Tổng thống Nga Vladimir Putin tự hủy hoại sự nghiệp chính trị lẫy lừng của mình.

Từ một chàng trai con nhà nghèo, với không mối quan hệ kiểu con cha cháu ông như ở Việt Nam, năm 1999, cậu bé Vladimir Putin đã leo lên đến chức tổng thống Nga. Anh có một cuộc đời chính trị lẫy lừng, suốt 20 năm. Khi lên đến tột đỉnh vinh quang, Putin lại tự hủy hoại nó, hủy hoại cuộc đời mình.

Thời cổ, có một vị vua khác tên là Nê-bu-cát-nết-sa, làm hoàng đế nước Ba-by-lon. Ba-by-lon lúc đó là đế quốc bất khả xâm phạm. Văn minh Ba-by-lon lẫy lừng. Một dạo, vua Nê-bu-cát-nết-sa sủa: “Cơ nghiệp lẫy lừng thế này là do ta.” Lời chưa dứt khỏi môi vua, Đức Chúa Trời đã đánh Nê-bu-cát-nết-sa xuống làm trâu bò, đi gặm cỏ trong 7 năm.

Hết 7 năm, vua Nê-bu-cat-nêt-sa lại được cho làm người. Khi vua nhận biết Đức Chúa Trời, thì Đức Chúa Trời cho vua lại được làm người đi thẳng. Vua trở lại hoàng cung, và lại ngồi ngai hoàng đế. Chuyện có ghi trong sách Đa-ni-ên.

Nếu Putin không gây chiến với Ukraine thì ông ta sẽ chết trong danh dự. Nhưng ông ta đã gây chiến với Ukraine và người dân toàn thế giới sẽ chửi Putin đến muôn đời. Người ta nói: Nhân dục vô nhai. Nghĩa là, lòng tham không có đáy. Tham thêm một chút nữa, lấy thêm một bãi đất nữa, và cái giá Putin-cùng nước Nga phải trả, là quá đau đớn. Nước Nga bị loại khỏi Swift code. Hệ thống ngân hàng Nga coi như phá sản.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 09 tháng Ba năm 2022.

Góp ý tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trân trọng cám ơn quý vị.

Bài viết đã được đưa vào sách Cuộc kháng chiến của nhân dân Ukraine, nhà xuất bản Sống Mới phát hành 2022.

Trân trọng,

Tôn Phi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s