Bao giờ còn biết ơn, bấy lâu còn hạnh phúc.

Thầy dạy tôi nói giữa chúng đông rằng: “Lời cầu nguyện có khả năng thay đổi nghịch cảnh đến mức mình không tưởng tượng nổi”.

Năm 1954, gia đình địa chủ tôi tay trắng. Bà nội phải đi xin ăn. Bỗng dưng năm ấy, số lượng loài dam (cua đồng) sinh sản gấp 7 lần những năm trước. Đến đứa ngu dốt nhất cũng biết, đó là việc Trời làm để nuôi những người không nhà cửa, không ruộng vườn. Ông nội tôi và các bác lên rừng Hồng Lĩnh. Ở trên đó, loài cá sinh sản nhiều gấp 10 lần những năm trước. Các ông anh em chú bác bắt cá, bán ở chợ, cả bán cả cho mà vẫn có tiền.

Có mấy bạn gửi thư, hỏi anh Phi cách vượt qua tình thế khó khăn. Tôi trả lời rằng chỉ có cầu nguyện. Nhờ cầu nguyện, tôi được chỉ cho cách đem các công trình khoa học, triết học của mình lên Amazon. Chỉ chờ có thế, người Việt khắp thế giới mua sách ủng hộ tôi.

Nhà nào thì không cảm nhận được, riêng nhà họ Tôn thì biết, có một ông Trời đã giúp anh em chú bác họ Tôn có miếng ăn. Trời làm cho dam sinh sôi, làm cho loài cá sinh sôi. Nay, lên rú Hồng Lĩnh, không còn một con cá. Lời cầu nguyện có tác dụng thay đổi cả tình thế. Cho nên , phải cảm tạ ông Trời. Bao giờ còn biết ơn, bấy lâu còn hạnh phúc.

Sài Gòn, ngày 17 tháng Mười hai năm 2021.

Tôn Phi.

8 bình luận về “Bao giờ còn biết ơn, bấy lâu còn hạnh phúc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s