Sức lao động của bạn đang bị bóc lột như thế nào?

Kim Định (1917-1997)


Lê Minh Tôn


Ở các nước Tư Bản chủ nghĩa, công nhận được tính lương lũy tiến hàng năm, thậm chí hàng tháng. Các nhà tư bản trả lương cho công nhân tăng như vậy là để họ gắn bó với công ty. Cho nên, chúng ta thấy, ở các xứ tư bản, đôi khi người công nhân lương cao hơn trưởng phòng.


Không có một nước nào mà cô giáo phải đi bán hàng online như nước Việt Nam. Tôi không nói bán hàng online là xấu. Song, nhân phẩm của cô giáo, phải nhận được một mức lương tương xứng. Thời chính quyền Sài Gòn, lương cô giáo đủ nuôi 2 gia đình.

Khi bạn click vào một trang web, hay xem một clip, hay nghe một bài hát, bạn đang trả lương cho họ mà không biết. Họ bóc lột sức lao động của bạn, bạn cũng không biết. Để đạt được doanh số, họ bơm thù hận vào đó, mà bạn không biết.

Bạn hãy đặt mình trong vai trò của một nhà tư bản. Bạn điều hành một cơ sở kinh doanh của gia đình. Hãy làm sao để cơ sở đó có doanh thu thụ động. Nghĩa là, trong khi bạn ngủ, cũng có tiền.
Kinh nghiệm sống của bạn, kinh nghiệm làm việc của bạn, chính là một mỏ vàng. Đừng để mỏ vàng đó mốc meo.

Lương của nhà văn sẽ cao nhất xã hội, nếu nhà văn đó giỏi. Ví dụ, nhà văn sáng tác được cuốn sách. In một cuốn là 70 000 VNĐ, anh ta bán ra là 300 000 VNĐ. Trừ chi phí vận chuyển, anh ta lãi 200 000 VNĐ một cuốn. Nếu anh ta bán được 2 triệu cuốn, anh ta sẽ có 200 tỷ.

Chính vì vậy, ngày nào tôi cũng lên mạng, khuyến khích các bạn sáng tác văn chương, đem lên Amazon, Ebay, Shopee, và vô số nơi, để mà bán. Thà thắp lên một ngọn nến, còn hơn ngồi đó nguyền rủa bóng đêm. Có những clip trên mạng, bạn lên xem cho biết thôi, đừng bị thôi miên vào.
Một tờ báo tốt, không phải là một tờ báo bới móc những cái xấu của xã hội. Một tờ báo tốt là một tờ báo mà, ở đó người ta trả lương cho tác giả gửi bài một cách rõ ràng minh bạch, và, tờ báo đó hướng dẫn bạn đọc cách đánh vật với nhân sinh. Chửi thì ai cũng chửi được, vạch ra kế hoạch làm việc dài hơi mới khó. Bên Do Thái, một kế hoạch quốc gia có độ dài 200 năm.


Trong giờ phút nguy ngập này, chúng ta hãy vui lên. Các bạn Việt Nam hãy mở sách của Việt linh nguyên lão Lương Kim Định ra đọc. Giáo sư Kim Định hướng dẫn bạn khai thác mỏ vàng đang nằm dưới chân. Sức sáng tạo của con người là vô hạn. Hãy để dòng chảy sinh sinh bất tức trong người bạn tuôn trào. Thời đại tự do, cơ học lượng tử và mạng Internet cho bạn làm điều đó.


Một kinh tế gia giỏi là một kinh tế gia thiết kế được một đời sống tự do và bình đẳng cho người dân. Nền kinh tế Việt Nam, với truyền thống tự do và bình sản, từng có thuyết quân phân ruộng đất, mang lại sự hài hòa cho tất cả mọi người. Thế giới đánh giá cao triết Việt là vậy.


Thời thế năm 2021 đã thay đổi so với năm 2020. Năm 2022 này sẽ càng thay đổi mạnh mẽ nữa. Chúng ta hãy sắm sửa hành trang cho con cái bước vào thời đại mới, thời đại nền kinh tế tri thức, của văn minh Anh-Mỹ.


Chúng ta hãy đầu tư tuổi trẻ, tiền bạc, niềm tin của mình đúng chỗ. Tôi gợi ý cho quý bạn, hãy đầu tư vào triết Việt, là chủ đạo Việt của cha ông.


Bộ sách triết Việt của giáo sư Kim Định đã phát hành 11 cuốn ngoài nhà sách, các bạn hãy đặt mua càng sớm càng có lợi.


Trân trọng,
Tôn Phi.
Viết tại Quận 7, Sài Gòn, ngày 09 tháng Một năm 2022.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s