Những dư âm của một trận thắng lớn


Bìa sách ebook phát hành trên Amazon.

Cho tới bây giờ, sau khi cuốn sách “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản”( L’ éthique protestante et l’éprit du Capitalisme) phát hành một tháng trên Amazon, ngày nào cũng có người đặt mua sách của tôi. Cuốn sách đã gây ra một cơn sốt lớn trên toàn cầu.


Cuốn sách đưa ra 4 luận điểm chính:


Thứ nhất: Các nước như Hàn Quốc, Do Thái, Nhật Bản bỗng chốc trở nên siêu cường vì họ đã chọn Kinh Thánh làm nền tảng hiến pháp. Họ phát triển đất nước theo chủ nghĩa Tư Bản, tức là theo văn minh tin lành. Kỳ tích hòn ngọc viễn Đông của Chính quyền Sài Gòn được xây dựng trên nền tảng Tư Bản- Nho giáo, tức là con lai giữa hai nền văn minh Đông Tây.


Thứ hai: Nền kinh tế Việt Nam hiện nay thực chất chỉ là nền kinh tế Phật giáo, kìm hãm sự phát triển của đất nước.

Thứ ba: Việt Nam sẽ tiến lên nền kinh tế tri thức trong khoảng năm 2025, cùng với sự thâm nhập của các tập đoàn văn minh tin lành như Amazon vào Việt Nam khoảng năm 2022. Khi đó người học hành có căn bản và giàu sức sáng tạo sẽ là triệu phú, tỷ phú. Người học hành giả sẽ bị đào thải.


Thứ bốn: Nhân lúc này, dân tộc Việt Nam sẽ đặt lại nền móng nhân bản cho toàn xã hội. Nền móng đó không gì khác hơn là Nhân-Nghĩa-Lễ-Trí-Tín của ông cha ta, tức là Nho giáo, mà tiền thân là Thái Bình minh triết, là triết lý khởi nguyên chủ nhân khai sáng nền văn minh nông nghiệp phương Đông. Nền tảng giáo dục mới cũng phải y cứ trên kinh điển dân tộc, là thứ trường cửu, chứ không phải chạy theo nghị quyết nay còn mai mất hiện nay.


Vô số người bạn đặt mua sách “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản” của tôi. Họ gửi tiền về đều đều cho tôi tiêu. Không biết làm gì, tôi đầu tư vào cửa hàng máy tính Charlie và gọi bạn bè vào làm, có trả lương như giá thị trường. Mỗi ngày chỉ cần bán được khoảng 4 cuốn là tôi có 1,5 triệu. Chưa kể, có những người đặt hàng số lượng lớn cho người thân trong gia đình, dòng họ. Trường Văn Khoa mua sách của tôi rất đông. Tôi lập công ty máy tính Charlie và giao việc chuyên môn cho rất nhiều người làm, còn tôi chỉ lãnh đạo triết lý tổng quát, và làm nghiên cứu chuyên sâu và viết sách vẫn giàu hơn.

. Một bạn đọc đang cầm trên tay cuốn “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản” của ông Tôn Phi.


Cuốn sách của tôi thành công quá dữ dội. “Bởi tác giả quá xịn xò!”. Mình phải như thế nào, người ta mới mua sách của mình chứ. Chiều hôm qua, em gái người bạn thuở thiếu thời ở quê đặt mua sách và nhắn như sau: “Em học Quản trị kinh doanh anh ạ. Em biết anh từ hồi lớp 7 cơ qua lời kể của cô Thuận dạy văn. Dạ em có đọc rồi á anh, nhưng nói thật em chưa đủ trình để hiểu hết nó á anh. Không biết sao anh ra bài nào là nó hiện hết lên bảng tin của em, chắc cũng có duyên, em còn biết anh được duyệt bán sách trên Amazon luôn mà, quá đỉnh. Chồi ôi, anh Phi sắp giàu rồi nè, chúc anh mọi sự thuận lợi nè. Dạ anh, mùa dịch này em đang làm nghiên cứu về nền kinh tế và các chính sách của chính phủ cho mùa dịch, nào xong em gửi anh cho em lời khuyên nhé. Đúng rồi mỗi bài em hiểu cái kinh tế anh nhắc đến mà anh hay ghê hiểu biết rộng. “ Hết trích lời cô em.


Tác phẩm của tôi đã đặt một thắng lợi căn bản và chiến lược về lý thuyết cho hội An Việt toàn cầu. Phần còn lại chỉ là thực hành và thời gian sẽ hoàn thành phần còn lại. Đây có thể nói là tác phẩm kinh tế học lớn nhất trong lịch sử khoa học kinh tế của Việt Nam, mặc dù tôi chỉ là một sinh viên tốt nghiệp ngành triết văn. Tác phẩm của tôi phân tích bản chất nền kinh tế chuẩn hơn cả đại học Kinh tế quốc dân. Đến đại học Harvard cũng chưa có một tác phẩm kinh tế học nào xuất sắc như vậy. Từ khắp Canada, Đức, Hàn, Nhật, người ta chuyền tay nhau tác phẩm của tôi. Đến đứa hái tiêu trên rừng ở Đăk Lăk cũng mua sách của tôi đọc: “Không có anh, chúng nó lừa em đến hết đời.” Cuốn sách “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản” chuẩn bị tinh thần cho người dân trước một sự thay đổi rất lớn trên đất nước Việt Nam.


Ngoài tác phẩm của tôi, còn có một nhân vật cao cấp trong hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam đã chịu phép báp-tem để được làm dân Chúa. Nghĩa là, tất cả mọi người đều đã nhận ra có một Đức Chúa Trời là nguồn sinh tử họa phúc, giàu sang nghèo hèn, … Ngày toàn dân Việt Nam theo văn minh Cơ-đốc chẳng còn xa. Điều này sẽ làm ứng nghiệm câu nói của Chúa Giê-su: “Tin Lành nầy về nước Ðức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân. Bấy giờ, sự cuối cùng sẽ đến.” Ma-thi-ơ chương 24 câu số 14. Rõ ràng, việc tin lành hóa đất nước Việt Nam nằm ngoài ý chí cản trở của con người, bởi vì Đức Chúa Trời đã định cho như thế. Thời gian sẽ hoàn thành phần còn lại.


Sự thắng lợi của cuốn sách xua tan đi tất cả những thất bại, nước mắt trước đây, ngoài ra còn thu lãi lớn.


Xin tri ân triết gia Lương Kim Định đã dạy cách chúng tôi phân tích vấn đề bằng con mắt triết lý. Không có ông làm bàn đạp, chúng tôi đã không thể hoàn thành tác phẩm bom tấn này. Xin cám ơn nhà báo Lê Phú Khải đã động viên tác giả hoàn thành chương trình bậc đại học.

Vợ chồng nhà báo Lê Phú Khải và tác giả Tôn Phi. 2022


Quận 7, Sài Gòn, ngày 14 tháng 09 năm 2021.
Tôn Phi (Lê Minh Tôn)
Liên lạc mua sách của tác giả:

Mr. Ton Phi.

Contact author: tonphi2021@hotmail.com.

FaceTime, WhatsApp, Signal: +84344331741.

Assistant: tonthanck@gmail.com.


Ảnh làm bìa sách: Đại ca và tiểu muội chụp trong sân trường.

Đôi bạn cùng lớp, USSH 2016.
Advertisement

7 bình luận về “Những dư âm của một trận thắng lớn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s