Vì sao nói Chúa Giê-su sẽ đến mặt đất này lần thứ hai?

Có người cho rằng Đức Chúa Giê-su chỉ đến trái đất này có một lần. Cũng có người cho rằng, Đức Chúa Giê-su sẽ đến trái đất này lần thứ hai. Trong hai ý kiến trên, ý kiến nào đúng? Chúng ta cùng xem xét lập luận của từng bên và dungfp hương pháp so sánh tỉ giảo để tìm ra câu trả lời phù hợp.

Hê-bơ-rơ (Thư gửi tín hữu Do Thái) có chép:

27 Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét,
28 cũng vậy, Ðấng Christ đã dâng mình chỉ một lần đặng cất tội lỗi của nhiều người; Ngài lại sẽ hiện ra lần thứ hai, không phải để cất tội lỗi đi nữa, nhưng để ban sự cứu rỗi cho kẻ chờ đợi Ngài.

Vậy nên, Đức Chúa Giê-su sẽ đến mặt đất này lần thứ hai.

Sẽ biết ai là bạn là thù khi cởi áo xác thịt. Đúng vậy. Đôi khi bố mẹ trong giấy khai sinh của ta chính là những thiên sứ tội lỗi đã rủ các thiên sứ khác cùng phạm tội theo. Khi xuống trái đất này, họ làm cha mẹ của bạn, để diễn lại vai, rủ rê tội lỗi. Không phải trường hợp nào cũng vậy nhưng đa số là vậy.

Sẽ thấy những anh chị em sốt sắng lại không ở trên đây. Vì sao? Vì quá sốt sắng nên hiểu sai lời Đức Chúa Trời. Ma-thi-ơ chương 24 câu 24:  “Vì nhiều christ giả và tiên tri giả sẽ dấy lên, làm những dấu lớn, phép lạ, nếu có thể được thì họ cũng đến dỗ dành chính những người được chọn.” Người sốt sắng thì yêu mến Chúa, yêu mến Chúa thì dễ bị bọn giả vờ yêu mến Chúa lừa đi và thế là uổng phí hết cả một đời.

Ô! Sao ngừoi này lại ở đây. Đúng vậy. Tên trộm bên phải Chúa Giê-su, chỉ nói một câu:
“Thưa ngài, tôi là kẻ tội lỗi. Khi ngài vào trong nước ngài, xin nhớ đến tôi.”
Đức Chúa Giê-su nói với anh rằng:
“Ta nói với ngươi, ngay hôm nay, ngươi sẽ ở cùng với ta trong nơi pa-ra-đi (nước thiên đàng).” Ôi, sao nước thiên đàng lại có tên cả đời ăn trộm? Vì tên đó may mắn có được lời hứa của Đức Chúa Trời.

Còn những người, tưởng rất sạch, lại không được vào nước thiên đàng. Họ không làm ác, là vì tâm họ thiện, hay họ sợ làm ác sẽ bị phạt nên không làm? Người thiện là người, mà cho dù không bị phạt, thì cũng không làm điều ác. Đó là người mà Đức Chúa Trời mong muốn.

Đức Chúa Trời rất công bằng.

Ví dụ 1, có người nhà mặt phố, làm quan, thì con cái lại hư đốn. Người ở trong hẻm, lũy tre làng, thì con cái lại ngoan ngoãn.

Ví dụ 2, tôi là người thông minh, thì ông không cho tôi thể hình. Người chỉ cao 1 mét 6, nặng có 50 kg. Còn người được ban cho thân thể cao lớn, thì lại hay bị bê-đê. Trong Sài Gòn, dân cao 1 mét 8 thường bê-đê.

Ví dụ 3, có cô gái bạn tôi. Tôi thắc mắc, sao chị này, vừa được ban cho thông minh, vừa được ban cho xinh đẹp. Vậy là không công bằng cho những cô gái khác. Sau này, có anh của bạn gái đó đến nói với tôi, rằng bạn gái đó hay ốm, 5 ngày ốm một. Vậy là, Đức Chúa Trời rất công bằng, cho chị thông minh và đẹp gái, thì thử thách chị bằng cách bớt đi sức khỏe.

Viết tại Sài Gòn, ngày 11 tháng Hai năm 2022,

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s