Vì sao không có ai làm giả Kinh Thánh?

Kinh Thánh. Ảnh tư liệu.

Khoảng năm 1953, lãnh tụ Xô-Viết Stalin (Xít-ta-lin) cho mời tất cả học giả trong nước Nga đến một khách sạn, cho mỗi ông một phòng, bảo phải sửa Kinh Thánh theo định hướng chủ nghĩa Marx Nga (tôi dùng chữ rất chính xác). Sau một tháng, các nhà bác học báo cáo với Stalin. Họ nói rằng, chúng em không thể sửa dù chỉ một từ trong Kinh Thánh.

Gần đây, chúng ta nghe tin đồn (chưa có văn bản chính thức) rằng lãnh tụ Trung Hoa Tập Cận Bình sửa Kinh Thánh. Câu trả lời cũng là không thể sửa được.

Trên đời này, cái gì cũng bị làm giả. Duy Kinh Thánh thì không bị làm giả. Vì sao vậy?

Con buôn không dám làm giả Kinh Thánh, vì Kinh Thánh quá phổ biến. Nếu làm giả tại nước A thì người nước B sẽ biết vào báo cho nước A, đừng có mua đồ giả.

Học sĩ không dám làm giả Kinh Thánh, vì:

Khải Huyền chương 22, câu 18 và câu 19 có chép:

18 Tôi ngỏ cho kẻ nào nghe lời tiên tri trong sách nầy: nếu ai thêm vào sách tiên tri nầy điều gì, thì Ðức Chúa Trời sẽ thêm cho người ấy tai nạn đã ghi chép trong sách nầy.
19 Và kẻ nào bớt điều gì trong những lời ở sách tiên tri nầy, thì Ðức Chúa Trời sẽ cất lấy phần họ về cây sự sống và thành thánh, mà đã chép ra trong sách nầy.

Vì vậy, không ai dám làm giả Kinh Thánh cả.

Trên đời, chỉ có người giải nghĩa sai Kinh Thánh, không có người dám sửa Kinh Thánh.

Ở Việt Nam, bản Kinh Thánh tốt nhất là bản 1925 của cụ Phan Khôi, mà tôi hay gửi cho bạn bè. Cụ Phan Khôi là một người được ơn dịch Kinh Thánh một cách trong sáng. Các bản Kinh Thánh khác nhau sau này, là biến tấu từ bản 1925.

Sài Gòn, ngày 15 tháng Hai năm 2022

Tôn Phi

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

3 bình luận về “Vì sao không có ai làm giả Kinh Thánh?

  1. Vâng Tôn Phi nói đúng. Vì cuốn sách tiên tri này toàn thế giới đều có , không đơn giản như các sách khác, nên việc làm giả sẽ bị nộ tẩy .
    Hơn nữa cuốn Kinh Thánh là lời của TRỜI ( Đức Chúa Trời ) nên làm sai trái sẽ bị TRỜI giáng họa như trong sách có biên ( Khải Huyền 22 : 18.19 )

    Thích

  2. Thấy em ăn nói lưu loát trên nhiều lĩnh vực,anh mừng lắm. Thời gian tới,có thể anh sẽ vào Sài gòn để đầu quân cho Sac li. Công việc ban đầu có thể là quét nhà,nấu ăn,giặt đồ,và lên lịch làm việc cho nhà văn hóa Tôn Phi. Bù lại ở gần em,a sẽ được “lây” sự thông minh của em,qua cách tư duy và làm việc hiệu quả. Đó là chưa kể có khi nhờ sự tư vấn nhiệt tình của em mà a lại đâm ra…có vợ và khởi nghiệp thành công !

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s