Vì sao giáo hội Phật giáo kêu gọi cúng dường online?


Trung Quốc xây nên các tòa nhà chung cư, văn phòng cao tầng. Nhưng lại không có người ở. Duy trì một chung cư rất đắt, mỗi ngày hết mười mấy triệu tiền điện.


Các ngôi chùa Phât giáo ở Việt Nam đang đi đến tình trạng phá sản, vì không có tiền duy trì điện, nước, dịch vu gia tăng,…Một ngôi chùa ngốn mỗi ngày cả chục triệu đồng. Khách bị cấm dịch không đến chùa tụ tập được, nên những tòa tháp rộng mênh mông đành xếp xó, bụi phủ mờ.


Một người theo đạo Cơ-đốc, thì đi từ tỉnh Nghệ An vào Sài Gòn làm việc, anh ta vẫn thuộc xứ đạo ở Nghệ An. Làm được tiền vẫn gửi về cho xứ ở Nghệ An. Còn một người con nhà Phật giáo, đi từ Nghệ An vào Sài Gòn tìm việc, làm được tiền, anh ta biết đưa đi đâu? Vì không có cuốn sổ rửa tội như bên Cơ-đốc nên Phật giáo không kêu gọi được tín đồ. Vật vã, họ lên cả truyền thông để kêu gọi cúng dường online, một việc làm mà các giáo hội Cơ-đốc không bao giờ làm.


Kinh Thánh Cơ-đốc, bắt buộc phải dâng Một phần mười cho Đức Chúa Trời. Vì vậy các giáo hội Cơ-đốc luôn dư giả tài chính, thích xây cái đền cái đài nào cũng được. Các kinh nhà Phật, không có luật bắt buộc dâng tiền, thành thử ra Phật giáo không biết lấy gì để kêu gọi tín đồ. Cuối cùng phải lấy thiên đàng (niết bàn) và địa ngục ra dọa dân. Nhưng địa ngục do ai tạo ra, thiên đàng do ai tạo ra, đến đây Phật giáo im lặng. Cũng là ý muốn của Chúa hết.


Mới đầu, tưởng là Chúa hung dữ (hay doạ bỏ địa ngục), và tham tiền (hay đòi 10% thu nhập). Nhìn kỹ mới biết Chúa đúng. Vào thời điểm cả nhân loại tối tăm, khốn khổ vì dịch lệ, mới biết kỷ luật của Chúa đề ra là có ích cho loài người. Phật không có quyền tha tội.


Có một bác sỹ ở Gò Vấp giàu có, mở chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân. Tôi bảo với bác sỹ, dẹp chữ 0 đồng đi, thay vào, chuyến xe 1000 đồng. Cần thu phí tượng trưng, để bệnh nhân khỏi mang nợ với nhà tài trợ xe. Bắt họ lấy chuyến xe 0 đồng coi thường vô tình làm nhục họ. Bác sỹ nghe lời tôi, sửa chuyến xe 0 đồng thành chuyến xe 1000 đồng.


Văn hóa Phật giáo không đi đến đâu cả. Kết thúc được rồi. Để dân tộc bước sang văn minh Cơ-đốc.


Quận 7, Sài Gòn, ngày 20 tháng Mười năm 2021.
Tôn Phi.

5 bình luận về “Vì sao giáo hội Phật giáo kêu gọi cúng dường online?

  1. Câu kết chứng tỏ tầm nhìn của bạn vẫn còn khá thiển cận. Phật giáo chả đi đến đâu thì ok, nhưng chuyển qua tôn giáo khác thì thật ấu trĩ. Theo tôi nghĩ, 1 xh thực sự văn minh là khi con người biết hành xử tử tế mà đếch cần đến 1 tôn giáo nào nữa. Họ sống lương thiện 1 cách tự giác mà ko cần đức tin, ko bận tâm đến thiên đàng, địa ngục hay quả báo!
    Còn hiện tại, những kẻ hướng thiện nhờ tôn giáo thì đó chỉ là cái thiện có mục đích, có đòi hỏi chứ ko phải vô tư.

    Thích

  2. Văn minh Cơ Đốc là văn minh thật sự cho nhân loại bởi đến từ Thiên Chúa. Điều này đẹp lòng Chúa và Chúa sẽ ban phước cho những tấm lòng khao khát VĂN MINH CƠ ĐỐC. Muốn thật hết lòng. Amen.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s