Câu Kinh Thánh của cuộc đời tôi.

Triết gia, nhà văn, nhà khoa học, doanh nhân Tôn Phi. 28 tuổi. (sinh năm 1993)

Với mỗi người, Chúa ban cho một câu Kinh Thánh.

Bạn sẽ ứng nghiệm lời Kinh Thánh đó hơn những người xung quanh. Những người xung quanh, họ lại ứng nghiệm với một câu khác, mà bạn không ứng nghiệm.

Câu chuyện câu Kinh Thánh của cuộc đời tôi như sau:

Năm 2017, chị tôi đem đến cho tôi một câu Kinh Thánh, rằng: “Tôi nói về Ðức Giê-hô-va rằng: Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; Cũng là Ðức Chúa Trời tôi, tôi tin cậy nơi Ngài.” ( Thi Thiên chương 91 câu số 2).

Tấm thẻ chứa câu Kinh Thánh đó, tôi còn giữ trong nhà trọ cũ thời sinh viên. Em bé trong câu chuyện “Bố và con gái” là con gái chị chủ nhà. Bé thường hay sang nhà tôi chơi; gọi tôi là bố Phi. Tôi nhân tiệm giữ em bé cho anh chị. Đến giờ cơm, chị chủ chỉ việc sang phòng tôi đón bé về. Ngày tôi đi, bé buồn lắm.

Ngày nào về, tôi phải tìm lại tấm thẻ chứa câu Kinh Thánh.

Cuộc đời tôi thực ra là cờ thua. Cô dì chú bác là tỷ phú ở Nghệ An, Hà Tĩnh cũng không bao giờ cho tôi 10 triệu để khởi nghiệp. Nói chung là mình không có sự ủng hộ của ai cả. Trong tình thế quẫn bách và cô độc như vậy, chỉ biết dâng cầu nguyện lên Đức Chúa Trời. Chỉ biết trông cậy nơi Đức Chúa Trời.

Nay tôi đã ở trong thế thắng. Một thế thắng lâu dài. Tôi làm chủ nhà xuất bản Sống Mới có NFT cao nhất Việt Nam. Tập đoàn Charlie của tôi là một câu chuyện kỳ diệu nữa. Các Việt kiều đều đặn gửi tiền về để nuôi cho đến khi nào Charlie trở thành tập đoàn tư bản trưởng thành và đầy đủ thì thôi. Chúng tôi có những cuốn sách để bảo chứng cho sự đầu tư của họ. Những cuốn sách này lại do ông chủ tập đoàn tự viết. Tập đoàn Charlie của Tôn Phi và Hương Giang là một câu chuyện thần kỳ, cho đến nay người ta vẫn chưa tưởng tượng nổi.

Tất cả là nhờ Đức Chúa Trời.

“Tôi nói về Ðức Giê-hô-va rằng: Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; Cũng là Ðức Chúa Trời tôi, tôi tin cậy nơi Ngài.”

Tôi giống như Mô-sê (Môi-se) đã ở trong thế mà trước mặt là Biển Đỏ, sau lưng là quân đội Pha-ra-ông truy kích. Hoàn toàn không có một hy vọng nào nếu xét theo lô-ghích thông thường. Vào đúng lúc nguy nan nhất, Đức Chúa Trời cho phân rẽ Biển Đỏ. Môi-se dẫn dân Do Thái vượt qua Biển Đỏ như đi trên đất cạn, cho đến người cuối cùng. Quân Ai-cập đuổi theo. Đến giữa chừng thì hai nửa của biển Đỏ liền ập lại, nhấn chìm hết toàn quân Ai-cập. Một chiến thắng lẫy lừng trong lịch sử của dân Do Thái, đến nỗi sử Ai-cập muốn tránh cũng không tránh được.

Cuộc đời tôi và cuộc đời Môi-se ứng nghiệm câu Kinh Thánh:

“Tôi nói về Ðức Giê-hô-va rằng: Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; Cũng là Ðức Chúa Trời tôi, tôi tin cậy nơi Ngài.”

Tôi rất cám ơn người chị đã mang câu Kinh Thánh đó cho tôi. Sự sắp sẵn của Đức Chúa Trời.

Tết này tôi không được về. Nếu về, sẽ mất chỗ làm trong toà nhà Mapletree yêu dấu. Nơi đây đang thiếu người, mà công việc không dễ đào tạo được người thay (mình là người học việc vững). Toà nhà Mapletree có nghĩa là cây hạnh đường, có trên quốc kỳ của nước Canada.

Đó là câu chuyện câu Kinh Thánh của cuộc đời tôi.

Câu Kinh Thánh của cuộc đời bạn là gì? Hãy kể về câu Kinh Thánh của bạn.

Quận 7, Sài Gòn, ngày 23 tháng Một năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn).

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s