Nền kinh tế tri thức nên bắt đầu bằng của lễ Một phần Mười.

Giàu nhất thế giới chưa chắc đã là Bill Gates,…mà là bọn Ả-Rập. Bọn này chỉ cần hút dầu lên bán cũng đủ giàu.

Câu hỏi để bạn suy nghĩ và phân tích: Tại sao cũng hút dầu lên bán, mà Venezuela nghèo xơ, còn các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất lại giàu sụ?

Câu chuyện câu lạc bộ Manchester City là một ví dụ điển hình cho một nền kinh tế tri thức. Các ông chủ Ả-Rập tuân thủ tuyệt đối luật pháp Một phần Mười, và được chúc phước. Các ông chủ Ả-rập và nhà nước liên hiệp tuân thủ luật pháp Một phần Mười một cách chặt chẽ. Cho nên, càng sống lâu càng giàu. Tỷ phú dầu mỏ đầu tư, huấn luyện viên Guardiola muốn bao nhiêu tiền mua cầu thủ giỏi cũng có. Cho nên, Manchester City vô địch ngoại hạng Anh nhiều năm liên tiếp.

Thần học Trung Đông cao hơn thần học Mỹ. Osama Biladen chết rồi mà vẫn lãnh đạo được Afganishtan đánh Mỹ thành công. Joe Biden phải rút quân về nước. Chứng tỏ, Osama Biladen cực kỳ vững vàng về thần học. Dân Trung Đông là con cháu Ích-ma-ên. Dân Do Thái là con cháu Gia-cóp. Đây là hai anh em cùng cha khác mẹ. Do Thái đánh thắng Ả-rập, bởi có lời hứa, người con của người nữ tự chủ (Sa-ra) sẽ cai trị người con của người nữ tôi mọi (A-ga).

Chính sách tài chính của chúng tôi cực kỳ rõ ràng, cho nên ai nói xấu gì cũng không được. Chúng tôi không có thời gian để chấp những tiếng sủa dọc đường.

Tôi cũng vậy. Tôi tuân thủ luật pháp Một phần Mười. Mặc dù, nếu có giấu, thì cũng chẳng ai làm gì tôi. Hằng ngày, luôn có người mua sách của tôi. Mặc dù, nội dung sách, đã đăng tải cho bạn đọc đọc một cách miễn phí trên Facebook.

Trên facebook, tôi viết hết và đăng. Nhưng sau khi đăng bài, lại có bạn đọc comment, cho nên về nhà tôi phải nghĩ thêm, và bổ sung vào. Thành ra, trong sách có 110% những gì trên Facebook đã có. 10% còn lại thực sự là bí quyết, ai mua sách sẽ đọc được. Có nhiều người áp dụng và thành công. Chưa thấy ai thất bại. Gia đình tôi giữ bản quyền của cuốn sách nghiêm ngặt là vì vậy.

Chiều tối nay, có một cô giáo dạy tiếng Anh ngoài Hà Tĩnh mua sách của tôi. Cuốn sách kinh điển: Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản-tác giả Lê Minh Tôn. Cám ơn em. Ảnh ở dưới. Tôi không muốn nói nhiều về tiền nong, bởi nếu vậy, che mất vinh hiển của Thượng Đế, rồi sẽ giống như một thứ quảng cáo Health and Wealth Gospel (cứ giàu có và mạnh khoẻ ắt là tin lành đúng. Bạn phải xem kỹ, để thấy được, cách thức vận hành của nền kinh tế Tư Bản chủ nghĩa y cứ trên Kinh Thánh tuyệt vời như thế nào. Bạn phải xem kỹ, tại sao dân Ả-rập giàu.

Cô chọn mua sách điện tử lẫn sách in bản song ngữ Anh-Việt. Bản dịch tiếng Anh này, tôi mướn chị Nguyệt Ánh ở Sài Gòn, cùng trường, nhưng khoá trên, dịch cho tôi với giá rất cao. Chị dịch cực kỳ chuẩn xác, tôi chỉ cần phải sửa vài ba lỗi nhỏ. Cô giáo Hà Tĩnh kia có tinh thần học hỏi, cho nên cô mới mua sách. Mộtcô giáo không giấu dốt chính là một cô giáo giỏi, có căn bản đạo đức để có thể đào tạo lên cao hơn. Đây là tinh thần Một phần Mười, tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản. Chủ nghĩa Tư Bản bắt đầu từ luật pháp Một phần Mười, bắt đầu từ ngày A-bên dâng của lễ súc vật béo tốt lên Đức Giê-hô-va.

Cả thế giới này đều đã là tư bản, có thừa nhận hay không thừa nhận mà thôi. Nền kinh tế tri thức, tức là nền kinh tế theo Tư bản chủ nghĩa, sẽ bắt đầu bằng luật pháp Một phần mười, như các ông chủ Trung Đông đã khẳng định. Bọn Trung Đông độc tài đúng, chứ không phải độc tài sai. Một nhà độc tài xứng đáng được ca ngợi nếu ông ta xứng đáng.

Sài Gòn, ngày 29 tháng Chín năm 2021
Tôn Phi
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

3 bình luận về “Nền kinh tế tri thức nên bắt đầu bằng của lễ Một phần Mười.

  1. Mỗi lần đọc bài của P là mỗi lần nổi hết đa gà. Lời văn sắc như dao lam, ý chí mạnh như thép, trí tuệ thì….”tớ lót dép hóng mỗi ngày để học”☺️

    Thích

  2. Luật pháp 1/10 là Luật pháp tiên quyết của Chúa. Áp dụng đúng Luật pháp 1/10 là nền tảng của vững mạnh, giàu có, văn minh… Đáng tiếc dân ngoại không hiểu điều này nên lấy đó làm cái cớ để né tránh, đả phá tin lành..

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s