Các nhà báo của đài VOA Mỹ ngợi khen Đức Chúa Trời

VOA Vietnamese Audio Tube
Ảnh: Logo của đài VOA.

Trong đài VOA, vào buổi sáng, trước khi bắt đầu làm việc, các nhà báo mỗi người một ô, dâng ngợi khen lên Đức Chúa Trời.

Ở Mỹ, người ta nói: “In God we trust”. Nghĩa là, chúng tôi đặt niềm tin tưởng vào Đức Chúa Trời. Cuốn Kinh Thánh chi phối toàn bộ đời sống tinh thần của nhân dân Mỹ, từ tầng lớp trí thức đến giới cần lao.

Nghề làm báo là nghề khổ cực. Qúy vị thoạt trông thấy, những phát ngôn viên nữ xinh đẹp, những phát ngôn viên nam mặc áo vest lịch lãm. Đằng sau vinh quang ấy là những giờ làm việc khổ sở. Họ phải đọc và xử lý một khối lượng thông tin khổng lồ, y như bò nhai lại.

Tôi có chơi thân với đài VOA. Phóng viên đài này hay gọi điện hỏi han, nhất là khi tôi lập tập đoàn Charlie năm tôi 28 tuổi (2021). Mấy anh đề nghị trả tiền nhuận bút cho người trả lời phỏng vấn nhưng tôi bảo không cần, gửi lại ủng hộ các anh chị em trong đài uống cà phê.

Người bạn lớn tuổi trong đài VOA, vẫn lịch sự gọi Tôn Phi là anh, nói:

  • Anh Tôn Phi nói đúng, làm doanh nhân mới có tiền, làm nhà báo không có tiền.

Làm nhà đài chuyên nghiệp ở Mỹ thường là con nhà Cơ-đốc giáo. Con nhà khác vào thì họ vẫn cho làm, song, không thích ứng được với môi trường, nên thường phải chuyển việc. Con nhà Cơ-đốc giáo có cơ sở khá vững vàng, được ghi trong sách Thi Thiên (Thánh Vịnh, Psalms) chương số 121:

Tôi ngước mắt lên trên núi: Sự tiếp trợ tôi đến từ đâu?
2 Sự tiếp trợ tôi đến từ Ðức Giê-hô-va, Là Ðấng đã dựng nên trời và đất.
3 Ngài không để cho chơn ngươi xiêu tó; Ðấng gìn giữ ngươi không hề buồn ngủ.
4 Ðấng gìn giữ Y-sơ-ra-ên Không hề nhắp mắt, cũng không buồn ngủ.
5 Ðức Giê-hô-va là Ðấng gìn giữ ngươi; Ðức Giê-hô-va là bóng che ở bên hữu ngươi.
6 Mặt trời sẽ không giọi ngươi lúc ban ngày, Mặt trăng cũng không hại ngươi trong ban đêm.
7 Ðức Giê-hô-va sẽ gìn giữ ngươi khỏi mọi tai họa. Ngài sẽ gìn giữ linh hồn ngươi.
8 Ðức Giê-hô-va sẽ gìn giữ ngươi khi ra khi vào, Từ nay cho đến đời đời.

Những nỗ lực của đài VOA đã đưuọc đền đáp. Các công ty như Thế Giới Di Động ở Việt Nam vẫn thường trích dẫn VOA, không tin bạn lên Google. Khoa văn học của tôi cũng hay trích dẫn đài VOA, chủ yếu các bài của giáo sư Nguyễn Hưng Quốc, Úc, trong các tài liệu chuyên ngành.

Năm mới, từ Việt Nam, chúng tôi xin kính chúc quý anh chị em VOA dồi dào sức khỏe, bình an trong Chúa. Make America great again!

Đức Chúa Trời vẫn giao phó cho nước Mỹ vai trò tể trị toàn cầu. Nước Mỹ tuân thủ hiến chương Liên Hiệp Quốc, tài trợ nhiều nhất cho Liên Hiệp Quốc và đài thọ cho nhân tài từ các nơi trên thế giới. Để làm được điều đó, báo chí phải được tự do. Nhà bác học Benjamin Franklin, sau này là tổng thống Mỹ, đã ban hành điều luật tự do báo chí cho các nhà báo Mỹ, cả trong tuyên ngôn độc lập lẫn cả trong Hiến pháp.

Báo chí Mỹ và tòa án Mỹ khá trung thực, tuân theo Phục truyền luật lệ ký chương 16:

18 Ngươi phải tùy từng chi phái mình lập những quan án trong các thành mà Giê-hô-va Ðức Chúa Trời ngươi ban cho ngươi; những quan án ấy sẽ xử đoán dân sự cách công bình.
19 Ngươi chớ làm dịch sự chánh trực, chớ thiên vị ai, cũng chẳng nên nhận của hối lộ; vì của hối lộ làm cho mù mắt kẻ khôn ngoan, và làm rối lời của người công bình.”

Tuân thủ Kinh Thánh, mà tổng thống đặt tay lúc nhậm chức, nước Mỹ được trù phú y như lời hứa chắc thật của Đức Chúa Trời:

Nếu ngươi nghe theo tiếng phán của Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, nầy là mọi phước-lành sẽ giáng xuống trên mình ngươi: Ngươi sẽ được phước trong thành, và được phước ngoài đồng ruộng. Bông trái của thân-thể ngươi, hoa-quả của đất ruộng ngươi, sản-vật của sinh-súc ngươi, luôn với lứa đẻ của bò cái và chiên cái ngươi, đều sẽ được phước; cái giỏ và thùng nhồi bột của ngươi đều sẽ được phước! Ngươi sẽ được phước trong khi đi ra, và sẽ được phước trong khi vào. Đức Giê-hô-va sẽ làm cho kẻ thù-nghịch dấy lên cùng ngươi bị đánh bại trước mặt ngươi; chúng nó sẽ do một đường ra đánh ngươi, rồi do bảy đường chạy trốn trước mặt ngươi.” (Phục truyền luật lệ ký chương 28).

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 2 tết Nhâm Dần.

Tôn Phi-một bạn nghe đài VOA.

Liên lạc: tonphi2021@gmail.com (thường trả lời sau 5 giờ).

1 bình luận về “Các nhà báo của đài VOA Mỹ ngợi khen Đức Chúa Trời

  1. Đài VOA là đài có tư tưởng Khuynh Tả. Mặc dù có sự ca ngời Đức Chúa Trời, nhưng tư tưởng Khuynh Tả thì phần lớn đi ngược lại với những lời dạy của Đức Chúa Trời.
    Do vậy, ta cũng phải hết sức cẩn thận với điều này. Vì Quỷ Satan thường ẩn nấp dưới những chiếc áo làm ta khó phân biệt, cần phải hết sức thận trọng.
    Chúc năm mới bình an trong danh Đức Chúa Trời.!
    Haleluja

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s