Vì sao con người phải lao động khốn khổ?

Tôi nói với nhà thơ Phạm Công Ngụ, cùng quê Hà Tĩnh với tôi rằng: “Bác Ngụ ơi. Cháu đã trải qua những tháng ngày lao động nặng. Thêm thấm thía ý nghĩa cuộc đời.”


Bác nói: “Đó là trải nghiệm vô giá đó cháu. Bởi cái vô giá đó là nó hun đúc nghị lực và kinh nghiệm sống cho cháu.”

Nền kinh tế Việt Nam, Mỹ, …đang rơi vào pha dumping. Nhiều người không kiếm nổi tiền để lo cho chi phí thiết yếu của cuộc sống. Nhiều người đã hỏi cuộc đời sao bi đát, quá sức chịu đựng.
Vào thời điểm này, có một người bạn nói rằng, tôi đã bỏ xa phần còn lại của giới trí thức Việt Nam. “Tên Tôn Phi sẽ còn bỏ xa mọi người một khoảng thời gian dài nữa.”


Qủa vậy, với việc xuất bản sách PDF, có ngay sau khi chuyển khoản, nhà xuất bản Sống Mới của Tôn Phi và Hương Giang có tiềm lực lớn hơn tất cả những nhà xuất bản còn lại. Chúng tôi không có ý định vượt qua nhà xuất bản Giáo dục vì một nhà xuất bản tư nhân mới thành lập (Sống Mới) không nên chiếm ngôi quán quân, chỉ nên chiếm ngôi á quân.


Có một người bạn của tôi nói với tôi rằng, mình nghĩ mãi, tại sao Đức Chúa Trời (Thượng Đế trong quan niệm của bạn) thừa sức làm cho mọi người đều giàu có mà người lại không làm?
Rồi bạn tự trả lời luôn: Nếu vậy thì không ai vươn lên cả.


Giê-rê-mi nói rằng, Khá (hãy) gắng sức nhìn biết Đức Giê-hô-va.


Tôi là nhà sáng tạo. Tôi rơi vào thế phải sáng tạo mỗi ngày. Nếu ngừng sáng tạo, mình sẽ chết. Từ trong môi trường nghiệt ngã nhất, tôi đã nảy mầm. Hiện nay, tôi đã có một nhà xuất bản trực tuyến trên Amazon, và đặt tên cho nó là nhà xuất bản Sống Mới. Cả một nhà xuất bản chỉ cần 3 nhân viên, bán sách PDF, đọc được trên điện thoại. Người ta ủng hộ rất nhiều. Các tác giả Charlie dặn bạn đọc rất kỹ, rằng bạn đọc nên đọc sách này lúc rảnh rỗi. Khi đọc, có giấy bút kèm theo để ghi chú ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn. Một mai, bạn sẽ là tác giả như chúng tôi.

Trước đây ở quê Hà Tĩnh có quan niệm học giỏi làm quan. Nay, quan niệm đã khác. Học giỏi, chỉ cần 2 nhân viên, lập công ty trực tuyến, xuất khẩu toàn cầu. Tất nhiên, chỉ những người giỏi nhất mới làm được điều này. Mặc dù, thoạt nhìn nó có vẻ đơn giản.


Giây phút A-đam nghe lời vợ (E-va) ăn trái cấm (trái biết điều thiện và điều ác), mắt hai ông bà mở ra. Đây cũng là lúc bắt đầu đau khổ. Hai ông bà bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Ông A-đam (người chồng) phải lao động khốn khổ để nuôi vợ con.


Ngày nay, người giỏi không thể nghèo được. Chỉ cần một thiết bị kết nối mạng Internet, chẳng hạn cái smartphone Iphone hoặc Samsung, bạn viết một công trình khoa học ở dạng sơ khai, và đăng lên Amazon, thì sẽ có người mua cho bạn. Hoàn toàn không có ai có thể ngăn người giỏi thành công ở thời đại cơ học lượng tử này. Xin nhắc lại, đây không phải là thời 4.0, mà là thời cơ học lượng tử. Bạn biết không, càng học về Kinh Thánh, bạn càng hiểu về bản chất hạt quantum. Tôi là đồng tác giả cuốn Cơ học lượng tử và mạng Internet ( The quantum mechanics and the Internet) viết chung với bác sỹ Nguyễn Đan Quế, mời các bạn đặt mua.


Hãy mở shop, hoặc mở công ty. Đăng ký và giấy tờ để sau, thời gian sẽ hoàn thành phần còn lại. Vấn đề duy nhất là bạn phải có một trong hai thứ, một là phát minh, hai là lòng kiên trì.
Tôi đã làm điều đó và thành công. Hoàn toàn không giấu nghề, tôi sẽ truyền cho bất kỳ ai nhờ cậy. Thành công của chúng ta là cùng có nhau. Các bạn ạ, người giỏi, trong bất kỳ ngành nghề gì, về lâu dài, đều không thể nghèo được.


Chúc các bạn thành công, như tôi, hoặc hơn tôi nữa. Cần tư vấn để khởi nghiệp, hãy liên lạc, với những người như chúng tôi.
Sài Gòn, ngày 03 tháng Mười hai năm 2021
Tôn Phi
Liên lạc tác gỉa: tonphi2021@gmail.com

Bộ sách của nhóm tác giả Tôn Phi đã phát hành trên Amazon
https://shop-charlie.com/2021/11/09/bang-bao-gia-bo-sach-cua-nhom-tac-gia-ton-phi-da-phat-hanh-tren-amazon/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s