Phương pháp học ngoại ngữ


Lời nói đầu.
Việc học ngoại ngữ quan trọng.
Các ngoại ngữ khác nhau có cách học khác nhau riêng rẽ. Tuy nhiên vẫn có phương pháp chung và nguyên lý chung. Vì vậy, nhóm tác giả Charlie biên soạn cuốn “Phương pháp học ngoại ngữ” – How to learn a foreign language.
ISBN: 9798481364421
Sách Phương pháp học ngoại ngữ do nhóm tác giả Charlie biên soạn, bao gồm hai tác giả chính là Tôn Phi và Nguyễn Huyền Anh.
Tác giả Tôn Phi, chủ biên, phân tích về các trường phái ngôn ngữ của các giống dân trên thế giới, lịch sử hình thành các ngôn ngữ, sự biến đổi các ngôn ngữ. Chẳng hạn, tác giả phân tích sự khác nhau giữa tiếng Anh thời trung cổ và tiếng Anh nửa sau thế kỷ XVII, sự biến đổi đến mức không còn đọc được của tiếng Pháp trước và sau thế kỷ XVI. Tuy biến đổi nhưng chúng vẫn giữ những hằng số nhất định, gọi là “Gen”.
Tác giả Nguyễn Huyền Anh là cô giáo, tốt nghiệp sư phạm ngôn ngữ Anh của đại học Sư phạm Sơn La. Huyền Anh phụ trách phần chính, được mong đợi nhất, là Phương pháp học tập và giảng dạy tiếng Anh. Các bạn đã làm việc với nhau rất lâu từ năm 2017.
Phần thứ ba của cuốn sách là mục “Bảng chuẩn hóa ngữ âm”, là công trình quan trọng của tác giả Nguyễn Tự Quyết Thắng- đại học Cần Thơ. Hiện nay tất cả các cô giáo Anh văn từ mẫu giáo cho tới đại học, tất cả các trung tâm, lò luyện thi ngoại ngữ ở Việt Nam,..đều làm theo kinh nghiệm. Họ không hề biết nguồn gốc của cách phát âm, tức là làm việc chưa thật sự có khoa học. Vì vậy học sinh Việt Nam học tiếng Anh bị mất gốc. Chỉ có tác giả Nguyễn Tự Quyết Thắng là làm được bảng chuẩn hóa ngữ âm, một cách khoa học và trực quan. Tác giả Nguyễn Tự Quyết Thắng sẽ chuẩn hóa cách phát âm cho quý vị. Đây là công trình sáng tạo đặc biệt của Quyết Thắng, có thể đăng ký bản quyền ngay tại nước Anh.
Trong phần phụ lục, có bài Kinh nghiệm học tiếng Trung của tác giả Trần Xuân Mai, tốt nghiệp bằng loại giỏi, phân ngành Hán-Nôm, trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Trong kỳ thi chứng chỉ HSK quốc tế, bạn Xuân Mai đạt cấp 5, bao gồm nghe 92/100, đọc 82/100, viết 85/100, tổng điểm 259/300. Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung của Xuân Mai rất quan trọng, khi mà sắp tới, Alibaba sẽ nối đuôi Amazon vào Việt Nam.
Còn chần chờ gì nữa, các bậc phụ huynh hãy nhấc máy lên và đặt mua sách cuốn “Phương pháp học ngoại ngữ”của nhóm tác giả Charlie. Sách PDF. Tôi nghĩ là phụ huynh nên học, chứ không phải là mua cho con.
Link mua sách trên Amazon: https://www.amazon.com/dp/B09GQGYDHN/
Tôn Phi
Chủ biên.
P/S: Giá bán là 200k. Mua trực tiếp từ nhóm tác giả được giảm 50% so với mua trên Amazon.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

2 bình luận về “Phương pháp học ngoại ngữ

  1. Nếu ví biết thêm một ngoại ngữ như mở thêm một cánh cửa để nhìn ra thế giới thì việc biết phương pháp như nắm trong tay chiếc chìa khóa để mở cánh cửa đó ra vậy.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s