Ý nghĩa của luật Một phần mười trong Kinh Thánh.

Trong Kinh Thánh, có luật Một phần mười. Luật này giúp bảo đảm tính mạng cho người nộp thuế. Theo đó, mỗi người, sau khi đã nhận lương, trừ ra tất cả các chi phí, thì nộp Một phần Mười vào kho thóc của Đức Chúa Trời.

Có một em đi làm được 10 triệu. Sau khi trả nợ hết 9 triệu. Vậy là em chỉ còn 1 triệu. Hỏi, em sẽ dùng 1 triệu đó để nộp thuế cho Đức Chúa Trời, hay, dùng 1 triệu đó để đóng tiền học phí đang thiếu đúng 1 triệu?

Câu trả lời là, hãy dùng 1 triệu đó để đóng học phí. Đức Chúa Trời không muốn con cái ngài thất học. Sau này có lại thì nộp 1 triệu cho Đức Chúa Trời cũng chưa muộn. Việc của bạn, việc chính đáng, cứ tiến hành trước, miễn là nhớ đến Chúa là được.

Luật Một phần mười quá đỗi cao siêu. Nó khởi sinh ở văn minh Do Thái. Đương thời, bên Tàu, vua Thành Thang cũng dâng của lễ Một phần mười, không biết ai bày cho vua. Thời đó, chưa có giao thương giữa Do Thái và Tàu, vậy mà Nho giáo đã tính ra được Một phần Mười. Hai anh độc lập cùng tính ra được một đáp số, vậy đáp số đó tạm coi là đúng.


Cũng như luật Một phần Mười, luật pháp nghỉ ngơi ngày Sabath cần được tôn kính. Tôi dự lễ ngày Sabath, không dự lễ ngày Chủ nhật, nói đúng hơn chỉ một số chủ nhật trọng đại mà thôi, còn lại thường xuyên hàng tuần là Sabath. Ai giữ ngày Sabath, ban đầu hơi khó khăn, về sau sẽ vô cùng được chúc phước.

Cuộc sống này áp lực rất lớn. Ai giữ luật pháp của Đức Chúa Trời sẽ có tích lũy tư bản và được thong dong.

Ảnh: Amazon gửi thư thông báo lĩnh nhuận bút hàng tháng đối với tác giả Tôn Phi/Việt Nam.

Quận 7, Sài Gòn, ngày 21 tháng Một năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s