Chiến tranh càng kéo dài trong thành phố, càng bất lợi cho quân Nga.


Chiến tranh chớp nhoáng là “đặc sản” của các nước lớn khi đánh vào các nước nhỏ. Nhưng nếu ở lại lâu, các nước lớn sẽ sa lầy.


Thứ nhất, hết thức ăn tươi. Lương khô chỉ dành cho ngắn hạn. Dài hạn, lính phải ăn đồ tươi, nếu không, sẽ bị táo bón. Ở nước Đại Nam, quân Tây Sơn của anh em nhà Quang Trung thua quân Gia Định của chúa Nguyễn Ánh là do thiếu thức ăn tươi.


Thứ hai, lính đào ngũ. Ngôn ngữ Nga và ngôn ngữ Ukraine giống nhau. Người lính Nga lúc đi vào thành phố Ukraine có thể cởi áo, theo bên Ukraine. Thời nay, không có ai dốt nữa, và lính Nga đủ biết họ thuộc một đội quân xâm lược.


Thứ ba, gặp các chướng ngại vật. Diện tích di chuyển trong thành phố rất nhỏ, không rộng rãi như diện tích di chuyển ngoài các đồng lúa mạch mênh mông. Xe tăng Nga vào trong thành phố dường như phải đứng một chỗ, dẫn đến


Thứ tư, các toán vũ trang Ukraine, chỉ cần súng nhẹ, bắn tỉa các toán lính Nga. Chỉ cần lò đầu ra khỏi xe tăng là sẽ bị ngắm bắn. Lính Nga đang ở trong thế kẹt.


Khả năng Putin điên lên sẽ dùng vũ khí nguyên tử. Ukraine có thể cũng đã có vũ khí nguyên tử mà không nói.


Anh có bom nhiệt hạch (dùng để di chuyển hành tinh).

Thế giới đang đứng trên bờ vực chiến tranh nguyên tử.

Toàn cảnh khí tài quân sự Nga hiện nay: Bánh xe xì lốp, trục xe gãy. Gần 200 tăng T-72 của Nga hết xăng, đi lạc, trục trặc máy.

Hài hước hơn, không biết vị kỹ sư quân sự thiên tài nào nghĩ ra cách gắn mái che cho xe tăng. Mái che làm sao chống được hỏa tiễn của đội nhà Ukraine từ trên đồi cao dội xuống.

Không quân Nga vắng mặt, chỉ thỉnh thoảng mới cho máy bay VKA ( Vozdushno-kosmicheskiye sily) mới xẹt qua xẹt lại. Máy bay không dám bay tầm thấp vì sợ bị súng trường hỏa lực của Ukraine bắn lên.

Cựu Trung tướng Christophe Gomart từng là chỉ huy trưởng COS (Commandement des forces spéciales, Bộ Chỉ huy Lực lượng đặc biệt) của quân đội Pháp,  nói với đại ý rằng, quân Nga nếu muốn chiếm Ukraine thì chỉ có dưới 1 tuần. Trên 1 tuần, quân Nga sẽ sa lầy. Qủa như vậy, trong đô thị Kyiv thì đương nhiên đội nhà, thông thuộc địa hình, sẽ thắng đội khách.

Nga đang bị bao vây kinh tế tứ phía. Trùm tình báo Putin không ngờ thế giới tư bản Tin Lành lại hiệp lực mạnh mẽ đến như vậy:

Các ông lớn ngân hàng là Master Card, Paypal, Visa card, Samsung Pay chặn giao dịch ở Nga.

Các hãng dịch vụ giải trí như Play Station, Spotify, Tiktok, Twitter, UPS, Universal pictures, YouTube, Warner Bros, BBC, Webmoney, Wolkswagen, Zoom, Sony  ngừng cung cấp dịch vụ ở Nga.

Các giải bóng đá như Champions League, Europa League cấm sự tham dự của các đội bóng Nga.

Các hãng sản xuất thiết bị điện toán như Nike, HP, Lenovo, Dell, Intel cấm công nhân và kỹ sư Nga.  

Các hãng thực phẩm như Nestle ngừng làm việc tại Nga.

Các hãng sản xuất xe như Cadillac, Toyota,  General Motors, Chevrolet,  Boeing, BMW,..rút khỏi nước Nga.

Có thể nói, nền kinh tế Nga chính thức bước vào pha “dumping”.

God bless you. God bless Ukraine.                        

Góp ý tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

5 bình luận về “Chiến tranh càng kéo dài trong thành phố, càng bất lợi cho quân Nga.

  1. Một cựu lính chiến trường của Hoa Kỳ cho rằng : Để tấn công vào thành phố thì bên tấn công ít nhất là phải có lực lượng tấn công gấp 5 lần bên phòng thủ chứ chưa nói thắng thua.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s