Kinh nghiệm chọn laptop- Lê Minh Tôn


Năm 2014, em gái họ tôi thi đỗ đại học Hoa Sen. Tôi bảo em gái mua một chiếc Macbook về học. Đến nay đã 7 năm, em gái đã tốt nghiệp 2 trường, mà chiếc Macbook vẫn còn tươi như mới. Chiếc máy tính Macbook kết nối với Iphone, Ipad…lưu trữ toàn bộ ảnh, danh bạ, …chỉ qua một tài khoản Icloud duy nhất.


Nhiều người đi mua laptop nhưng mua phải máy dổm, hoặc bị lừa. Bài này hướng dẫn bạn cách chọn chiếc laptop xứng đáng cho bạn làm việc. Tùy theo túi tiền mà lựa laptop.


Về Laptop, càng nặng càng tốt. Laptop nhẹ, mà rẻ tiền, thì rất nhanh hư hỏng. Các máy đời sau thường dễ hỏng hơn các máy đời trước, vì nhẹ hơn và rẻ hơn đời trước. Ông cha ta dạy: “Tiền nào của nấy”, không bao giờ sai.
Trong hình là Macbook Air mà tôi đặt mua. Laptop này chỉ dùng để học Zoom, soạn văn bản, không làm các công việc nặng được. Như tôi rất phù hợp. Nhưng nếu bạn là họa sĩ, để đồ họa, bạn không thể dùng Macbook. Bạn phải dùng máy Dell.


Máy Macbook, để đồ họa được, bạn phải chọn loại máy to (Pro). Loại này rất đắt, phải 50 triệu VNĐ. Bạn không bao giờ có tiền mua. Trong khi, máy Dell, chừng 8-9 triệu, là đã xài được rồi. Khổ nỗi, máy Dell, vì uy tín, rất hay bị luộc đồ. Vì vậy phải có thợ giỏi để kiểm tra (test) máy. Máy tốt hay máy xấu, chỉ cần kiểm tra khoảng 1h đồng hồ là biết.

Ông thợ Tôn Phi đang kiểm tra máy tính.


Windows, phần mềm diệt virus, hay các phần mềm ứng dụng, bạn phải mua bản quyền. Chớ nên mua đồ lậu, xài hàng Crack, vì dễ bị Fishing (câu cá trộm).

Rất nhiều máy tính hiện nay, khi qua cửa khẩu, bị cài cắm phần mềm gián điệp. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua hàng xách tay, tức là mua hàng của Charlie.


Bạn cần laptop để học tập mùa này? Hãy liên lạc với Cửa hàng máy tính Charlie, gặp ông Tôn Phi ( 0344331741) hoặc ông Trần Oanh (tranoanh68cz@gmail.com).

Cửa hàng máy tính Charlie cho bạn trả góp. Ví dụ, chiếc laptop Dell giá 9 triệu, bạn cần trả trước 4 triệu rồi cầm máy về nhà dùng. Còn lại 5 triệu, chúng tôi cho quý bạn trả mỗi tháng 500 ngàn, trong vòng 10 tháng quý bạn sẽ trả đủ cho chúng tôi.

P/S: Sáng nay anh Tôn mới tuyển được một em nhân viên xịn xò, lên kế hoạch phát triển cho Charlie ở đồng bằng Bắc Bộ. Sớm có máy tính Charlie cho quý vị trong một ngày không xa.

4 bình luận về “Kinh nghiệm chọn laptop- Lê Minh Tôn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s