Làm thế nào để đối phó với nạn đói những ngày sắp tới?

Cách đây khoảng 1990 năm (30 Sau Công nguyên-2021 Sau Công nguyên), Đức Giê-su báo trước cho dân Chúa về những ngày đói kém sắp xảy ra trong thời điểm này 2021: “…nhiều chỗ sẽ có đói kém.” Ma-thi-ơ chương 24 câu số 7.


Biến đổi khí hậu, các đồng bằng bị khô cạn, hoặc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư hay xây khu công nghiệp, thì diện tích cho lương thực ngày càng giảm dần. Tất yếu kéo theo sau đó sẽ là đói kém.


Các nền đạo đức khác đã bó tay, chính chúng đã đẩy nhân loại vào tình trạng đói kém. Giờ đây chỉ còn có nền đạo đức y cứ trên Kinh Thánh và chủ nghĩa Tư Bản mới cứu được nhân loại.


Những công việc đổ mồ hôi là những công việc đáng trân trọng. Còn ba việc ngồi phòng lạnh, buôn bán, là đồ ma. Những nghề tạo ra lương thực như: Trồng lúa, nuôi lươn, trồng sầu riêng, …phải được khuyến khích ở thời điểm này. Tiếc là mấy ông cán bộ xã ấp ham giàu nhanh, bán đất ruộng đi cả. Bên Do Thái, nền đạo đức tin lành, chính quyền không cho phép bán đất nông nghiệp. Muốn xây nhà, lên mua đất trên bãi đá mà xây. Qủa là một chính sách nhìn trước thời đại 500 năm.


Tôi rất sợ con nhà nghèo, sợ dân vô sản. Con nhà nghèo ở nông thôn, vì nghèo đói, nên khi lớn lên chúng thèm khát những nghề văn phòng. Bọn này học giả bằng thật, khi làm văn phòng sẽ sinh ra trăm ngàn trò lừa dối để có doanh thu.Nguyễn Trãi gọi đó là: “Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế”. (trích Bình Ngô Đại Cáo). Con nhà nghèo làm giáo viên có xu hướng tăng học phí. Con nhà giàu làm giáo viên có xu hướng giảm học phí cho sinh viên. Khác nhau như vậy.


Tôi quan trắc xã hội và thấy rằng, trong khi đó, con nhà giàu truyền thống, lại chọn đi làm nghề tay chân. Cô Hoa Tranh dạy lớp tôi là nhà giàu, nhưng bắt con phải đi làm bưng bê quán cà phê để có tiền sinh hoạt, chứ cô không cho. Cho nó đi làm nghề bưng bê thực phẩm, nước uống, để cho nó khôn người ra.


Bên Do Thái, nghề văn phòng chỉ dành cho nữ. Còn việc tay chân, như tiếp viên bưng bê nhà hàng, khách sạn, đều là nam làm cả. Nam ở đây không phải nam học dốt, nhiều người tiếp nhận giáo dục đại học, có anh 2-3 bằng. Nền kinh tế tri thức không phải là nền kinh tế bỏ nông nghiệp để chạy theo dịch vụ. Đa số quan chức Việt Nam, giới giảng viên, nhà báo, ký giả, lung tung giả, và mọi người đã hiểu sai, do quá tin lời Karl Marx. Karl Marx là tên triết lý non kém, quy hết mọi việc cho tình trạng túi tiền, tình trạng kinh tế. Nền kinh tế tri thức là nền kinh tế mà ở đó con người vẫn làm nông nghiệp, nhưng đối xử với nhau có tri thức. Tức là, nền kinh tế tri thức là nền kinh tế mà con người sống với nhau có văn hóa. Israel đã thành công trong điểm này. Việt Nam thì thua, vì Việt Nam không có một thứ mà một nhà thơ-cựu chiến binh Bắc Việt tên là Trần Đức Thạch nói với tôi trước lúc ông bị bắt: “Việt Nam hiện đang không có phông văn hóa.”


Những ngày tháng sắp tới, nghề tạo ra lương thực sẽ là nghề được quý trọng nhất. Bản thân tôi đang đầu tư cho vựa lương thực ở Afganishtan và Syria, chưa biết ngày nào sẽ thu lời về, nhưng trước mắt cứ đầu tư. Đầu tư cho nông nghiệp, có khoa học, thì không thể lỗ được. Còn đầu tư cho những cái khác, như ba gói cà phê, ba cái son môi,…có thể lỗ đậm. Nói thật với các bạn, tôi rất ghét văn hóa con buôn. Bọn này lười lao động chân tay, suốt ngày nghĩ mấy trò kéo khách.


Thiếu lương thực, người ta sẽ tranh nhau lương thực, bằng mọi cách, bằng mọi giá. Do đó, chúng thảy phải phạm tội. Chúa Giê-su cũng nói trước cho biết: “Lại vì cớ tội ác sẽ thêm nhiều thì lòng yêu mến của phần nhiều người sẽ nguội lần.”- Mathiơ chương 24 câu 12.


Ngay lúc này đây, nếu muốn thoát nghèo, bạn phải đọc sách của vua Sa-lô-môn, có tên là sách Châm Ngôn. Sách này dạy con người trở nên khôn ngoan hơn. Sách này dài 50 trang, đọc trong 3 buổi sáng sẽ xong. Chúc quý vị thành công.


Sài Gòn, ngày 23 tháng 09 năm 2021.
Tôn Phi.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Ảnh: Vua Salomon đang xử vụ án hai người phụ nữ tranh giành đứa con. Một phụ nữ là mẹ thật, một phụ nữ là mẹ giả. Vua ra lệnh cho vệ sĩ chém đôi đứa con. Người mẹ thật khóc lóc xin tha. Người mẹ giả đồng ý cho chém đôi. Vua bảo vệ sĩ ngừng tay và tuyên bố, người phụ nữ khóc lóc là mẹ thật của em bé.

1 bình luận về “Làm thế nào để đối phó với nạn đói những ngày sắp tới?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s