Vì sao nói tin lành sẽ trở thành quốc giáo của đất nước Việt Nam?


Các nhà truyền giáo Mỹ, và giáo nhân đạo Tin Lành ở Việt Nam tự hào tuyên bố: “Tin Lành sẽ trở thành quốc giáo của đất nước Việt Nam.”


Trong bối cảnh dân tộc Việt Nam đang đói kém, các nhà truyền giáo tin lành Mỹ đưa tay ra bằng các gói cứu trợ. Văn hóa Đường Tăng động cái gì cũng cầm bát vàng đi xin thì người dân đã thấy cả rồi. Dân nghèo, và cả dân giàu, thấy văn minh Tin Lành chói lọi, họ đi theo.


Không những dân, mà ngày nay, đến cả các sĩ quan trong quân đội Nhân Dân Việt Nam cũng đi theo Tin Lành. Thực ra, trong luật pháp và hiến pháp của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, có các khoản mục tự do tôn giáo hết sức cởi mở. Đảng Cộng Sản Việt Nam được sáng lập bởi một người Công giáo, đó là chàng sinh viên Nguyễn Tất Thành, rửa tội tại bến Nhà Rồng năm 1911. Vì vậy, không có lý do gì lại cấm các sĩ quan không được theo đạo Cơ-đốc cả.


Tất nhiên, các sĩ quan này sẽ bị chèn ép đủ đường. Nhưng, những kẻ chèn ép họ, lần lượt vào tù hoặc bay chức. Khi con người đã có niềm tin vào Thượng Đế thì Thượng Đế bảo vệ họ và giáng tai họa lên những kẻ hãm hại họ.


Chính vì vậy, gần đây, bạn mới nghe nói rằng, khắp nơi trên đất nước Việt Nam, nhiều người theo đạo Cơ-Đốc. Ngay cả các gia đình đạo tào lao, con em cũng được học hành cao, và biết rằng chỉ có đạo Cơ-đốc mới cứu được con người.


Thượng Đế ( Đức Chúa Trời cha) đã tái lâm tại đất nước Hàn Quốc, đất nước đầu cùng đất phương Đông. Nhưng ngài đến và đi nhanh quá, trong lặng lẽ, nên không ai biết, các sứ giả đang lan truyền ra khắp đất. (Tôn Phi chưa được gặp gỡ Thượng Đế đến trong xác thịt –nghĩa gốc của từ Christ giáo, niềm thiệt thòi lớn lao, nhiều người đã được gặp). Nay Thượng Đế đã không còn ở trên trái đất nữa.


Hàn Quốc có Thượng Đế đến thăm. Vì vậy, Hàn Quốc bỗng vươn mình. Các hội đoàn truyền giáo của Hàn Quốc đánh được mẻ cá lớn vô số tại Việt Nam.


Riêng tôi thì tôi vẫn muốn, Nho giáo trở lại làm nền chủ đạo của dân tộc Việt Nam hơn. Đố bạn biết tại sao?


Nho giáo là nền triết lý trung tính. Những nguyên lý căn cơ của thầy Khổng, tôn giáo nào cũng sử dụng được, thành phố hay nông thôn cũng sử dụng được, quý tộc hay bần cố nông cũng dùng để dạy con được.


Quận 7, Sài Gòn, ngày 18 tháng Mười năm 2021
Tôn Phi.
Email: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s