Khủng hoảng thừa trong các nền kinh tế: Hãy theo cửa hẹp mà đi.

Kính thưa quý vị,

Khi mua một chiếc máy tính 6 triệu, người Việt thường được thợ cài đặt máy bảo là mua lậu thêm chiếc đĩa Win giá chỉ khoảng 10 000 VNĐ.

Các bạn ạ. Thiếu thì xin, chứ đừng ăn cắp như vậy. Cả nước đi ăn cắp, xài đồ crack, từ người trí thức đến dân lao động. Họ không thấy hậu quả của việc ăn cắp nặng nề như thế nào. Bầu văn hóa ăn cắp làm cho giá thành lao động giảm xuống. Ví dụ, lương của một công nhân ở Việt Nam đáng lẽ phải là 23 triệu (1000 đô), nhưng do bầu văn hóa hay ăn cắp quá, nên lương chỉ còn 9-12 triệu, tức là chưa tới 500 đô.

Trong Kinh Thánh Ma-thi-ơ chương 7 câu 13 và câu 14, Chúa Giê-su nói: “Hãy vào cửa hẹp, vì cửa rộng và đường khoảng khoát dẫn đến sự hư mất, kẻ vào đó cũng nhiều.”.

Bản dịch phổ thông: 13″Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó.14 Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.”

Phải đi qua cửa hẹp. Phải tuân thủ luật pháp. Cửa rộng dễ dãi dẫn đến sự diệt vong. Tôi cũng vậy, trong khi bạn bè đi làm văn phòng, đi làm sale bảo hiểm, lương tháng 15 triệu, tôi vẫn mày mò mở sách vở ra đọc. Anh tổ trưởng tổ bảo vệ bố trí cho tôi một bàn riêng và một ghế riêng để học bài. Những năm tháng nghiên cứu trong tĩnh lặng, được đền đáp, bằng việc Amazon đồng ý phát hành bộ sách của tôi cách lâu dài. Đích thân đại diện Amazon tại Việt Nam đã gọi điện cho tác giả Tôn Phi về việc hợp tác dài lâu.

Những người cử nhân đi bán bảo hiểm, gặp một mức lương chết, không thể phát triển được. Còn số sách của tôi trên Amazon thì được người ta mua đều đều. Có bao nhiêu người mua thì nhân với giá bìa, tôi sẽ có bấy nhiêu tiền. Tưởng tượng nếu có 1 triệu người mua, 2 triệu người mua.

Một mình tôi mày mò về luật bản quyền quốc tế, trong khổ nhọc, trong đói kém. Đến nay, đã có trường đại học đặt lấy sách của tôi về làm tài liệu giảng dạy chính thức cho sinh viên của họ sau này. Khi ta đã đi trước, là ta sẽ dẫn dầu một cách lâu dài.

Tôi đã “phẫu thuật” mạng Internet. Biết dùng, biết lắp đặt đường dây cáp Internet thì nhiều, nhưng hiểu về mạng Internet thì ít. Bất kỳ điều gì, chỉ cần ta bỏ công học tập và phân tích, chắc chắn ta sẽ gặt hái thành quả. Bạn làm bất kỳ nghề gì, có mày mò cải tiến, chắc chắn ông Trời sẽ trả công bội hậu cho bạn. Bây giờ là khủng hoảng thừa, các bạn nên bỏ sức lao động, bưng bê phục vụ hay thu gom phế liệu, bảo vệ, lao công, tưới cây, thợ sơn,…chỗ nào cũng cần, chứ đừng đánh cú liều đi nước ngoài. Tôi nói lần này lần cuối.

Trong làng báo chí, văn chương, học thuật Việt Nam, có lẽ cũng chỉ có tôi để lại liên lạc, số phone dưới bài. Mình đi cửa hẹp, và mình hưởng thành quả. Chỉ số NFT của những người rõ ràng thường tăng rất rõ ràng. Phóng viên báo, đài nhà nước cũng không dám để lại số phone cá nhân vì sợ bị khủng bố. Riêng tôi đã theo lối hẹp mà đi. Giờ đây, bạn bè khắp nước gửi tác phẩm về cho tôi đóng thành sách. Nhà xuất bản Sống Mới của triết gia Tôn Phi nhận được những lời chúc mừng từ con cái mẹ Âu Cơ-bố Lạc Long Quân. Xin tri ân tất cả quý vị bạn đọc.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 19 tháng Một năm 2022.

Tôn Phi

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Đặt mua sách Luật bản quyền quốc tế, giá 550 000 VNĐ, tại:
Tôn Phi
Số tài khoản: 142720499-ACB-Tôn Phi.
Trân trọng cám ơn quý vị.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s