Vì sao Tập Cận Bình phải “trấn áp” Jack Ma?

Jack Ma, tên Tàu Mã Vân, là tỉ phú sáng lập tập đoàn Alibaba. Ông công khai là đảng viên đảng Cộng Sản Tàu. Alibaba, theo một cách hiểu nào đó, là sân sau của một nhóm tài phiệt trong đảng Cộng Sản Tàu. Jack Ma là người đại diện của nhóm tài phiệt đó.

Jack Ma có ý tưởng thành lập ngân hàng Con Kiến (Bank of Ant). Ngân hàng Con Kiến sẽ cho vay khắp thế giới theo hình thức tín chấp. Tôi, Tôn Phi, là nhà khoa học, cần 200 triệu để mở nhà máy sản xuất tia la-de. Vì nhà tôi, bố mẹ nghèo, cô dì chú bác không giàu, nên tôi không có sổ đỏ để ra ngân hàng Quân đội vay tiền. Thế nên, tôi sẽ gởi hồ sơ và sáng chế khoa học của mình lên ngân hàng Con Kiến bên Tàu. Jack Ma duyệt hồ sơ sau 15 phút và 3 ngày sau giải ngân về ngân hàng Quân đội của tôi. Ý tưởng của Jack Ma là vậy.

Chỉ bằng ý tưởng này, Jack Ma đã được đầu tư 35 tỷ USD từ các nhà hảo tâm trên thế giới. Tiền đã về túi của Jack Ma. Ngân hàng Trung Quốc và các ngân hàng lớn trên thế giới đều biết điều đó.

Nếu ngân hàng Con Kiến đi vào hoạt động, nạn đói ở châu Phi về cơ bản sẽ được giải quyết trong vòng 13 tháng. Sinh viên châu Á đi học không cần lo lắng tiền bạc. Các bà mẹ yên tâm sinh con và ở nhà nuôi con, không cần đi làm nữa.

Tập Cận Bình cho “giam lỏng” Jack Ma để ông ngừng lại. Dự án chấn động địa cầu đó bị treo. Cho đến nay vẫn chưa có công văn chính thức lý giải sự việc.

Tôn Phi và các bạn khoa học gia như Trần Phương đang nghiên cứu thành lập ngân hàng số, cho vay tín chấp. Bạn nào quan tâm hãy liên lạc:
tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s