Giới thiệu trường đại học Nhân Dân Mỹ.


Ảnh 1: Ảnh chân dung, gửi sang cho trường để làm hồ sơ thứ hai.

Tôi là Tôn Phi.


Tôi vừa nhận được giấy báo nhập học ngành Khoa học máy tính (Computer Science) của đại học Nhân Dân MỸ. University of the People. University of the People. 595 E Colorado Blvd Suite 623, Pasadena, CA 91101, United States. Vậy là tôi sẽ có hai bằng, một bằng cử nhân triết văn, một bằng kỹ sư điện toán.


Thay đổi thể chế chính trị của một đất nước, điều đó có thể hoặc không thể, hoàn toàn tùy theo sắp xếp của Tạo Hóa. Còn chuyện thay đổi văn hóa là điều hoàn toàn nằm trong trong tầm tay của chúng ta.


Các nước theo văn hóa tin lành có trình độ phát triển và nền nhân bản cao hơn các nước theo văn hóa Phật giáo. Ví dụ, trong mùa dịch Corona virus, văn hóa chính trị của Do Thái, chính quyền chỉ cần gửi email hoặc nhắn tin đến từng nhà, không cần bố ráp dân. Văn hóa chính trị của Việt Nam dở, phải nhốt, rồi rào bằng kẽm gai. Người Do Thái hay người Việt Nam thì cùng là con người cả, số phận khác nhau do văn hóa khác nhau. Nếu đặt nền nhân bản của đất nước, dân tộc trên Kinh Thánh sẽ rất hiệu quả. Qủa thực, như dự đoán của tôi, dân tộc Việt Nam đang thay đổi từ văn hóa Phật giáo sang văn hóa tin lành. Điều đó là không thể chối cãi. Văn minh tin lành mang đến sự thịnh vượng. (Thằng Ivan không có tiền là không nên người. )


Văn hóa tin lành kích thích sáng tạo. Vì sao chaebol của hàn quốc thành công? Vì có hạn mức tối thiểu. Hối thúc anh phải sáng tạo. Cô bán hàng không bán được, bật khóc. Trong môi trường đó người ta tự giác thi đua. Công việc 1 đô-la sẽ được trả giá 1 đô-la.


Vì sao văn hóa chính trị của Việt Nam dở? Thưa, vì dân quá dốt. Tính riêng từng nhà thì nhà nào cũng khôn (lỏi). Nhưng gộp chung cả cộng đồng thì lại được một cộng đồng dốt. Vậy trường đại học University of the People của chúng tôi có giải pháp phổ cập giáo dục đại học cho toàn cầu, với mức giá rất rẻ (300 USD) cho chương trình học, thay vì mấy chục ngàn USD như các trường Âu Mỹ hay mấy ngàn USD như các trường châu Á hiện nay. Bằng cấp của University of the People được công nhận tiêu chuẩn của Bộ Quốc gia Giáo Dục của nước Mỹ, và do đó hiệu quả trên toàn cầu. Tất nhiên, chúng tôi chỉ mới dừng lại ở các ngành không tốn kém chi phí mặt bằng như: Quản trị giáo dục, điện toán, toán học, văn chương, quản trị kinh doanh. Các ngành phát sinh chi phí như y tế, xây dựng cầu đường,…cũng sẽ được chúng tôi nghĩ phương pháp để giảm giá học phí, trong tương lai gần. University of the People làm một cuộc cách mạng triệt để về giáo dục (education revolution) trên toàn thế giới. Bạn bè quốc tế thì biết nhau cả. Mở cửa giáo dục, công an văn hóa của tỉnh Phúc Kiến, nước Trung Quốc, có sang Thụy Sỹ chặn các sinh viên đi học cũng không chặn được. Văn minh Phật giáo đã đến thời tận số. Có thể nói University of the People là một tổ chức tuyệt vời.

Ảnh 2: Logo của trường.


Ở Việt Nam, tôi vẫn khuyên các em đi học ở trường truyền thống. Học ở trường là chi phí rẻ nhất. Nếu học ngoài đường, bạn vừa mất tuổi trẻ, vừa mất lần 600 , 700 triệu, nhưng bạn không biết sự mất mát này. Ở bên ngoài, chúng tôi đang nghiên cứu giảm giá tối đa chi phí học ở trường trên toàn thế giới. Tất nhiên, các Cabal ngành giáo dục khắp nơi không thích chúng tôi. Song, ánh sáng văn minh tin lành chiếu đến, xu thế của nhân loại tất yếu là phải miễn phí giáo dục đại học.


Hội An Việt Toàn Cầu của giáo sư Lương Kim Định tự tin rằng, Thái Bình minh triết của Việt tộc có thể làm một sự thay đổi rất lớn ở châu Phi, đầu tiên là cho họ một nền nhân bản, tiếp đến là thịnh vượng hóa châu Phi. Bằng tập đoàn Charlie mới thành lập, chúng tôi sẽ giúp đỡ châu Phi, không ít thì nhiều. (Bản thân tôi cũng vừa mới gửi hồ sơ xin việc lên tập đoàn Charlie, do tôi lên ý tưởng sáng lập, để xin việc. Tên trưởng phòng nhân sự hiện chưa trả lời. Có kết quả tôi sẽ thông báo tiếp cho quý vị.)


Nếu tập đoàn Charlie thành công, Charlie sẽ đầu tư cho các trang trại nông nghiệp xanh ở Việt Nam, mà trước hết là cho gia đình, dòng họ tôi, để kiểm nghiệm.


Có người nói chúng tôi kiêu ngạo. Sai, chúng tôi kiêu ngạo như Đa-vit, lạc quan trong kỷ luật, vì chắc chắn rằng mình có sự chúc phúc của Đức Chúa Trời nên sẽ thắng được tên khổng lồ Gô-li-at, chỉ cần đạp mặt loài rắn bằng bàn chân trái. Chúng tôi đang phụng sự xã hội theo văn minh tin lành và chủ nghĩa Tư Bản, đã được phác thảo trong Kinh Thánh. Chúng tôi không hề vội vàng, trong một thế trận kéo dài 200 năm. Thắng lợi căn bản và chiến lược đã đến với con cháu của mẹ Âu Cơ, bố Lạc Long Quân, rất gần.


Quận 7, Sài Gòn, ngày 21 tháng 09 năm 2021.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Tôn Phi.
Thông báo: Sách “Đạo đức kinh doanh nửa sau thế kỷ XXI” đổi tên thành “Nền kinh tế tri thức” để tránh nhầm lẫn. Mời các bạn tìm đọc.
Điện thoại khi cần: 0344331741

Ảnh 1: Ảnh chân dung, gửi sang cho trường để làm hồ sơ thứ hai.

Ảnh 2: Logo của trường.

15 bình luận về “Giới thiệu trường đại học Nhân Dân Mỹ.

 1. Có vẻ như Phật giáo, sau một thời gian sống trong chế độ cộng sản, đã bị tha hóa và trên đường lụi tàn, nếu như không sớm tỉnh ngộ để thoát ra khỏi chế độ cộng sản?!

  Thích

 2. Trước hết là chúc mừng em.
  Thứ nữa là cảm ơn em về những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời.
  Đó là những ý tưởng mà mọi ng dân đều mơ ước…..bởi đó là biểu hiện của 1 xh văn minh.
  Sẽ thật tuyệt vời khi mọi đứa trẻ đều đến trường trong niềm vui thích đúng như câu khẩu hiệu “mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui”.
  Sẽ thật tuyệt vời khi mọi phụ huynh đều cảm thấy yên tâm khi còn mình mỗi ngày đến trường được tiếp thu 1 nền giáo dục nhân bản – coi trọng giá trị con người, giá trị đạo đức, yêu thiên nhiên, yêu lao động và đc khám phát những kiến thức chân thực, cốt lõi mà với mức học phí vừa phải, gia đình nào cũng lo được cho con.
  Sẽ tuyệt vời khi con ng được sống trong 1 môi trường trong lành, được ăn những thực phẩm sạch.
  Uớc mơ rất nhiều….
  Bởi thế….
  Nguyện cầu cho những ý tưởng của em sớm trở thành hiện thực và nhất định sẽ thành công.

  Thích

 3. Tôi rất hoan nghênh việc làm, hành động và ý tưởng này.
  Có thể nhiều người đọc xong sẽ nói là điên.
  Nhưng với TQP, tôi hiểu bản chất Kinh Thánh là một nền văn minh vĩ đại, Dưới sự bảo vệ của Đấng Giê-hô-va. Con người sẽ phụng sự xã hội một cách không vụ lợi, và từ đó sự nhân bản của con người được lan toả.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s