Cảm ơn nhà văn Tôn Phi.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Tôn Phi, sách và văn bản cho biết 'IOCHEMES Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản protestante et esprit du Capitalisme 7 Le Minh Ton'

Thư Ngỏ
Cảm ơn nhà văn Tôn Phi.
Mình mới nhận sách in trên giấy của nhà văn lớn Tôn Phi (Lê Minh Tôn) gửi tặng, như trong hình dưới.
Rất cảm ơn Nhà Văn lớn. Tôn Phi vừa làm bảo vệ kiếm cơm vừa viết văn, có sách phổ biến trên toàn thế giới. Sách viết về Tin Lành chứ không phải tin dữ, nhưng là một đề tài cực kỳ khó, đầy thách thức và cực kỳ nguy hiểm. Suốt 20 thế kỷ đã qua, không khi nào Tin Lành ngừng bị nhạo báng, bắt bớ và vu oan. Tin Lành đã sanh ra Anh quốc, để rồi đem văn minh đến cả vùng bắc Âu, Mỹ, Cannada… Tôn Phi là tác giả rất hiếm ở Vietnam, viết thành công về Tin Lành và có tác phẩm dài hơi về chủ đề nhạy cảm này. Mình đã gửi Tôn Phi cho một người bạn fb từng trải, đồng hương Hà Tĩnh đọc, đó là cựu bộ trưởng Võ Hồng Phúc. Sau khi đọc, vị cựu Bộ trưởng chỉ nhận xét có 1 chữ duy nhất, về Tôn Phi:
GIỎI!
Chỉ tiếc Tôn Phi chưa nghiên cứu về môn Giải Kinh, nên viết liên quan đến niềm tin Kinh Thánh, có bị loạng choạng chút. Điều đó có thể khắc phục được, để trình bày chân lý. Tiện đây, xin được nhắc lại với nhà văn lớn Tôn Phi, lời khuyên bảo của vua David, bố vua Solomon, chứ không phải của bác Trường. Vua cha Do thái, căn dặn vua con và toàn thế giới, rằng:
“Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi,
Ánh sáng cho đường lối tôi.” (Thi Thiên 119, 105, bản dịch cụ Phan Khôi).
Cầu xin Chúa chiếu sáng mặt Ngài trên Tôn Phi, để Nhà Văn có nhiều tác phẩm tốt, đem ánh sáng đến cho Vietnam. Cầu xin Chúa cho Tôn Phi trở nên nguồn phước cho người Vietnam đắc thắng, văn minh. Muốn thật hết lòng. Rất quý mến!
Chiều 22. 10. 2021
Thân Văn Trường.

3 bình luận về “Cảm ơn nhà văn Tôn Phi.

  1. Tôn Phi là người nắm và hiểu Kinh Thánh một cách rõ nét, chắc chắn, sâu sắc từng câu, từng chữ, từng ý.. mà chưa một người nào đạt được. Dạ thưa bác Trường đây là ý kiến riêng của cháu.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s