Truyện cười: Cô giáo cung Song Tử.

Ảnh: Cô giáo cung Song Tử trong một giờ đứng lớp dạy tiếng Anh, trước khi dịch cúm Tàu tràn đến.

Đây là cô giáo Nguyễn Thị Huyền Anh ở Sơn La, biệt danh là cô giáo cung Song Tử.
Cô giáo rất dữ, không thua gì cô giáo cung Bọ Cạp, vợ tôi, trong truyền thuyết. Em nào học không nghiêm túc, cô thẳng tay nện roi mây vào mông. Tôi cũng ủng hộ giải pháp roi mây. Nếu đánh bằng tay, e rằng thầy giáo cùi chỏ, sợ trò tổn thương. Nếu đánh bằng thước, e rằng trúng huyệt đạo. Vậy, các cụ đồ Việt chế tạo ra roi mây là thứ dạy trẻ tối ưu nhất, đánh xong để lại lằn con lươn, sáng mai sẽ trôi hết. Quan điểm giáo dục hiện đại cho rằng dạy trẻ không cần roi vọt, ấy là sai lầm rất lớn.


“Dạy con từ thuở còn thơ,
Dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về.”

Cô giáo Huyền Anh tốt nghiệp đại học sư phạm Sơn La. Bố mẹ cô là đại gia, có thừa điều kiện cho con gái về dạy ở thị trấn. Nhưng, với lòng yêu trẻ khó khăn, cô đã chọn lên vùng cao. Một vùng mà, mỗi lần lấy quà của anh Phi, cô phải lội bộ cả một buổi sáng mới đến.

Huyền Anh và Tôn Phi viết chung cuốn “Phương pháp học ngoại ngữ”. Cuốn này có mục “Bảng chuẩn hóa ngữ âm” chưa có giảng đường đại học nào nào trên cả nước có. Mặc dù, nó được viết chỉ bởi một sinh viên chưa tốt nghiệp ở cực nam tổ quốc. Bản quyền sở hữu trí tuệ của công trình độc đáo này đồng thuộc về nhà xuất bản Amazon và nhóm tác giả Tôn Phi.

Mùa dịch vừa qua, cô giáo Huyền Anh ship vào Sài Gòn nhiều quần áo cho trẻ em nghèo. Khuyến khích các ông bố vào học chung với con để động viên con mình học. Có những bộ cô tự may.

Thế giới sẽ không bao giờ quay trở lại được như xưa nữa, cho dù không còn dịch. (Y Jao Buon Ya)

Em nào muốn học tiếng Anh thì tự liên hệ với cô giáo Huyền Anh. Cô giáo dạy các buổi tối Chủ nhật, thứ Hai và thứ Tư qua Zoom. Học phí thu tượng trưng, mỗi em 10k/buổi. Các cô giáo cầm tay chỉ việc tận tình. Khuyến khích các ông bố vào học chung với con để động viên con mình học. Nhà trường trả cho các cô mỗi buổi dạy là 500k.


Các bạn yên tâm học. Học từ xa, cô giáo không lấy roi đánh các bạn được đâu.
Bạn nào muốn mua sách “Phương pháp học ngoại ngữ” của cô giáo Huyền Anh thì liên hệ với ông Tôn Phi, điện thoại 0344331741, email tonphi2021@gmail.com

Bạn bè ở hải ngoại, mua ủng hộ cô trên Amazon: http://www.amazon.com/dp/B09GQGYDHN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s