Vì sao chúng ta phải nghỉ ngơi trong ngày thứ Bảy?


Thưa quý vị,
Cuộc sống mỗi ngày một khó khăn, với bao nhiêu áp lực mà con người trao cho nhau. Chồng áp lực lên vợ, sếp áp lực lên nhân viên, các công ty gặp áp lực cạnh tranh doanh số…
Các bạn ạ. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, chúng ta cũng hãy nghỉ ngơi trong ngày Sabath, tức ngày được Đức Chúa Trời chúc phước:
“Ấy vậy, trời đất và muôn vật đã dựng nên xong rồi.
Ngày thứ bảy, Ðức Chúa Trời làm xong các công việc Ngài đã làm, và ngày thứ bảy, Ngài nghỉ các công việc Ngài đã làm.
Rồi, Ngài ban phước cho ngày thứ bảy, đặt là ngày thánh; vì trong ngày đó, Ngài nghỉ các công việc đã dựng nên và đã làm xong rồi.”
Chúa Giê-su là một sự tiếp nối của Đức Chúa Cha (Đức Giê-hô-va). Ngày thứ Bảy, Chúa có vào nhà hội (đền thờ) ơi quê hương Na-xa-rét, chỗ dân chúng họp nhau mỗi tuần để cầu nguyện và học hỏi Kinh Thánh.
Tất nhiên, nếu bạn là sinh viên thì này Sabath vẫn cứ đến trường. Song, bằng một cách nào đó, Đức Chúa Trời sẽ cho bạn nghỉ ngơi trong ngày Sabath.
Không phải Chúa Giê-su đến phá bỏ ngày Sabath. Chúa kiện toàn ngày Sabath. Chúa yêu mến ngày Sabath đến nỗi dặn dò các sứ đồ rằng: “Hãy cầu nguyện cho các ngươi khỏi trốn tránh nhằm lúc mùa đông hay là ngày Sa-bát;”
Rõ ràng, Đức Chúa Trời là không đổi, hôm qua hôm nay và ngày mai. Nhiều kỹ sư xây dựng giỏi, kỹ sư cơ khí giỏi, doanh nhân tài ba hỏi sao vẫn nghèo? Thưa, vì các bạn không nghỉ ngày thứ Bảy.
Bài về ngày nghỉ trong tuần là một mầu nhiệm. Tôi làm việc như trâu như bò, nhưng đến ngày thứ Bảy thì gác hết mọi công việc để nghỉ ngơi. Ngày thứ Bảy, cho bạc triệu bạc tỷ hẹn tôi làm việc tôi cũng không làm. Đó là ngày của Chúa, chúng ta cần phải nghỉ ngơi. Bên Mỹ và Do Thái, không bao giờ nhà trường bắt giáo viên đi tập huấn vào ngày thứ Bảy và ngày chủ Nhật. Văn minh tin lành bắt buộc con người phải nghỉ trong ngày nghỉ để tái hồi phục năng lượng. Sang đến ngày thứ Hai, con người mới tràn đầy sinh lực đến trường. Việt Nam bắt giáo viên đi làm cả ngày sabath mà có giỏi hơn ai đâu. Hôm qua tôi nói gì đó mà cô giáo giận, hôm nay cô giáo block tôi luôn. Qủy Satan tạo đủ lý do, không muốn cho bạn nghỉ ngơi ngày Sabath vì nó cố tình làm ngược ý muốn của Đức Chúa Trời.
Các bạn ạ. Ngày thứ Bảy, hãy nghỉ ngơi. Mọi gánh nặng hãy trút lên cho Thượng Đế. “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; nên hãy gánh lấy ách của ta, và học theo ta; thì linh hồn các ngươi sẽ được yên nghỉ. Vì ách ta dễ chịu và gánh ta nhẹ nhàng.”
Sài Gòn, ngày 11 tháng Mười một năm 2021.
Tôn Phi.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s