Xung quanh bản quyền sách nuôi lươn

Tôn Phi
Kính thưa quý vị,
Vừa qua, có anh Vũ Hoàng ở Hoa Kỳ lùm xùm chuyện bản quyền sách dạy cách nuôi lươn.

Sách dạy nuôi lươn, ¾ nội dung sách là do những người họ Tôn viết. Trong đó có chú tôi.
Nhà tôi có chú là kỹ sư thuỷ sản đại học Nha Trang. Còn anh Vũ Hoàng chỉ là học mót. Tất nhiên, tôi không phân biệt người học trường lớp chính quy với người không đến trường, điều đó gây ra cách trở khi làm việc chung. Anh Vũ Hoàng tưởng sách dạy nuôi lươn là của anh ấy. Điều này gây nhầm lẫn rất tai hại. Vũ Hoàng chỉ đóng góp ¼ sách dạy nuôi lươn. Đã vậy, bạn Vũ Hoàng còn đi nói xấu bạn Tôn Phi khắp mạng xã hội. Bạn Tôn Phi hoàn toàn không có thời gian để chấp, vì bạn Tôn Phi còn bận đưa nhiều tác phẩm của nhiều người lên Amazon. Song, nếu im lặng thì không được. Đây là bài tổng hợp, trả lời tất cả các nội dung đăng trên Facebook cá nhân, trước hết là lấy lại uy tín cho nhóm tác giả Tôn Phi, sau nữa là lấy lại uy tín cho tập đoàn Charlie và bạn bè lâu năm ủng hộ tác giả Lê Minh Tôn.

Dù sao cũng phải thừa nhận, ông Vũ Hoàng là người giúp Tôn Phi gây dựng tập đoàn Charlie từ những ngày đầu. Thậm chí ông còn rót tiền về Việt Nam, tổng nhiều lần là mười mấy triệu. Có khoản thì đầu tư, có khoản thì cho vay. Kể cả khi cho vay thì cũng có một thoả thuận, đó là cứ bán được mỗi cuốn sách thì Tôn Phi trả lãi cho Vũ Hoàng là 1/10 giá trị cuốn sách. Và Tôn Phi luôn giữ thoả thuận này. Vũ Hoàng phá giao ước đầu tiên. Rồi lên mạng nói như thể, Vũ Hoàng là nhà sáng lập Charlie. Xin lưu ý, tập đoàn Charlie do ông Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn) sáng lập, không phải do ông Vũ Hoàng sáng lập. Mong quý bạn nhớ cho điều này.

Sắp tới đây, người Việt sẽ lại còn tranh nhau bản quyền sách dạy làm trang trại nông nghiệp xanh. Điều này nằm trong dự tính của Charlie. Tác phẩm đầu tiên ra ngày bàn về trang trại nông nghiệp xanh, Charlie đã giữ bản quyền trên Amazon, đăng ký vào ngày 8 tháng 8 năm 2021. Và do đó, bản quyền trang trại nông nghiệp xanh của ông Tôn là bản quyền toàn cầu. Đến ngày 4 tháng 9 năm 2021, ông Vũ Hoàng mới li lạc với tôi. Ban đầu, khi sách mới lên, Vũ Hoàng bảo là không giữ bản quyền. Đến nay, lại kiện Tôn Phi tội vi phạm bản quyền. Tất nhiên, Tôn Phi quá từng trải để đề phòng chuyện này. Chưa kể, Tôn Phi được đào tạo về công pháp quốc tế, luôn sẵn sàng đấu toà, kể cả toà quốc tế, bởi mình có bằng chứng vững chắc.

Kết bạn Zalo, Whatsapp với nhóm tác giả Tôn Phi để được kết nối với các nhà đầu tư cho trang trại nông nghiệp xanh.
Về bản quyền sách Kim Định, chúng tôi được sự uỷ nhiệm của ông chủ tịch hội An Việt Toàn Cầu- An Viet foundation. Ông này là đệ tử và là truyền nhân của triết gia Lương Kim Định. Vì vậy, chúng tôi có đủ căn cứ pháp lý để tiến hành phổ biến bộ sách triết lý An Vi tại Việt Nam. Clip di chúc của triết gia Lương Kim Định đã đăng công khai trên Youtube, mời quý bạn tìm nghe. Thủ đoạn triệt hạ nhân cách thì chúng tôi không còn lạ gì. Ngoài Vũ Hoàng ra còn có nick Như Nhiên Vũ bảo rằng tôi không có bản quyền sách Kim Định mà đòi đi phạt nhà xuất bản Hội nhà văn. Nick Như Nhiên Vũ này, mời quý vị kiểm chứng, là nick ảo, mới lập. Chúng ta đều biết nick Như Nhiên Vũ do ngành nào cử đến. Văn hoá của loài rắn, sống ban đêm. Tôi sẽ bổ sung bức thư này vào sách “Tìm hiểu luật bản quyền quốc tế” của mình để bạn đọc đề phòng cho những trường hợp sau.

Hiện tại, nhà xuất bản Hội Nhà Văn Việt Nam-Hội của Hữu Thỉnh, đang xuất bản sách này. Vì hội nhà văn này quá nghèo, nên chúng tôi vẫn để cho họ tiếp tục kinh doanh sách, để có đồng vào đồng ra. Chuyện bản quyền tính sau. Dù sao, Hội nhà văn Việt Nam cũng có công phổ biến triết Việt.

Cám ơn tất cả mọi người đã đọc thư này.
Quận 7, Sài Gòn, ngày 28 tháng 09 năm 2021.
Tôn Phi.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s