Trào lưu văn hóa Hàn-lưu.

Sự trỗi dậy của Làn sóng Hàn Quốc. Hàn-lưu là cả một chính lược nhằm phổ biến văn hóa Hàn Quốc ra muôn phương.

Các nhà tư bản công nghệ của Hàn Quốc, đã đài thọ cho giới làm phim Hàn Quốc, tăng cường sản xuất các nội dung gốc, chủ yếu là phim nhiều tập, quay thành một mùa hay nhiều mùa.

Từ cuối những năm 1990 trở đi, các nhà làm phim Hàn Quốc cũng như các đạo diễn thuộc thế hệ thứ năm Trung Quốc (Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca, Phùng Tiểu Cương…) đã thật sự tạo ra một cơn sốt nơi khán giả Âu Mỹ trước làn sóng điện ảnh châu Á.

Ngoài phim, Hàn Quốc còn có truyện tranh mạng, với nguồn kịch bản dồi dào. Nhờ có hẳn một ngành sáng tác truyện tranh trên mạng đa dạng và nhất là giàu tính sáng tạo, Hàn Quốc có sẵn một nguồn kịch bản phong phú đủ loại, từ trinh thám đến kinh dị, từ viễn tưởng đến kỳ ảo. Những kịch bản chờ đến ngày có một nhà làm phim có đủ tài năng để chuyển thể nội dung lên màn ảnh, biến truyện thành phim.

Giới làm phim Hàn Quốc cũng có nhiều kinh nghiệm trên lãnh vực sản xuất phim nhiều tập. Các bộ phim chia thành nhiều mùa cũng giảm chi phí đầu tư. Người ta đầu tư vào phim Hàn, vì mức đầu tư chẳng những bớt rủi ro, mà còn có nhiều khả năng đem về một nguồn doanh thu quan trọng.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s