Chiếc máy tính quý nhất của cuộc đời tôi.

Đây là chiếc máy tính của một Cơ-đốc nhân già yếu tặng tôi.
Nhà tôi ngày xưa giàu thứ hai tỉnh Hà Tĩnh. Sang thế kỷ XX, gia đình, dòng họ tôi bị cướp hết đất đai, tài sản, dường như chẳng còn gì. Đến đời tôi là thế hệ thứ ba, đi làm bảo vệ, tưởng như đã tắt.

Bác biết được khả năng sáng tạo của mình, nên mới cho mình cái laptop. Mặc dù, không phải bà con cô bác gì với mình. Đây là chiếc máy tính HP quý nhất của cuộc đời tôi.

Đến khi tôi đưa sách lên được Amazon, thầy và bạn đều gửi lời chúc mừng.
”Anh Phi ơi, sao anh viết được nhiều thế?” “Anh bày cho em đưa sách lên Amazon với nha.” “Phi ơi. Đưa thầy cuốn xã hội học lên Amazon nha. Hết bao nhiêu thầy gởi em.”

Bạn tưởng tưởng, mỗi cuốn nền tư tưởng bán rẻ là 10 úd (230 000 VND), tôi sẽ bán được 1 triệu cuốn.

Chiếc máy tính HP vỏ nhôm cũ kỹ nhưng rất bền.

Ở đây, chủ Hàn Quốc mua sữa về cho nhân viên từ lao công đến bảo vệ đến kỹ thuật đến văn phòng uống. Chỉ tiêu là mỗi ngày một người một hộp sữa tươi Vinamilk loại 2 lít. Ai không uống, phạt.

Nói chung làm việc cho bọn Hàn Quốc thì rất sướng, không bị gò bó thời gian. Mỗi ngày điểm danh 4 lần, 9h, 13h, 16h, 18h. Xong ai đi làm việc của người nấy. Được phép đi ra bên ngoài, nơi có vườn cây rất rộng, để đi dạo. Đừng có đi xa quá là được. Đi đâu cũng phải mang theo bộ đàm, có việc gấp gọi là phải về.

Tôi được giao ngồi canh máy đo nhiệt độ. Mùa dịch, toà nhà văn phòng chẳng có ai. Tôi lôi laptop ra viết. Viết từ sáng đến trưa. Ăn trưa và nghỉ trưa xong chiều lại dậy viết, viết từ chiều đến tối.

Viết xong, nộp cho Amazon. Bây giờ bạn mở trang Amazon chấm com, rồi điền tên tác giả Tôn Phi vào ô tìm kiếm. Amazon sẽ cho ra một đống kết quả mang tên tôi. Sáh của tôi đang dẫn đầu thị trường Amazon của 90 triệu người Việt.

Hiện nay tôi rất bận. Đang đưa sách lên Amazon cho mấy người bạn trong trường Nhân Văn. Nói chung làm việc tối ngay sáng đêm không nghỉ, không kịp cạo râu. Mặt mũi xồm xoàm như Mohamed.

Các sách của tôi giờ đã được gắn nhãn Best Sellers, nghĩa là tác giả bán chạy nhất, trên Amazon. Không tin, bạn cứ tìm kiếm thử. Để được coi là tác giả best sellers trên Amazon đòi hỏi một quá trình rất gian nan và rất công phu. Không phải ai tập theo cũng được.

Đường có lúc không đi mà tới. Giặc có lúc không đánh mà tan.

Năm 2021 là năm thu hoạch. 2022 sẽ là năm đại phát tài. Sang năm 2022, bạn sẽ thấy nhiều tác giả Việt Nam bán sách trên Amazon. Đó là các bạn của chúng tôi.

Giả sử nếu ngày đó, người bạn già kia không cho mình mượn cái laptop, thì sao? Tôi vẫn có thể phát tài, nhưng bằng một con đường khác.

Xin tri ân tất cả độc giả đã mua sách của tôi.

Sài Gòn, ngày 10 tháng Mười năm 2021.

Tôn Phi (còn gọi là triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.con

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s