Giọt nước mắt giữa hai thế kỷ.

Nhà báo Nguyễn Tấn Quan và nhà báo Lê Phú Khải.

Tôn Phi.
Đây là hai nhà báo Nguyễn Tấn Quan và Lê Phú Khải. Ngày mồng 4 tết Nhâm Dần (2022), Tôn Phi sắp xếp một cuộc gặp giữa hai con người này.
Nhà báo Lê Phú Khải giỏi nhất Việt Nam. Ông kể rằng, tên tổng biên tập không có chữ nghĩa gì trong đầu, được ngồi phòng máy lạnh, có giường để nghỉ trưa. Còn ông, phóng viên giỏi nhất đài, buổi trưa phải lót ba tờ báo trước hiên thềm để ngủ.
Thế kỷ XX in dấu ấn của nhà báo Lê Phú Khải, nhà báo giỏi nhất đài VOV, đã sang Moscow năm 1991 để xem và đưa tin trong những ngày đế quốc Liên Xô sụp đổ.

Còn đây là nhà báo Nguyễn Tấn Quan. Ba anh là nhà tư sản Nguyễn Quốc Đạt, giàu nhất tỉnh Bình Định. Sau cải cách tư sản 1976, ba anh trắng tay. Nhưng, sau một thời gian ngắn, ba anh lại giàu có như xưa. Ba anh mất, gia đình anh lại trắng tay. Hiện nay anh là chuyên gia chứng khoán đầu tiên của Việt Nam, khi Việt Nam còn chưa có cả thị trường chứng khoán. Tức đời, Tấn Quan đi làm nhà báo với Tôn Phi.
Thập kỷ qua là thập kỷ đẫm nước mắt của dân tộc Việt Nam. Có những chuyện ông bà mình tưởng không bao giờ xảy ra thì đã xảy ra trong mấy năm gần đây.
Năm nay, Tôn Phi lập tập đoàn Charlie, và khuyên Tấn Quan nên đầu tư vào không gian vũ trụ. Một ngành rất mới, nhưng rất triển vọng.
Giọt nước mắt giữa hai thế kỷ. Tôn Phi sắp xếp cho hai người gặp nhau. Cuộc gặp này sẽ đi vào lịch sử nước Việt Nam mới. Trong giai đoạn chính phủ toàn cầu.

Sài Gòn, ngày 5 tháng Hai năm 2022.
Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Liên lạc của nhà báo Nguyễn Tấn Quan, dành cho ai muốn nhờ anh Quan tư vấn về thị trường chứng khoán:
quan.nguyentan2018@gmail.com
Trân trọng cám ơn quý vị.

Về phần Tôn Phi, tác giả bài viết này. Mời các bạn đặt mua sách Chân dung nhà tư bản, giá 460 000 VNĐ, tại bạn Tôn Phi (tonphi2021@gmail.com). Ngân hàng ACB. Số tài khoản 142720499.

6 bình luận về “Giọt nước mắt giữa hai thế kỷ.

 1. Duy Bá Lương : Sorry, tôi không khỏe trong người & trải qua nhiều cú sốc suốt 46 nam từ khi sinh ra, bị sang chấn tâm lý khi gần đây chính đứa cháu ruột & có thể cả em của anh rể cùng trộm cắp tài sản của tôi.
  Một giòng họ có nhiều người vô ơn …
  Thật sự, Việt Nam là 1 đất nước tan nát tất cả, quá tồi tệ …
  Nếu tôi sợ, những bài tôi đã đăng sẽ bị Ẩn hoặc bị xóa, tôi sẽ không ký xác nhận với CA Tp.HCM – Tổng cục Chính trị .. rằng các bài đăng trên FB là của tôi. Tôi chấp nhận đối đầu trực diện khi chính TÔI là NẠN NHÂN ~ lớn nhất của chế độ này. Tôi không như nhiều người BĐCK khác nói rằng FB bị hacker hoặc do người khác đứng tên …
  Chỉ là tôi đang tập ngủ sớm trở lại để Hồi phục sức khỏe, tôi không muốn bất kỳ ai phải giật mình, xót xa vì diện mạo hiện tại của tôi.
  Khi nào trẻ lại ~ 5 – 10 tuổi, phục hồi sức khỏe, tôi sẽ tháo khẩu trang.
  Nếu bạn có thể đăng những bài tương đương hoặc bằng những người BĐCK, chưa cần tương đương của tôi, bạn có thể cmt như trên bởi sự ngộ nhận …
  Những ai chưa làm gi cả, hãy thực hiện .
  Tôi đã hoàn thành Sứ mệnh, bây giờ tôi chỉ cần sống vì tôi, chỉ kinh tế, không chính trị .

  Thích

 2. Sự khá giả sau này là do cả gia đình cố gắng, ba tôi lúc đấy đã lớn tuổi , không còn tâm trạng để làm giàu khi phải làm lại từ đầu ở tuổi cao.
  Phần tài sản còn sót lại ( số vàng chôn ở quê ) bị cậu Ba chiếm đoạt & con ruột của ông ta là chị Dung, con của người đàn bà thứ hai mà ông ta qua đường (?!) đã dùng thủ đoạn để “chiếm hữu ” ngôi nhà 313 Nguyễn Huệ ( 3 mặt tiền , đối diện cổng Bệnh Viện Tỉnh ).
  5 căn nhà ở vị trí này do mẹ tôi đã lấy tài sản của ba để mua. Đã bán 3 căn nhà từ khi tôi còn ~ 2 – 3 tuổi , với giá rẻ bèo . 2 căn còn lại bị giòng họ tranh giành, khi trước đó má tôi đưa vụ việc ra Tòa Án để đòi lại 1 trong 2 căn bị người thuê chiếm đoạt …
  Kinh tế gia đình, dòng họ đi xuống là giai đoạn thoái toàn cầu, cuối năm 2008 – 2009.
  Tôi thành công nhất gia đình, dòng họ vào năm 2006 – 2007, sau đó bị bà Huỳnh Kim Loan (giật Nợ 7 tỷ đồng) và nhiều người giật Nợ… khi vào Sài Gòn kinh doanh mà không dựa vào quá khứ gia đình…
  Hiện tại thành công nhất và cũng có tiếng ở Quy Nhơn – Bình Định là chị 4 (nhà tôi có : chị 2 – chị 4 & tôi là thứ 6. Không 3 – không 5) vì được hưởng danh tiếng từ ba tôi & 1 phần bên nhà chồng, sự cố gắng cá nhân vợ chồng chị tôi.
  .v.v.

  Thích

 3. Ba tôi là : Nguyễn Quốc Đạt, không giống nhau về tên đệm.
  Có thể vì ba má tôi muốn tôi vượt qua cái bóng của ba ..
  Má tôi (Phạm Thị Hoa) đã giúp đỡ cả dòng họ bên ngoại rất nhiều, rất nhiều.
  Nhưng có được mấy người biết ơn ?!!
  Khi giúp đỡ những người khác, những anh em trong dòng họ, bản thân má tôi sẽ bị phân tâm chuyện của chính gia đình mình .
  Họ sống vậy cũng sống được ?!! !!! !!!.
  Trong gia đình, người được đầu tư nhiều nhất là chị 4, sau đó là chị 2 vì giai đoạn đầu chưa bị đánh tư sản & giai đoạn má tôi còn nhiều tiền của .
  Đến tôi thì gần như chẳng còn gì, khi vừa mới sinh ra & khi ở giai đoạn cần đầu tư ~ 18 tuổi.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s