Văn minh nhân loại những ngày sắp tới sẽ là văn minh Do Thái.


Ảnh: Hội nhà báo độc lập Việt Nam, hồi Tôn Phi còn làm ký giả, 2016. Hồi này được mặc áo đẹp, nhưng không có tiền. Giờ viết sách có tiền hơn.

Văn minh nhân loại những ngày sắp tới sẽ là văn minh Do Thái.

Kính thưa quý vị,

4 tháng kể từ ngày tôi lên được Amazon, mọi thứ ở Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. Nhà báo Lê Hà gọi điện nói rằng, mọi thứ thực sự thay đổi, tình hình cuộc sống ở Việt Nam năm 2021 đã cởi mở hơn rất nhiều so với năm 2020. Văn minh nhân loại thực sự đã thẩm thấu khắp cõi Việt Nam, có muốn cản lại cũng không được.

Hiện tại, Do Thái đang điều khiển sự chuyển dịch an ninh ở các nước. Có người còn cho rằng, chỉ cần Do Thái cho quân khống chế kênh đào Xuy-ê trong 1 tháng thì cả một nền văn minh ngày nay sụp đổ. Ví dụ đó cho thấy, sức mạnh ghê gớm của người Do Thái ở lúc này. Bạn phải nương tựa vào dân Do Thái. Trong dòng dịch chuyển an ninh đó, những người theo văn minh Christ giáo sẽ được hưởng lợi rất lớn. Vì vậy, bạn thấy, gần đây, sách bán chạy nhất thị trường Việt Nam là sách Kinh Thánh. Các sách khác, dù ép buộc mua, vẫn bán rất chậm, mua xong người ta vứt. Riêng Kinh Thánh thì mua họ giữ mãi, hoặc tặng những người yêu quý.

Văn minh Việt Nam những ngày sắp tới sẽ là văn minh Do Thái. Chúng ta nên giữ lại nền nhân bản truyền thống, tức là Thái Bình minh triết của ông cha.

Trong những ngày tháng này, lúc đất nước chuyển sang văn minh Do Thái, vai trò của nhà báo, nhà thơ, ký giả, giáo sư văn khoa, sẽ rất quan trọng. Quân tử hòa nhi bất đồng, tiểu nhân đồng nhi bất hòa. Một dân tộc trưởng thành, lao vào cuộc chơi chung, ông quốc trưởng vẫn mặc áo dài, quần đen khi tiếp sứ giả Thái Lan.

Sài Gòn, ngày 15 tháng Mười hai năm 2021
Tôn Phi
Liên lạc góp ý tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s