Ngày thánh (Sabath) trong Kinh Thánh là thứ Bảy hay Chủ nhật?


Ngày thánh, ngày Sabath trong Kinh Thánh là ngày thứ Bảy (Saturday) chứ không phải là ngày Chủ nhật (Sunday)
Có một số nhà thần học cho rằng ngày thánh là ngày Chủ nhật (Sunday). Đây là hành động liều lĩnh, bởi ngày thánh của Chúa, thường trực, là ngày thứ Bảy (Saturday).


“Ngươi hãy làm hết công việc mình trong sáu ngày;
nhưng ngày thứ bảy là ngày nghỉ của Giê-hô-va Ðức Chúa Trời ngươi: trong ngày đó, ngươi, con trai, con gái tôi trai tớ gái, súc vật của ngươi, hoặc khách ngoại bang ở trong nhà ngươi, đều chớ làm công việc chi hết;
vì trong sáu ngày Ðức Giê-hô-va đã dựng nên trời, đất, biển, và muôn vật ở trong đó, qua ngày thứ bảy thì Ngài nghỉ: vậy nên Ðức Giê-hô-va đã ban phước cho ngày nghỉ và làm nên ngày thánh.”


Hoàng đế Constantine cai trị đế quốc La Mã đã đánh lận con đen, bắt dân Chúa bỏ ngày Sabath để đổi sang nghỉ ngơi trong ngày Chủ nhật, vốn là quy định của đạo thờ thần mặt trời đang thịnh hành ở La Mã buổi đó.


Không ai dám cãi lại Constantine cả, vì nó là vua, ai cãi nó giết. Constantine vốn là giáo chủ của đạo thờ thần Mặt Trời. Đạo này có chiến lược thâu hoá Cơ đốc giáo cực kỳ tinh vi. Và chúng đã thành công.
Vậy nên, Chúa cho một thiên sứ xuống đất, lập lại ngày Sabath.
Chúng ta giữ ngày Sabath, nhưng không cứng nhắc, mà phải mềm mỏng. Giống như, chúng ta đi đèn xanh, dừng đèn đỏ, nếu cần vượt đèn đỏ cứu người. Nhưng, ngay sau đó, phải lặp lại đèn xanh. Người nói rằng, vì tôi đã vượt đèn đỏ một lần để cứu người thì lần sau tôi cũng vượt đèn đỏ, ấy là người xảo ngôn. Đèn được phép đi thường xuyên vẫn là đèn xanh.
Văn học Cơ-đốc giáo là một hiện tượng biến tán huyền ảo. Cho người tin-thì đó là sự cứu rỗi. Cho người không tin-thì đó là vầng đá gây vấp phạm. Vậy, nghỉ ngơi, thờ phương Chúa trong ngày nào là đúng? Hãy xem khoa học khách quan nói gì.
Khoa học y học chứng minh được rằng, ngày nghỉ ngơi của sinh lý con người rớt vào Saturday.
Ngày thánh, là ngày Sabath, không đổi từ Sáng thế ký cho đến sách Khải Huyền. Giống như, Đức Chúa Trời trước sau như một, hôm qua hôm nay và ngày mai.
“Hãy cầu nguyện cho các ngươi khỏi trốn tránh nhằm lúc mùa đông hay là ngày Sa-bát;” (Ma-thi-ơ (Mát-thêu) chương 24 câu 20).
Vì sao Do Thái giàu hơn Ý? Vì Ý cho dân nghỉ ngày Chủ nhật (Sunday). Do Thái cho dân nghỉ ngày Sabath (Thứ Bảy). Ai làm đúng điều răn, phép đạo của Chúa sẽ được chúc phước. “Ngươi sẽ được phước trong khi đi ra, và sẽ được phước trong khi vào.” Qua tấm gương hai nước Do Thái và Italia, dân Chúa khắp hoàn vũ đều đã thấy rõ: Chỉ có ngày thứ Bảy (Saturday) là ngày thánh hàng tuần của Đức Chúa Trời. Đây là lý do khiến Môi-se phải ra lệnh giết chết kẻ phá luật nghỉ ngơi ngày Sabath đi kiếm củi bằng cách ném đá nó cho đến chết.
Quận 7, Sài Gòn, ngày 17 tháng 09 năm 2021.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

6 bình luận về “Ngày thánh (Sabath) trong Kinh Thánh là thứ Bảy hay Chủ nhật?

  1. Thôi khoi tranh luận, điều này bất tận, nếu 7 ngày, và Chúa cho ngày thứ 7 nghỉ ngơi, thì bạn cứ theo vòng tuần hoàn mà làm. Người Do Thái họ cứng ngắc, và k tin Jesus làm Cứu Chúa, nhưng chúng ta được cứu nhờ đức tin tin đến danh con một của Ngài. Nên sự thờ phượng phải lẽ là tâm thần và lẽ thật. Châu âu, Mỹ có lẽ xu gx vì hai bang phái này quá lớn và cãi nhau như mổ bò, nên họ cho nghỉ cả sathudays lẫn sundays! Tuy nhiên, giáo lý của cơ đốc phục lâm thờ phượng ngày sabat cực nguy hiểm, vì sai lạc(sai lạc ntn, vào gu gồ tra)!

    Thích

  2. Hay và chuẩn. Hãy giữ ngày Sabat đặng làm nên ngày thánh. Đã đc dịch lệch 1 chút: Hãy giữ ngày nghỉ đặng làm nên ngày thánh. Cho nên chủ nhật đc biến thành Thánh Nhật.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s