Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, người duy nhất có khả năng hoạch định một chiến lược kinh tế cho đất nước Việt Nam.

Ảnh: Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa.

Viết bởi Tôn Phi-Văn Bút quốc nội.

Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, tên thật Nguyễn Xuân Nghĩa, từng làm nhân viên trong nhà nước Việt Nam Cộng Hòa, sau bỏ ra làm báo tự do. Ông có bằng tiến sĩ học chính quy, từng làm việc trong Liên Hiệp Quốc (UN-United Nations).

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa là cựu Phụ tá (Thứ trưởng) Tổng trưởng Tài chánh Việt Nam Cộng Hòa.

Tôi bắt đầu xem Nguyễn Xuân Nghĩa từ năm hai ( 2016). Ông lập luận và phân tích về kinh tế khá hay, không cần biết các công thức kinh tế học toán học vẫn hiểu được.

Một kế hoạch kinh tế của một quốc gia phải kéo dài 200 năm. Các kế hoạch 5 năm, 10 năm đa số đều phá sản. Các kế hoạch kinh tế 5 năm, 10 năm của Nga và kế hoạch thép đại nhảy vọt của Tàu thất bại vì thiếu sự chuẩn bị. Họ không có các kinh tế gia giỏi. Để hoạch định kinh tế của một quốc gia, phải đầu óc như Nguyễn Xuân Nghĩa và Trịnh Vĩnh Bình trở lên. Trong hai người đó, Trịnh Vĩnh Bình không thể về nước được, do đó chỉ còn lại Nguyễn Xuân Nghĩa.

Triết gia Lương Kim Định chủ trương một nền kinh tế tự do và bình sản. Người có tư cách công dân của một quốc gia phải có chỗ ở và có quyền tự do biểu đạt tư tưởng, đặc trưng bởi mái đình làng và quân phân ruộng đất. Khi thuyết Tân Dân Chủ của hội An Việt ra đời thì đảng Cộng Sản Trung Quốc đã phải họp khẩn, vì họ biết họ đã thua.

Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa phân tích rất hay về cổ phiếu và chứng khoán. Ngày hôm qua tôi cũng đã đăng ký một tài khoản chứng khoán để tập chơi. Tài sản của một quốc gia thường được tính sai bằng chỉ số GDP. Đó thực ra là lấy của thế hệ sau làm giàu cho thế hệ trước, khoản vay mù được cuốn sổ đỏ bảo lãnh. Một nền kinh tế đúng đắn là một nền kinh tế cạnh tranh lành mạnh, nền kinh tế tri thức.

Mời bạn lên Google tìm “Nguyễn Xuân Nghĩa”, “kinh tế gia” sẽ ra cái tên của ông.

Trân trọng giới thiệu,

Tôn Phi.

Liên lạc tác giả: Tonphi2021@hotmail.com.

Advertisement

1 bình luận về “Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, người duy nhất có khả năng hoạch định một chiến lược kinh tế cho đất nước Việt Nam.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s