Tự do sáng tác văn chương cho các nhà văn ở nửa sau thế kỷ XXI.

Từ trái sang phải: Tôn Phi áo xám và tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang áo thâm. Năm đó Tôn Phi 21 tuổi, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang khoảng 83 tuổi.

Một trong những người bị cấm xuất bản ở Việt Nam là tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang. Trong lần tôi ra Hà Nội chơi năm 2015, ông mời tôi đến nhà nói chuyện ba ngày liên tiếp.

Trong hình là tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang. Không có tương lai ở Việt Nam, ông vẫn cặm cụi nghiên cứu khoa học và viết văn. Những cố gắng của tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang đã được đền đáp, khi viện hàn lâm khoa học New York mời ông làm viện sĩ chính thức của viện này, mặc dù ông đang sống ngay tại Việt Nam.

Việt Nam bây giờ đã là một nước tự do. Các sỹ quan tình báo Mỹ đã đặt nền móng cho một Việt Nam theo Cơ-đốc giáo, thông qua hai nhân vật Hồ Chí Minh và Cù Huy Cận: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo Hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Từ năm 1945, Việt Nam đã có nền tảng để đi theo văn minh tin lành, nơi có tình người ấm áp, yêu thương. Thời gian sẽ hoàn thành phần còn lại.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 16 tháng Hai năm 2022.

Tôn Phi (Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trợ lý: tonthanck@gmail.com  (090 8599066 )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s