Hãy tìm đọc Kinh Thánh

Ảnh: Cuốn Holy Bible tiếng Anh, bạn tôi đặt hàng bên nước ngoài về Sài Gòn giao cho tôi.

Đặc điểm của cuốn Kinh Thánh mà các tôn giáo khác không có, đó là tính thời sự. Những câu chuyện của La-Za-Rô và tên nhà giàu, chuyện người đi từ Giê-ru-sa-lem xuống Giê-ri-cô và bị hành hung, chuyện người con hoang đàng…tất cả như mới xảy ra ngày hôm qua.

Hằng ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều email công kích, đe doạ…Nếu không vững vàng thì không trụ nổi. Đa số những mail này là của người Phật giáo: tên tuổi không rõ ràng, dùng bút danh cho việc pháp lý, danh tính mập mờ…Trong khi, cùng một vấn đề, người hay đọc Kinh Thánh sẽ trình bày hết sức giản đơn, mà lại rất khoa học.

Người theo văn minh Kinh Thánh, tuy đơn sơ nhưng không tầm thường. Mỗi bài văn của họ có 2-3 lớp nghĩa. Ai tinh ý sẽ nhận ra. Tuỳ theo trình độ của người nghe mà giảng giải.

Dân theo Phật giáo hay bị rối. Họ thường hay nói: “Đạo nào cũng tốt”. Câu này tương đương với câu: “Lấy ai cũng được”. “Ăn gì cũng được”. Trong khu rừng, con khỉ con 6 tháng tuổi còn thuộc lòng 300 loại lá, lá nào ăn được, lá nào không ăn được. Vì vậy, bạn đừng có nói rằng, đạo nào cũng tốt.

Ai đầu tư cho triết lý nào sẽ hưởng lợi ích hay hậu quả từ triết lý đó. Ai không đầu tư cho cái gì thì sẽ không nhận được cái gì. Những bạn trẻ nói: “Em không theo tôn giáo nào cả”. Đó là do chưa tìm được nơi đầu tư phù hợp.

Mùa dịch này, bạn có để ý thấy, người thờ Chúa được no đủ hơn người không thờ Chúa không? Không phải họ tài giỏi gì hơn. Nhờ Kinh Thánh, họ tổ chức cho gia đình mình một đời sống gọn gàng ngăn nắp, vì vậy đầu óc thảnh thơi hơn và dễ nghĩ ra ý tưởng mới hơn. Vì vậy, họ sẽ giàu hơn, xét về mặt bằng.

Lại có người nói: “Gia đình em theo đạo Phật anh à.” Câu này lại sai luôn. Gia đình bạn theo đạo Phật hay bái vật giáo (thờ thú tượng) thì cũng không ai cấm thờ Thượng Đế cả. Các gia đình ở Việt Nam giờ đã rất cởi mở và tự do tôn giáo cho con em. Bạn có thể theo đạo Chúa và quay trở về cứu cả gia đình đang chìm trong đạo thờ rồng.

Kể cả các chính quyền trên thế giới, họ cũng không bắt đạo nữa. Từ sỹ quan quân đội cho đến bà hàng cá nô nức tìm hiểu về Đức Giê-su.

Kinh Thánh mở mắt cho ta thấy đâu là đạo Trời, đâu là đạo người (do con người chế ra).

Vì sao tác giả hay giới thiệu Kinh Thánh cho bạn đọc? Kinh Thánh giống như sợi chỉ dẫn đường của nàng Sê-hê-ra-dát. Phải dò xem Kinh Thánh thì bạn mới không lạc lối. Cuộc đời này giống như một mê cung và để đi từ đầu đến cuối thì phải có bản đồ, phải có sợi chỉ đánh dấu. Kinh Thánh là sợi chỉ đó.

Ông Đinh Phan Cư, trí thức công chức tại Đức nói rằng, mấy ai đọc hết cả hai phần của cuốn Kinh Thánh, kể cả con nhà Christ giáo. Vì không đọc hết Kinh Thánh, thậm chí còn không đọc, cho nên, mới nghèo đói và vong thân. Trong giờ khắc đêm trường sinh tử này, nhiều người đang chuyền tay nhau Kinh Thánh, bàn bạc về Chúa Giê-su.

Quận 7, Sài Gòn, ngày 12 tháng Mười năm 2021.
Tôn Phi.
P/s: Nên nhớ, không ai học Kinh Thánh thay ai được cả. Cha mẹ không thể đọc thay con cái, giáo phẩm không thể đọc thay giáo dân. Mỗi người phải tự đọc Kinh Thánh, và hiểu cho đúng đắn về Đức Chúa Trời.

7 bình luận về “Hãy tìm đọc Kinh Thánh

 1. Bài viết tuyệt vời quá, càng đọc kinh thánh càng thấy rõ những ji trong đời sống của chúng ta đã được ghi chép trước trong KT, chẳng qua chúng ta ko được biết mà thôi

  Thích

 2. “Dân theo Phật giáo hay bị rối. Họ thường hay nói: “Đạo nào cũng tốt”. Câu này tương đương với câu: “Lấy ai cũng được”. “Ăn gì cũng được”. Trong khu rừng, con khỉ con 6 tháng tuổi còn thuộc lòng 300 loại lá, lá nào ăn được, lá nào không ăn được. Vì vậy, bạn đừng có nói rằng, đạo nào cũng tốt. Ai đầu tư cho triết lý nào sẽ hưởng lợi ích hay hậu quả từ triết lý đó. Ai không đầu tư cho cái gì thì sẽ không nhận được cái gì. Những bạn trẻ nói: “Em không theo tôn giáo nào cả”. Đó là do chưa tìm được nơi đầu tư phù hợp.” Sự so sánh quá khập khiễng. Ban hãy còn quá ấu trĩ để bàn vè vấn đề tôn giáo. Tôi cảm ơn bạn vì công việc xiển dương Thiên Chúa giáo của ban. Con người cần được nhắc nhở hướng thượng để thăng hoa. Nhưng việc bạn phỉ báng các tôn giáo khác cứng tỏ bạn hãy còn non nớt lắm. Hãy tập giống như Vị mà bạn gọi là Thầy – Triết gia Lương Kim Định.

  Thích

 3. Lời Chúa là ngọn đèn cho con bước là ánh sáng dẫn đường con đi ( ko phải thông minh giỏi là hiểu dc kinh thánh đâu mà muốn hiểu dc kinh thánh thì nhờ ơn trên ban cho mới hiểu được nhé . Cầu nguyện cho đc ơn khôn ngoan thì sẽ hiểu được kinh thánh

  Thích

 4. Kinh Thánh Châm Ngôn viết: Có một con đường coi dường chánh đáng cho loài người ,xong cuối cùng nó thành ra nẻo của sự chết. Châm-Ngôn 14-12 Châm -Ngôn 16-25

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s