Nước Mỹ đã cứu dân tộc Việt Nam khỏi bị Hán hóa lần thứ ba như thế nào?

Sidney W. Souers (1892-1973)

Đây là đại tướng Sidney W. Souers, giám đốc đầu tiên của cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ, tên vắn tắt là CIA. Trông ông giống một giáo sư văn khoa hơn là một người thuộc về quân đội.

Năm 1945, sự thực là Hoa Kỳ chưa có CIA. Đơn vị sang tham chiến tại Viễn Đông là tiền thân của CIA sau này. Tháng 10 năm 1945, Hoa Kỳ mới tổ chức được hội nghị đầu tiên để tiến tới thành lập Liên Hiệp Quốc. Trước đó, Pháp trả lại các thuộc địa ở châu Phi, Anh trả lại Philipines, Bồ Đào Nha trả lại Ma Cao. Trong giây phút nhập nhòe này, hoàng đế của một phần hai Trung Quốc tên là Mao Trạch Đông muốn tổ chức cho cướp chính quyền tại một số quốc gia. CIA bắt được thông tin rằng Trung Quốc muốn thôn tính nước Việt Nam thông qua một vụ cướp chính quyền. Song, hồi đó, Hoa Kỳ chưa thể đem quân sang giúp Việt Nam.

Hoa Kỳ tài trợ cho Việt Minh. Việt Minh được thành lập bởi cụ Nguyễn Hải Thần. Hồ Chí Minh được cụ Nguyễn Hải Thần chọn làm người cầm quân về Việt Nam để tổ chức kháng chiến. Cụ Nguyễn Hải Thần không hề biết Hồ Chí Minh là ai. Cũng như, Hồ Chí Minh không hề biết biệt đội Con Nai là ai.

Biệt đội Con Nai đến huấn luyện cho quân đội của Hồ Chí Minh. Thông qua một nhân vật có tên là Cù Huy Cận, CIA đã soạn thảo tuyên ngôn độc lập cho nước Việt Nam. Cù Huy Cận, một tay văn hào, có bài Tràng Giang được đưa vào sách giáo khoa, viết: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Giống như khách hàng mua bảo hiểm không bao giờ đọc bản hợp đồng, Thấy hay hay, Hồ Chí Minh ký vào bản tuyên ngôn do Cù Huy Cận soạn sẵn mà không biết mình đã đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo hòa bình của Hoa Kỳ và Do Thái. Năm 1945, tuyên ngôn Mỹ đã đọc tại quảng trường Ba Đình.

Đến đây, quý vị đã biết, Võ Nguyên Giáp và Cù Huy Cận là ai. Tất cả các nhân vật tai to mặt lớn thực chất chỉ là con cờ của quốc tế. Hoa Kỳ đã đi một nước cờ cực kỳ cao siêu. Tình báo do Hoa Kỳ cài cắm các nơi là những con người văn hiến, chứ không phải điệp viên cướp bóc và báo cáo láo như văn hóa tình báo Trung Quốc. Văn hóa tình báo của Hoa Kỳ là văn hóa văn hiến. Cù Huy Cận đã giúp đặt nền tảng Mỹ cho đất nước Việt Nam. Nếu không có câu văn đó, nước Việt Nam đã rơi vào tay Trung Quốc. Tức là, Hoa Kỳ đã cứu dân Việt Nam. Nước Việt Nam hiện nay là một vệ tinh của nước Mỹ.

Nguyên văn tiếng Anh của câu văn lẫy lừng trên, lưu trữ tại thư viện quốc hội Mỹ: “We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain unalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.”

Nếu không có câu văn này, có lẽ Trung Quốc đã giết được cả nước Việt Nam.

Tiểu sử của tướng Sydney W.Souers.

1944 (24 tháng 7) Trở thành trợ lý giám đốc Văn phòng Tình báo Hải quân, Văn phòng Giám đốc Tác chiến Hải quân, Cục Hải quân Hoa Kỳ.
1945 (8 tháng 11) Được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tình báo Hải quân Hoa Kỳ, với cấp bậc hàm đô đốc.
1946 (23 tháng 1) Được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung ương Cục Tình báo Trung ương Cục Tình báo Trung ương (CIA).

Con trai của Cù Huy Cận, ông Cù Huy Hà Vũ, là tiến sĩ luật học Pháp, thạc sĩ văn chương Pháp, hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn đại tướng quân đội Hoa Kỳ Sidney W. Souers.

God bless you, God bless America.

Quận 7, Sài Gòn, ngày 13 tháng Một năm 2022.

Tôn Phi. (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal, Telegram: +84344331741

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

4 bình luận về “Nước Mỹ đã cứu dân tộc Việt Nam khỏi bị Hán hóa lần thứ ba như thế nào?

 1. Một tư liệu rất quý!
  Lần đầu tiên được biết cụ Cù Huy Cận là người chắp bút cho bản Tuyên ngôn lịch sử này.
  Trong một vài tư liệu thì nói rằng ông Hồ nhờ một sĩ quan tình báo Mỹ gửi giúp cho ông ấy, và ông Hồ viết nó tại căn nhà 48 phố Hàng Ngang, Hà Nội.
  Chú Quý chia sẻ bài này nhé!
  Nếu Tôn Phi dẫn nguồn bài này thì hay biết mấy!

  Thích

 2. TQ thủ cựu và xảo trá….. Rơi vào vòng tay CS TQ là tàn lụi. Hãy xem họ đã làm những gì ở : Tân cương, Nội mông, người Duy Ngô Nhĩ, Hồng công….

  Thích

 3. Phi đưa ra thêm những chi tiết này đáng để mọi người suy gẫm. Hồi năm 2003, tôi có 8 tháng đầu trong trại giam B5, làm việc với điều tra viên chủ yếu xoay quanh bản Tuyên Ngôn này. Ngao ngán đến mức mình nói với đtv Nguyễn Ngọc Thành rằng, tôi nói chuyện với đầu gối tôi, dễ nghe hơn với dtv có 4 bằng đại học, do Thành tự khoe. Tôi nói anh Thành không phân biệt được từ loại trong câu văn, làm sao hiểu bản Tuyên Ngôn bất hủ, không ai chối cãi được. Thành muốn chối bỏ Đấng Tạo Hóa nên cãi chày cối. Trong bản tiếng Anh của Mỹ, Creator viết hoa. Chỉ danh từ riêng mới viết hoa, danh từ chung thì không, động từ hay tính từ cũng không, trừ ra nó đứng đầu câu văn. Đây là kiến thức phổ thông cơ sở, không phải đại học, mà điều tra viên an ninh có 4 bằng học cố tình cãi cùn. Vậy nên tôi nói 100% các thế hệ bộ chính trị Đảng ta và đại đa số người Vietnam chống nghịch Tuyên Ngôn của mình, vì cớ không biết. Lấy súng đan, máu xương đồng bào kháng chiến, đốt cháy cả dãy Trường Sơn để có tự do, đến giờ vẫn chưa được. Trong khi đó, tự do ở ngay trên miệng Hồ Chí Minh, từ 2. 9. 1945. Đúng như Kinh Thánh chép: “Dân ta bị tiêu diệt, vì cớ thiếu sự thông biết.” (Ô sê 4: 6). Làm điều tra viên có 4 bằng đại học, không phân biệt được từ loại trong 1 câu văn, bảo sao không chết.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s