Thư gọi vốn thành lập tập đoàn Charlie.


Kính chào quý vị,

Tôi là Tôn Phi, cử nhân triết văn, tốt nghiệp hạng tối ưu. Đồng bào yêu mến gọi tôi là triết gia Lê Minh Tôn.

Tôi còn có chứng chỉ lập trình C (khóa ngắn hạn) hạng xuất sắc do đại học Bách Khoa TP.HCM cấp.

Sau khi ra trường, tôi mở Cửa hàng máy tính Charlie. Đây là một cửa hàng online, chuyên đi mua máy hộ khách. Chúng tôi kết nối giữa người mua và người bán, tư vấn cho cả 2 bên và đều được 2 bên thưởng tiền. Chúng tôi đã bán được rất nhiều laptop và PC trong mùa dịch virus Corona vừa qua.


Sau thắng lợi lớn về phân phối laptop, Cửa hàng máy tính Charlie Sài Gòn dự định mở thí nghiệm nhà máy sản xuất điện thoại thông minh. Chúng tôi muốn đặt tên cho chiếc smartphone đầu tiên này là Ruth. Chúng tôi đã ấp ủ cái tên này trong vòng 3 tháng.


Vì sao tên gọi là Ruth? Năm ấy, nước Do Thái xảy ra nạn đói. Một bà mẹ kia tên là Naomi, có chồng và hai con trai đã chết. Bà có hai cô con dâu. Vì quá nghèo, mẹ chồng nói với hai nàng dâu, ai nấy hãy về nhà bố mẹ đẻ và lấy chồng mới. Cô chị dâu cả bỏ mẹ chồng đi ngay. Còn lại cô dâu thứ, tên là Ruth, vẫn ở lại với mẹ chồng già. Hai mẹ con về cố hương. Tấm gương hiếu thảo của bà Ruth trong Kinh Thánh vẫn còn được nhắc cho đến tận ngày nay. Ruth là bà nội vua David, chàng thiếu niên anh hùng đã tiêu diệt tên khổng lồ Goliat của quân đội người Philitin.


Có nhiều bạn bè ở châu Âu cho chúng tôi mướn đất làm nhà máy miễn phí. Chúng tôi dự định đặt nhà máy tại Ấn Độ và nhà điều hành tại Cộng hòa Liên bang Séc. Về kỹ thuật, chúng tôi thừa nhận là không thể tự sản xuất chiếc smartphone, nên phải đi học hỏi nước ngoài. Chỗ nào mình không biết, các nhà tư bản Tin Lành Anh-Mỹ sẽ chỉ dạy. Charlie sẽ ung dung đi con đường bình hành, chứ không vội vàng đốt cháy giai đoạn đến nỗi phải nói dối quốc dân đồng bào như Vin Group, Bphone. Chúng tôi không kinh doanh lòng yêu nước.


Tuổi thọ chiếc điện thoại Ruth, theo kỳ vọng của chúng tôi, sẽ là 20 năm, chứ không phải 3-4 năm như các nhà sản xuất cố tình làm ra hiện nay. Tuổi thọ máy ngắn quá, tuy bán được nhiều, nhưng về lâu dài sẽ ô nhiễm môi trường. Cửa hàng máy tính Charlie quyết tâm làm ra sản phẩm điện thoại thông minh có tuổi thọ 20 năm, gần như suốt đời, nếu người ta giữ gìn cẩn thận.


Họa sĩ Hàn Quốc thiết kế kiểu dáng. Kỹ sư Ấn Độ và công nhân Ấn Độ lắp ráp cơ khí chính xác. Chúng tôi sẽ chọn bản vẽ sao cho chiếc smartphone Ruth tuyệt đẹp và không bao giờ bị lỗi mốt theo thời gian.


Điện thoại Ruth có một lộ trình để người nhỏ nhất, dù là cô lao công, bác thợ tỉa cây, cũng có thể vươn lên vị trí cao cấp trong nhà máy. Nếu một nhân viên có ý tưởng, đáng giá nhiều tiền, hoặc mang lại nhiều lợi ích, thì đều có thể được nâng cấp làm trưởng, phó phòng. Nói chung, càng sống lâu sẽ càng có giá trị, không một ai bị bỏ lại phía sau.


Chúng tôi bố trí phương án mua điện thoại trả góp cho dân châu Phi. Ví dụ, chiếc điện thoại Ruth là 300 usd. Chúng tôi cho dân châu Phi trả góp 5 usd/tháng. Sau 60 tháng, tức là 5 năm, họ sẽ trả hết số tiền mua chiếc điện thoại xịn xò. Chúng tôi tin tưởng rằng, với một triết lý độc đáo, Charlie sẽ giúp thịnh vượng hóa châu Phi, để châu Phi không còn đi xin ăn nữa, mà sẽ vươn lên làm chủ nợ lớn của thế giới. Ai đầu tư cho châu Phi, sau này sẽ thu lời gấp bội. Chỉ cần một người dân châu Phi có số an sinh xã hội, trường lớp nhà cửa đàng hoàng, chúng ta sẽ cho họ mua trả góp. Mục đích của chúng tôi là mỗi người dân châu Phi một chiếc smartphone xịn xò để học tập và làm việc. Không những cho châu Phi tiền, chúng tôi còn cho châu Phi một nền nhân bản mới, mà chúng tôi gọi đó là Thái Bình minh triết (Pacific philosophy), hay còn gọi là triết Việt.

Chúng tôi có tuổi trẻ, sức sáng tạo, quân số, nhưng chưa có vốn, nên viết thư này để gọi vốn. Chỉ cần mỗi người đầu tư cho chúng tôi 2 kg gạo (30 000 VNĐ), biết đâu một ngày nào đó chiếc điện thoại Ruth sẽ ra đời.

Kể cả bây giờ, công việc đi mua hộ laptop- kinh doanh không sở hữu của chúng tôi-đã thắng đậm, chứng tỏ triết lý của chúng tôi là đúng.

Từ nghiên cứu đến sản xuất, dự kiến mất 10 năm. Đào tạo con người dự kiến mất đến cũng 10 năm. Chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho một trận đánh kéo dài 200 năm. Mọi công nhân viên của nhà máy Ruth, bất kể màu da, tiếng nói, dân tộc, tôn giáo đều được mặc định là một thành viên của tập đoàn Charlie, và được sắp xếp một kế hoạch hưởng lương hưu trí, bảo hiểm rủi ro dài hạn, theo tinh thần của văn hóa các nước Cơ-đốc.


Hiện nay chúng tôi đang tuyển dụng:
Các bạn kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện toán. Cử nhân toán học, vật lý, ngoại ngữ….và nhiều ngành khác.
Một giám đốc tài chính. Các chuyên gia kinh tế.
Đặc biệt, cần thêm khoảng vài ba triết gia, để hỗ trợ tôi-Tôn Phi-làm việc.
Cần thêm mấy bạn nữ giỏi ngoại ngữ, nghe điện thoại của khách gọi đến, làm việc tại nhà, không cần đến công ty.
Nhà máy sản xuất điện thoại Ruth làm ăn theo kiểu lời ăn, lỗ chia, tất cả cùng nhau phát triển.
Nếu bạn là lao động phổ thông, nhưng ham sáng tạo, tìm tòi, cũng hãy mạnh dạn ứng tuyển.
Hiện tại chúng tôi chưa có lương cứng hàng tháng để trả cho quý bạn. Nhưng nếu phát sinh lời (thực tế đã phát sinh lời) thì sẽ chia đều theo công sức đóng góp cho nhà máy. Ai góp vốn sẽ được chia tiền lời hàng tháng.


Nếu đó là bạn, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi.
Trân trọng cám ơn quý bạn,
Quận 7, Sài Gòn, ngày 15 tháng 09 năm 2021
Tôn Phi.
Liên lạc nộp hồ sơ phỏng vấn xin việc: tranoanh68cz@gmail.com
Liên lạc góp vốn: tonphi2021@gmail.com hoặc +84344331741 (Zalo, Whatsapp, Signal).

Advertisement

18 bình luận về “Thư gọi vốn thành lập tập đoàn Charlie.

    1. Theo a nghĩ, chú cố gắng là đầu mối cung cáp latop uy tín, kế nữa là charlie bán kindle cũ, để càng nhieu các cháu, hs vùng xa, ai cũng ham đọc ebook ngày càng nhiều,rồi khai thác ebook.để học hỏi…với đà càng nhiều người đọc ebook, vì nhiều sách miễn phí(có phí cũng rẽ), thì con cháu chúng ta đở phải gái thợ may, trai thợ hồ, hay chỉ làm trong khu công nghiệp với đồng lương còm

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s