50 con xuống biển giờ ở đâu?

Y Jao Buon Ya


Truyền thuyết mẹ Âu Cơ-bố Lạc Long Quân. Bố và mẹ không ở với nhau được nên ly thân. Mẹ đưa 50 con lên núi. Bố đưa 50 con xuống biển.


50 con lên rừng thì ta đã biết. Còn 50 con xuống biển giờ ở đâu, người ta phải đi tìm.


Bài này ghi lại thư từ giữa bạn trẻ Y Jao Buon Ya người Tây Nguyên trao đổi với triết gia Lê Minh Tôn.


Nói chắc anh Phi cũng không tin. Người Tây Nguyên thuộc Bách Việt. Bách Việt đúng 100 tròn.


50 đứa con theo Lạc Long Quân giờ vẫn còn và rất khỏe mạnh.


Gia đình Âu Cơ và Lạc Long Quân sống ở sông Dương Tử.


Âu Cơ biểu tượng là phượng hoàng. Lạc Long Quân lấy biểu tượng là rồng. Gia đình Âu Cơ-Lạc Long Quân bị các dân tộc Hán, Hung Nô, Mông Cổ đánh đuổi, nên mới phải chạy ra đảo Đài Loan. Vì vậy tiếng Đài Loan bản địa mà người dân tộc thiểu số Đài còn đang nói rất giống tiếng Việt. Sinh viên Việt Nam sang Đài Loan du học bảo rằng, khẩu âm của hai sắc dân na ná như nhau.


50 con theo cha. Rồi chạy theo phía nam ra các đảo ở Đông Nam Á tới Pa Pua, Úc, Hawai. Điều này giải thích vì sao người đế quốc Inca có thuyền tình bể ái hệt như người Việt.


Người Chăm, Ê-đê, Gia-rai là con cái Lạc Long Quân. 50 đứa con theo mẹ Âu Cơ ở lại quyết giữ đất.


Là các dân tộc Nùng, Tày, Thái. Cả Myanma Thái Lan, Lào, và một số dân tộc ở phía nam Trung Quốc.
Em nói.. Nhiều người Thượng ,người Kinh, cũng không tin.


Người du mục Hán cổ trồng lúa mạch, ngũ cốc. Trong phim Tam quốc diễn nghĩa ghi rõ. Người Việt cổ ở lại sống ở sông Dương Tử lâu nhất.


Asean đã làm cái logo rất đúng. (Xem ảnh dưới). 100 con cháu Lạc Long Quân- Âu Cơ nhảy múa xung quanh trống đồng. Bây giờ là cờ của Asean.

Logo của Asean


Câu chuyện Lạc Long Quân Âu Cơ là một dạng mã hóa. Bọc trăm trứng là một dạng nhà nước liên bang nguyên thủy, mỗi người con chia ra trị xứ Bách Việt, tuy đa sắc tộc nhưng thống nhất về luật pháp hiến chương.


Nếu câu chuyện trên được kể theo hiện thực thì có lẽ đã thất truyền.


Người Philippines vẫn giữ được bản sắc Bách Việt vì không bị ảnh hưởng của Phật giáo, Ấn Độ giáo, và Hồi giáo. Phi-lip-pin theo Cơ-đốc giáo.


Câu chuyện này vẫn nằm trong giả thuyết.


Vì cần tới bằng chứng lịch sử, văn kiện, di tích khảo cổ học để khẳng định điều đó là đúng.


Đăk-Lăk, Việt Nam, ngày 27 tháng 09 năm 2021.


Y Jao Buôn Ya.


Trợ lý: tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý 2: tonthanck@gmail.com.

Advertisement

6 bình luận về “50 con xuống biển giờ ở đâu?

 1. Hồi đó có đi học đâu mà biết đếm ạ? Hồi đó đã có chữ đâu mà có trường ạ? Hihi.
  Bây h có inter rồi mà còn nay đúng mai sai, huống hàng ngàn năm trc nhà báo nhị

  Thích

 2. Lạc Long Quân ( Rồng ) Lời của Đức Chúa Trời được chép trong sách Khải Huyền đoạn 12 câu 9 ; Con rồng lớn—là con rắn ngày xưa, gọi là quỷ vương hay Sa-tan, là kẻ lừa dối cả thế giới—nó cùng các thiên sứ của nó bị quăng xuống đất.
  Khải Huyền 12:9 KTHD
  https://bible.com/bible/1638/rev.12.9.KTHD
  Lạc Long Quân. Âu Cơ ; Chuyện hư cấu mà con người cho là thật ! Chuyện bịa đặt mà đem ra minh chứng thì “không có cái dại nào bằng”
  Nếu có đi chăng nữa thì cũng không thể chấp nhận để mà tự hào vì là tổ tiên để làm gương cho sự hạnh phúc mà lại chia rẽ . ( ly hôn) Giáo dục đoàn kết… sao lại ly hôn ? chia rẽ anh em… thì chẳng giống ai ! Đoàn kết dân tộc gì mà ngay cặp vợ chồng đầu tiên của dân tộc đã chia tay ? Phi giáo dục thì đúng hơn.
  Con người không lo tin nhận Đức Chúa Trời thì lương tâm đã bị tối tăm, lạc hướng.
  Kinh Thánh chép rằng ; Tại họ không lo nhìn-biết Đức Chúa Trời, nên Đức Chúa Trời đã phó họ theo lòng hư-xấu, đặng phạm những sự chẳng xứng-đáng. Họ đầy-dẫy mọi sự không công-bình, độc-ác, tham-lam, hung-dữ; chan-chứa những điều ghen-ghét, giết người, cãi-lẫy, dối-trá, giận-dữ; hay mách, gièm-chê, chẳng tin-kính, xấc-xược, kiêu-ngạo, khoe-khoang, khôn-khéo về sự làm dữ, không vâng lời cha mẹ; dại-dột, trái lời giao-ước, không có tình-nghĩa tự-nhiên, không có lòng thương-xót. Dầu họ biết mạng-lịnh Đức Chúa Trời tỏ ra những người phạm các tội dường ấy là đáng chết, thế mà chẳng những họ tự làm thôi đâu, lại còn ưng-thuận cho kẻ khác phạm các điều ấy nữa.
  Rô-ma 1:28‭-‬32 VIE1925
  https://bible.com/bible/193/rom.1.28-32.VIE1925
  Lạc Long Quân (rồng) là hình ảnh do Ma quỉ bịa nên để lừa dối Dân tộc Việt Nam đúng như lời Chúa Jesus phán ; Các ngươi bởi cha mình, là ma-quỉ, mà sanh ra; và các ngươi muốn làm nên sự ưa-muốn của cha mình. Vừa lúc ban đầu nó đã là kẻ giết người, chẳng bền giữ được lẽ thật, vì không có lẽ thật trong nó đâu. Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình, vì nó vốn là kẻ nói dối và là cha sự nói dối.
  Giăng 8:44 VIE1925
  https://bible.com/bible/193/jhn.8.44.VIE1925
  Tôi xin mọi người hãy tin nhận biết Đức Chúa Trời là Đấng tạo dựng Vũ trụ & muôn loài trong đó có con người chúng ta đã mang hình ảnh của Đức Chúa Trời để không bị ma quỉ lừa dối mà bị hư mất đời đời cùng với nó.
  Kinh Thánh chép trong sách Khải Huyền, chương 20 câu 10
  Còn ma-quỉ là đứa đã dỗ-dành chúng, thì bị quăng xuống hồ lửa và diêm, trong đó đã có con thú và tiên-tri giả rồi. Chúng nó sẽ phải chịu khổ cả ngày lẫn đêm cho đến đời đời.
  Khải-huyền 20:10 VIE1925
  https://bible.com/bible/193/rev.20.10.VIE1925

  Thích

  1. Khai Hoan Pham rất chính xác, để tôi sẽ hỏi bạn Y Jao Buon Ya có phải nội dung như bài viết này có đúng là từ bạn ấy ra k? Vì bạn ấy là người Tin Lành.

   Thích

 3. Muốn hiểu truyền thuyết Lạc Long quân và Âu cơ thì hãy tìm hiểu xem tại sao người Thái và người Tày, Nùng tuy ngôn ngữ liên thông nhưng chữ viết hiện nay lại khác nhau ( người Thái viết chữ Phạn, người Tày, Nùng viết chữ Nôm. Cả hai đều vứt chữ của tổ tiên mình vào sọt rác, ấy là chưa kể tới người Mường nhé, Dịt Dàng chính là Việt vương đấy, mà cũng vứt chữ của tổ tiên vào sọt rác để đến nỗi bây giờ đang phải latin hóa lời nói của mình.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s