nước khủng khiếp, nơi tôn giáo can thiệp chính trị. Sư Vạn Hạnh chỉ định Lý Công Uẩn lật đổ nhà Ngô, lên làm vua, mở đầu triều Lý. Cho đến tận bây giờ, ở một số tỉnh, sư nhà chùa vẫn chỉ định ai làm bí thư tỉnh ủy đảng Cộng Sản.


Lý Công Uẩn, đêm ấy ăn trộm đồ cúng Phật. Sư trụ trì chùa lôi ra, nọc cho mấy roi. Tức quá, Lý Công Uẩn viết hàng chữ lên tượng Phật: “Hãy xéo về Thiên Trúc”. (Hãy đi về Ấn Độ). Phật sợ quá, đêm ấy nhập vào giấc mơ của sư trụ trì chùa, bảo rằng đừng có phạt Lý Công Uẩn nữa. Phật giáo tưởng mình là chủ nước Việt Nam. Nay, khi thấy thanh niên trai trẻ Việt Nam đi theo Cơ-đốc giáo, đương nhiên, Phật giáo không bao giờ chấp nhận. Bằng một cách nào đó, Phật giáo sẽ ngăn cản, nào là các biện pháp khủng bố, nào là bóp chặt bao tử…để người ta không cách nào đến được với Đức Giê-su. Thủ đoạn mà Phật giáo hay sử dụng là thủ đoạn triệt hạ nhân cách. Điều này giống hệt với con rắn phun nọc độc. Tất nhiên, bạn không bao giờ đủ tinh mắt để nhận ra Phật giáo đứng đằng sau tất cả các màn bố ráp ấy. Ban ngày, tất cả các con vật ra đồng, riêng con rắn nằm ngủ. Ban đêm, khi mọi con vật đã đi ngủ, con rắn mới thò ra đi kiếm ăn. Cho nên, mọi thú vật đều sợ con rắn, kể cả con cọp. Một chế độ áp dụng văn minh Phật giáo đương nhiên sẽ sử dụng thủ đoạn tương tự con rắn, con rắn là biểu tượng của Phật giáo. Một người có học đều biết rằng, Phật giáo chính là tà đạo. Tên Thích Ca là tên lừa đảo thuộc linh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.


Tất nhiên, đứng ở mỗi quan điểm khác nhau thì góc nhìn khác nhau. Giả sử bạn là một nhà đầu tư thì bạn phải đầu tư có lãi.


Ông Phật tiên báo về giáo hội Phật giáo bị quỷ Satan thâu tóm. Nhưng ông không tiên báo cho dân biết là giáo hội của ông có đập lại được quỷ Satan hay không. Cho nên, người Phật giáo mất phương hướng, có thể gọi là tự ti. Tìm trong khắp Kinh Phật chẳng có câu nào cho thấy Phật sẽ thắng Sa-tan.


Ông Giê-su tự hào tiên báo, giáo hội của Giê-su sẽ đánh thắng giáo hội của Sa-tan. Không những thắng Satan, Chúa Giê-su còn tuyên bố mình thắng luôn cả sự chết và âm phủ. “Biển đem trả những người chết mình có. Mỗi người trong bọn đó bị xử đoán tùy công việc mình làm.
Ðoạn, Sự Chết và Âm phủ bị quăng xuống hồ lửa. Hồ lửa là sự chết thứ hai.”


Trong hai nơi trên, chỉ có nơi thứ hai là chắc chắn thắng. Chúng ta chỉ nên đầu tư ở nơi chắc chắn thắng.
Người ta biết cả rồi, cho nên, người ta sẽ đến với văn minh Cơ đốc thôi.
Quận 7, Sài Gòn, ngày 13 tháng 09 năm 2021
Lê Minh Tôn
Tonphi2021@gmail.com

Advertisement

11 bình luận về “Vì sao dân đổ bộ từ Phật giáo sang Christ giáo những năm gần đây?

  1. Tôn giáo nào cũng từ tâm cả .tố tiên ta sinh ra tôn giáo nào thì cứ tôn thờ tôn giáo đó là uống nước nhớ nguồn .. chứ không khoa học nào chứng minh tôn giáo nào hơn tôn giáo nào cả

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s