Giai đoạn chính phủ toàn cầu diễn ra sớm hơn so với dự kiến.

Kính thưa quý vị.

Năm 1945, nước Mỹ cùng lúc chiến thắng hai siêu cường là đế quốc Nhật và phát xít Đức. Sau chiến thắng đó, quốc tế tin tưởng giao cho Hoa Kỳ trọng trách lãnh đạo toàn cầu, tổ chức Liên Hiệp Quốc.

Từ đó đến nay, Hoa Kỳ đã mời được gần như tất cả các dân tộc tham gia ký kết hiến chương Liên Hiệp Quốc. Hoa Kỳ là chính phủ toàn cầu, bảo vệ người dân trên toàn thế giới. Khác với Nga, Tàu đi con đường bạo lực, Hoa Kỳ đi theo quỹ đạo Do Thái, quỹ đạo hoà bình.

Mọi sự dưới đất này có kỳ định. Từ năm 1946 đến nay 2022, đã là 76 năm. Giai đoạn chính phủ toàn cầu đã đến sớm hơn dự kiến, cùng với sự tiến bộ của cơ học lượng tử và mạng Internet. Tất cả các nước đã ký công ước và hiến chương Liên Hiệp Quốc một cách đầy đủ. Con người có đủ mọi quyền tự do, xét trên căn bản. Trên thực tế, vẫn cần những nhà báo giỏi, luật sư giỏi, các giáo sư giỏi để cùng nhau làm việc vì một ngày mai tươi sáng. Chính phủ toàn cầu bảo đảm cho các bạn tự do tôn giáo, tự do hội họp, tự do xuất bản, trong khuôn khổ công pháp quốc tế.

Từ trái sang phải: Nhà báo Ton Phi, giảng viên Hoàng Việt, luật sư Trí, giáo sư Nguyễn Đăng Hưng và luật sư Long. Bản quyền ảnh: Tôn Phi.

Trong giai đoạn chính phủ toàn cầu này, để tránh hiện tượng lai tạp, mỗi nước cần giữ chính nghĩa quốc gia của mình, mỗi dân tộc cần giữ nét đặc thù riêng. Ở Việt Nam đó là Thái Bình minh triết, cánh đồng Tương nơi bố Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ gặp nhau.

Nhà xuất bản Sống Mới biên soạn bộ sách triết văn, dạy nghề, kỹ năng sống để phục vụ bạn đọc trong giai đoạn chính phủ toàn cầu. Chúng tôi có các tác giả giỏi trên nhiều lĩnh vực: triết, văn, toán, lý, sinh, Anh,…Mong muốn phục vụ độc giả những đầu sách chất lượng tốt nhất thị trường.

Bạn đọc cần sách gì, hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để trả sau. Dù bạn ở nơi nào trên quả địa cầu, chúng tôi cũng ship sách đến cho bạn được. Nhà xuất bản Sống Mới của chúng tôi cả bán cả cho.

Quận 7, Sài Gòn, ngày 05 tháng Một năm 2022.

Tôn Phi

Email: tonphi@shop-charlie.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s