Viết cho ngày của mẹ (triết gia Lê Minh Tôn)

Nhân ngày mồng 08 tháng 05 năm 2022. Viết cho mẹ. 28 năm công ơn trời biển của mẹ nuôi nấng, cuối cùng con trai mới trưởng thành.  

Trí thông minh của người đàn ông khác trí thông minh của người đàn bà. Trí thông minh của dân Do Thái khác trí thông minh của dân Tàu. Trí thông minh của nhà tư bản khác trí thông minh của bọn bần cố nông. Văn hóa khác, bằng cấp khác, học vấn khác.

Văn Khoa Thủ Đức 2016. Ông chủ của tập đoàn Charlie khi ấy 23 tuổi, chụp với cô giáo già. Giả sử người đàn bà ngồi bên tôi trong sân trường này là mẹ tôi. Bà đã vì tôi mà chịu áp lực rất nhiều. Nay bà phải được một phần thưởng.

Cái thế của tôi bây giờ rất vững. Khi, tôi đã có trong tay một nhà xuất bản, với một triết lý khởi nguyên vô cùng vững chắc, căn cứ trên Kinh Thánh Tân Cựu ước và Thái Bình minh triết (tinh hoa cổ Việt). Tôi muốn chia sẻ niềm vui này đến với mọi người. Tôi muốn mang đến cho mọi người những tác phẩm, những cuốn sách ở đẳng cấp cao nhất. Các giáo sư, tiến sĩ ở nước ngoài nói rằng rất tự hào về tôi, một người không có điều kiện song đã phát triển sự nghiệp học hành ở mức độ cao nhất. Con cháu của mẹ Âu Cơ-bố Lạc Long Quân chắc chắn sẽ thắng con cháu bọn giặc Tàu. Bằng chứng, Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo ba lần đánh thắng quân Mông Nguyên. Con thuyền chính nghĩa quốc gia đang ào ào đi tới đích.

Một người tuy là tướng võ, nhưng có tác phẩm văn chương rất lớn Cung oán ngâm khúc là Ôn Như Hầu Nguyễn Gia Thiều có vần thơ như sau:

“Trẻ tạo hóa đành hanh quá ngán,

Chết đuối người trên cạn mà chơi.”

Sau khi tôi lên được Amazon ba tháng, thì mẹ tôi, một người phụ nữ rất thông minh, bỗng dưng bị “lẫn lộn”, làm gì cũng nhớ trước quên sau. Cũng may, sau khi con trai thành công, có nhà xuất bản phát hành toàn cầu, thì mẹ mới “đổ bệnh”, nếu không, niềm ân hận này mãi không thôi. Chị gái tôi ở Hà Nội nói rằng: “Chúc mừng anh Phi thắng trận ở những phút cuối.”

Ngày hôm nay, các Việt kiều gửi thư, gọi điện thăm các bạn trong nhà xuất bản Sống Mới Charlie, khen các bạn làm sách hay, và có trách nhiệm. Các độc giả trên ba miền tổ quốc gối những sách của chúng tôi ở đầu giường. Xin dâng lời cảm tạ này lên Đức Chúa Trời.

Các bạn, và kể cả chúng tôi nữa, hãy tìm kiếm Đức Chúa Trời trong những ngày sau rốt.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 08 tháng 05 năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Chủ nhân của nhà xuất bản Sống Mới, tập đoàn xuất bản Charlie.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331471

Bài viết đã được đưa vào sách “Lời mẹ dặn” của nhà văn Tôn Phi.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s