Số phận có thật hay không? (2)

Tôn Phi

Thuở bé, bố tôi đào hồ làm ao. Ở Huế hay quê tôi, xây nhà, người ta thường hay mời thầy về, xem hướng nhà hướng nắng. Có hai loại phong thủy. Một là phong thủy dương trạch, hai là phong thủy âm trạch. Phong thủy âm trạch có hơi hướng mê tín dị đoan, phong thủy dương trạch căn cứ vào luật ngũ hành để tìm hướng nhà, hướng gió, hương sông, làm việc phải có la bàn nên rất gần với khoa học phương Tây. Thầy về làm cho ba tôi ngày ấy là phong thủy dương trạch.

Thầy nói với bố mẹ tôi rằng: “Anh chị có thằng con, lớn lên nó sẽ làm nuôi dân. Nhưng nó rất vất vả.”

“Nó có quý nhân phù trợ.”

Lưu ý là bố mẹ tôi không hỏi, tự thầy nói.

Bạn bè tôi 22 tuổi tự lập cả. Riêng tôi năm 27 tuổi vẫn phải mẹ gửi tiền nuôi.

Cho đến một ngày

Tôi là người duy nhất biết nền kinh tế Việt Nam đang ở trong pha “dumping”. Tôi cũng là người dầu tiên biết Việt Nam sẽ tiến lên nền kinh tế tri thức. Áp lực của văn minh tin lành Do Thái ép Việt Nam phải đi theo quỹ đạo Do Thái, không thể khác đi được. Chỉ từng đó thôi, đã được coi là phát minh rồi. Tôi là nhà phát minh hài hước nhất Việt Nam hiện nay.

Tôi thử mở tập đoàn kinh doanh. Tôi biết trước là sẽ lỗ. Qủa thật, lúc lỗ “đầm đìa” thì có một người anh, không quen biết, chưa hề gặp mặt, chưa hề điện thoại, …tiếp sức.

“Nó có quý nhân phù trợ.”

Bố mẹ tôi từ chối trả lời nếu ai hỏi những điều này. Có mấy người xem tuổi con gà, con chó, con mèo, rồi xem tướng,…và chìm sâu trong mê tín dị đoan. Các ngành ở các chế độ duy vật hay mắc vào thuyết này, kiểu như ai sinh năm rồng thì dễ làm vua hay làm tướng,…. Hoàn toàn không có cơ sở khoa học.  Riêng gia đình tôi không bao giờ nói chuyện số phận kiểu âm trạch đó.

Số phận có thật các bạn ạ. Chúng ta sẽ đối mặt với nó như thế nào?

Tôi được mọi người xung quanh tiếp sức rất nhiều để làm các thí nghiệm. Ngay cả lúc này, tôi cũng đang được bạn bè, anh em đài thọ để làm kinh tế học Tư Bản chủ nghĩa.

Trong đầu tôi còn có mấy phát minh nhưng hiện thời không dám bung ra. Nhiêu đây phát minh đủ để mình sống cả đời rồi. Ai đọc lịch sử thế giới cũng biết, một phát minh sẽ làm thay đổi tất cả. Thế giới bây giờ có rất nhiều nhà phát minh khắp 5 châu lục. Nếu phát minh ngân hàng số tín chấp-liên kết không định danh- của tôi thành công thì nạn đói tại Việt Nam sẽ được giải quyết. Chưa cần nói đến tương lai, nói về hiện tại, nguyên lý của tôi đúng và thành công. Thành công ngay trên nguyên lý đã là thành công.

Ảnh: Chàng thợ phụ điện nước Tôn Phi, chụp ngày 11 tháng Mười hai năm 2019, tức là hai năm trước, tại thành phố Đà Lạt. “Nhưng nó sẽ vất vả.” Nay cậu bé ấy đã là ông chủ tập đoàn Charlie Sài Gòn, có một nhà xuất bản, một công ty máy tính và rất nhiều bạn thân.

20/12/2021

tonphi2021@gmail.com

7 bình luận về “Số phận có thật hay không? (2)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s