Phân tích vụ giáo sư Ngô Bảo châu hợp tác với viện toán học Trung Quốc: Đúng cả lý, đúng cả tình.

Giáo sư Wu Baozhu (Ngô Bảo Châu) được Chủ tịch viện nghiên cứu toán học Trung Quốc Zhou Yu trao thư bổ nhiệm.

Viết bởi Tôn Phi-Liên đoàn ký giả Á châu.

Giáo sư Ngô Bảo Châu, một tài năng toán học sinh ra tại Hà Nội, hợp tác với viện nghiên cứu toán học Trung Quốc. Cùng phân tích đánh giá sự kiện này dưới con mắt khoa học và triết học.

Thứ nhất, giáo sư Ngô Bảo Châu hợp tác với viện nghiên cứu Trung Quốc giống như Microsoft, Apple đặt trụ sở tại Trung Quốc. Đúng sai thì không nói, điều đó đã quá đỗi bình thường.

Ông Châu có thể làm việc đồng thời tại nhiều nơi. Chẳng hạn, ông vừa làm việc tại trường đại học Chicago, Mỹ, vừa làm việc cho viện toán học Việt Nam, vừa làm việc cho viện toán học Trung Quốc. Trong thời đại này, ngồi một phòng làm việc cho đủ công ty, tập đoàn trên thế giới cũng là chuyện thường.

Hành động của giáo sư Ngô Bảo Châu là hoàn toàn đúng xét về cả tình lẫn lý. Hành động đó của giáo sư Châu còn cho ta thấy, chúng ta đang sống trong thời đại chính phủ toàn cầu. Giáo sư Châu tin tưởng rằng mình đang được chính phủ toàn cầu bảo vệ, và ra sức nỗ lực cho một vận hội chung của nhân loại. Dù là các quốc gia khép kín nhất, cũng sẽ được văn minh tin lành soi sáng, để vươn tới cá giá trị phổ quát. Một giá trị phổ quát thì sẽ vươn xa.

“Tin Lành nầy về nước Ðức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân. Bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến.”-Ma-thi-ơ chương 24 câu 14.

Giai đoạn chính phủ toàn cầu đã đến.

Giai đoạn này, người giỏi sẽ rất giàu. Tuy nhiên, người nghèo, người dốt, sẽ bị đào thải. Cơ khí tiến quá nhanh trong khi văn hóa không tiến kịp. Do đó, cần một triết lý mới cho toàn cầu. Thế giới đề cử triết Việt của giáo sư Lương Kim Định làm nhạc trưởng cho giai đoạn này.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 26 tháng Một năm 2022.

Tonphi2021@hotmail.com

Phone, WhatsApp, Signal: +84344331741

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

Ảnh bìa sách Giai đoạn chính phủ toàn cầu đã phát hành của tác giả Tôn Phi:

Advertisement

7 bình luận về “Phân tích vụ giáo sư Ngô Bảo châu hợp tác với viện toán học Trung Quốc: Đúng cả lý, đúng cả tình.

  1. Tác giả viết rất bài trên rất ba láp dại dột trình độ thấp kém. Ông Ngô bảo Châu người Việt nam nên ông lập viện toán học tại Việt nam. Điều này rất đúng và chí lý. Và vì môi trường nước nhỏ như Việt nam không đủ sức xử dụng hết tài năng của ông cho nên ông đầu quân làm việc cho thế giới văn minh tây phương như Pháp, Mỷ, v. v. mang khoa học toán áp dụng vào đời sống dân chủ văn minh của con người. Điều này cũng hoàn toàn đúng. Việc nhà toán học Ngô bảo Châu tham gia viện toán học của đảng cọng sản độc tài Trung quốc là rất nguy hiểm cho thế giới và vì vấn đề này rất nhạy cảm và biết đâu ông Ngô bảo Châu có thể đã và đang bị an ninh Hoa Kỳ theo dỏi xem ông có đem tài liệu Toán gì mà ông Châu lấy của Hoa Kỳ đem qua cho Trung quốc không. Nên nhớ rằng khoa học toán có thể giúp chế tạo ra vủ khí cực nhanh để tấn công đối phương ! Trong trường hợp hiện nay đảng cọng sản Trung quốc chủ trương cài người, cài khoa học gia, mua chuộc, ăn cắp các phát minh khoa học của Hoa Kỳ và tây phương đưa cho Trung quốc để Trung quốc thao túng thế giới bành trướng chế độ độc tài khát máu đàn áp nhân loại chúng ta. 😎

    Thích

  2. Lưu Hiểu Ba, nhà đấu tranh cho nhân quyền và pháp quyền Trung Quốc nói

    “Để mọi người có quyền ích kỷ, những người có lương tâm phải hy sinh quên mình… Họ không thể nhìn vào lương tâm của tập thể. Chỉ bằng cách làm theo lương tâm của chính mình, họ mới có thể hướng dẫn quần chúng rụt rè và sợ hãi”.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s