Tóm lược 7 năm hoạt động trở lại của hội An Việt toàn cầu.


Hình 1. Triết gia Lương Kim Định và phóng viên. Ảnh tư liệu.


Xuất phát từ quan niệm xem kinh điển dân tộc là gốc rễ, là nền tảng văn hóa để phát triển, hội An Việt toàn cầu đã bền bỉ với chương trình làm việc tìm hiểu về Thái Bình minh triết, chủ đạo tộc Việt của triết gia Lương Kim Định.


Với mong muốn hoàn thiện và góp phần xây dựng một nhận thức mới phù hợp với xu thế phát triển tất yếu của xã hội, từ quãng năm 1965, triết gia Lương Kim Định đã khơi nguồn triết Việt. Nhiều bậc lãnh đạo hội đoàn, nhiều bậc tinh hoa khi nhận thức được gốc rễ triết Việt thì vô cùng ngưỡng mộ. Lương Kim Định là hướng đạo sư của dân tộc Việt Nam, như rabbi của người Do Thái.


Nhờ “hồn thiêng sông núi”, hội An Việt toàn cầu đã đạt được một số thành tựu nhất định, thể hiện ở việc một hệ lý luận phát triển đã được hình thành dựa trên triết lý Việt Nho. Gốc của xã hội Việt Nam là triết Việt Nho. Nhiều tác phẩm của các thành viên đã được phát hành. Trong đó, xuất sắc nhất phải kể đến Tìm hiểu về Thái Bình minh triết của tác giả Nguyễn Việt Nho ở San Jose, Hoa Kỳ.


Nhiều kết quả thuộc hội An Việt toàn cầu đã công bố và nhận được sự đồng thuận trong giới nghiên cứu. Một triết lý cân bằng được giữa vật chất và tinh thần, một thời gian ở, một không gian đời.


Từ giữa năm 2017 đến nay, hội An Việt toàn cầu đã có nhiều buổi làm việc với bất kỳ ai suy tư cho vận mệnh đất nước. Các học trò của triết gia Lương Kim Định nhận được nhiều ý kiến chân thành, gợi mở, góp ý về cách làm mới. Chúng tôi lắng nghe ý kiến phản biện cho các hoạt động nghiên cứu của hội.


Đây là các góp ý có giá trị, phù hợp với xu thế phát triển tất yếu, đã tạo điều kiện cho triết lý Tân Dân Chủ ( mà nhân loại khởi công nhen nhóm tại Pháp năm 1980) được hoàn tất.


Với những điều kiện thuận lợi nêu trên, từ năm 2023, hội An Việt sẽ hạn chế việc gửi các ấn phẩm để lấy ý kiến phản biện, nhằm tập trung ứng dụng các các kết quả nghiên cứu đi vào thực tiễn.


Trong một số trường hợp cần thiết, hội An Việt toàn cầu sẽ xin ý kiến của truyền nhân triết gia Lương Kim Định. Mong rằng, trên chặng đường mới, trên cơ sở Thái Bình minh triết của triết gia Lương Kim Định, bên cạnh những người bạn mới, hội An Việt sẽ luôn được sự hỗ trợ để phát triển lâu năm.


Kính chúc quý vị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.


Trân trọng.
Sài Gòn, ngày 09 tháng 05 năm 2022
Tôn Phi.
Liên lạc: tonphi2021@gmail.com
Trợ lý: tonthanck@gmail.com
beauteme@gmail.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s