Triết Việt Nho: thời gian thực sự không tồn tại.

Ảnh: Vợ chồng bác Việt Nho Nguyễn bồng cháu.

Khi tinh trùng của người bố kết hợp với noãn của người mẹ, người ta thoạt tưởng đó là giây phút đầu tiên của sinh linh. Thực sự, tinh trùng đã có từ trước vô cùng, và noãn cũng đã có từ trước vô cùng.

Vậy, thời gian thực sự không tồn tại. Thời gian trên chiếc đồng hồ được nêu ra để đo giờ giấc mặt trời mọc mặt trời lặn. Kỳ thực, thời gian không tồn tại, với những ai hiểu đúng. Ví dụ về tinh trùng và trứng ở trên cho thấy, phá thai là sai về triết lý, chưa nói đến sai về đạo đức.

Triết Việt quả đã giải quyết được vấn đề thời gian trước các triết học khác. Khoa học triết học đã tiến rất xa, nhưng tin tức bị bưng bít, không đến được với cả sinh viên, giảng viên trong ngành. Đối với dân thường thì còn bị bưng bít hơn thế nữa.

Những lời trên là bác Việt Nho Nguyễn gọi điện về cho tôi sáng qua (28/01/2022). Có thể coi đó là một giờ giảng dạy. Nhóm tác giả Charlie là nhóm đầu tiên giải được Siêu hình thời gian (A metaphysics of times).

Sự hiểu về thời gian cho thấy cao thấp của một nền văn hóa. Theo các thống kê xã hội học, phụ nữ miền Bắc có xu hướng làm gái điếm nhiều hơn phụ nữ miền Nam mấy năm gần đây. Vì sao vậy? Vì phụ huynh miền Bắc có mộng khoa bảng quá nặng nề, làm hại cuộc đời con em. Phụ huynh miền Nam tống con em đi làm thuê sớm, cho nên rất ít em nào đi làm điếm, trừ khi bị lừa. Các bậc phụ huynh cần hiểu biết về thời gian, cùng học để giáo dục con trẻ. Người miền Bắc, hay có tư tưởng công thần. Khi được chung sống với người miền Nam, họ trở nên cởi mở hơn.

Khoa triết học của trường Văn Khoa rồi sẽ phục hồi. Nhiều bạn mua sách Siêu hình thời gian của tôi để đọc. Chắc chắn rằng đã có một sự thay đổi về nhận thức thì các bạn mới mua sách ngoài.

Việt Nam vẫn chưa thực sự có nhà khoa học về Internet bởi không ai hiểu bản chất của thời gian. Internet là một tích hợp thời gian-không gian cao độ.

Người hiểu về sự sinh sẽ không độc tài với con cháu. Người hiểu về sự sinh cũng không dễ dãi với chúng. Vợ chồng bác Việt Nho Nguyễn dạy con theo triết Việt. Cháu gái vẫn làm thơ bằng tiếng Việt, trong một môi trường chỉ nói và viết tiếng Anh.

Sài Gòn, ngày 29 tháng Một năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s