30 năm nhìn lại cuộc đời

Phi và Thư. Năm ba. 2016. Lớp tiếng Pháp.

Bức ảnh này Tôn Phi chụp năm 23 tuổi (2016).

Đến nay, tôi đã 30 tuổi (1993-2022). Cứ 7 năm, chúng ta hãy cùng nhìn lại cuộc đời mình một lần (thấy nhật đắc). May mà ơi tuổi 29, mình có trong tay một tập đoàn xuất bản. Ở Việt Nam chưa có ai nghĩ ra những trò này cả, Tôn Phi là người làm đầu tiên.

Bạn bè vẫn đùa Tôn Phi là “doanh nhân văn hoá thế giới”. Thật nhé, mình là tập đoàn Tư Bản nên mình là doanh nhân. Mặt hàng cốt lõi của mình là sách vở, laptop, nên mình là doanh nhân văn hoá. Mình bán hàng khắp toàn cầu, do đó có thể gọi mình là doanh nhân văn hoá thế giới.

Tập đoàn Charlie của tôi đến nay vẫn chưa ổn định. Năm 2021, chúng tôi và các bạn đã đặt xong những viên đá đầu tiên. Năm 2022, chúng tôi tối ưu hoá một số ban ngành và năm 2023, khi Amazon đã vào Việt Nam một cách chắc chắn, lúc đó chúng tôi bùng nổ doanh số. Tập đoàn Charlie có quyền ung dung tự hào rằng, chúng tôi là chaebol đầu tiên ở Việt Nam.

Tôn Phi đang lên kế hoạch cho 7 năm tiếp theo. 200 năm chính nghĩa quốc gia cần 30 năm của cuộc đời một con người, làm gì cũng phải có kế hoạch. Xin nâng ly lên chúc nhau thêm hạnh phúc, chúc cho cuộc đời mãi thắm tươi.

Xin cám ơn tất cả mọi người.

Nhà Bè, Sài Gòn, ngày 03 tháng Hai năm 2022.

Viết trong những ngày đất nước rục rịch chuyển mình.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn).
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Mời quý vị lên mua sách và máy tính ủng hộ Tôn Phi và các bạn tại:
Https://shop-charlie.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s